Quảng cáo

Tin tức về Messenger: ứng dụng cho iOS sẽ nhẹ dưới 30MB, xem video cùng nhau, có app cho máy tính,…

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 6 phút đọc
xem-video-trong-messenger-cung-nhau

Tại Hội nghị các nhà phát triển F8 năm nay, Facebook đã công bố một ứng dụng Messenger dành riêng cho máy tính sẽ ra mắt vào cuối năm nay, cũng như cho chúng ta biết chi tiết hơn về những gì mà Facebook sắp làm với Messenger, đó là làm cho nó nhẹ hơn dưới 30MB và tốc độ tăng lên đáng kể.

Sau khi có được sự thay đổi về giao diện hồi tháng 10 năm ngoái và một chế độ tối riêng biệt, Messenger cho iOS giờ đây sẽ được viết lại toàn bộ mã nguồn để làm cho nó nhanh hơn, không chậm chạp và nặng nề như phiên bản hiện tại nữa.

Messenger nhanh và nhẹ hơn

Cụ thể, Facebook sẽ giảm kích thước của ứng dụng từ hơn 100MB xuống dưới 30MB. Mục đích là làm cho ứng dụng được tối ưu hóa, được phát triển với tên mã Project LightSpeed: mở lên trong chưa đầy 2 giây bởi vì người dùng luôn mong đợi các ứng dụng nhắn tin của họ sẽ nhanh và đáng tin cậy hơn.

Facebook cũng không quên nói rằng họ sẽ mã hóa từ đầu đến cuối cho Messenger theo mặc định, giống như iMessage của Apple. Một khi bản cập nhật được phát hành, sẽ có hơn hai tỷ khách hàng của Facebook sẽ sử dụng tin nhắn được mã hóa.

Ngoài một ứng dụng nhanh hơn, nhẹ hơn, Messenger còn có hai tính năng mới để xem video cùng những người khác và cách tốt hơn để kết nối với bạn bè thân thiết.

Một cách mới để xem video cùng nhau

Bạn có thể chia sẻ video từ ứng dụng Facebook trên Messenger và mời những người khác cùng xem theo thời gian thực, ngay cả khi đang nhắn tin hoặc chat video. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm và sẽ ra mắt trên toàn cầu vào cuối năm nay.

Tin tức về Messenger: ứng dụng cho iOS sẽ nhẹ dưới 30MB, xem video cùng nhau, có app cho máy tính,... 3

Ngoài việc xem video cùng nhau, Messenger còn có những cách tốt hơn để giúp bạn kết nối với những người bạn thân nhất của mình.

Kết nối với bạn bè thân thiết

Tab Danh bạ hiện tại sẽ được thay thế thành Bạn bè (Friends) để chia sẻ những nội dung như hình ảnh, video, stories,…Theo bài phát biểu, các nội dung từ những người mà bạn theo dõi trên Facebook, Instagram và WhatsApp cũng sẽ xuất hiện trong tab Bạn bè mới của Messenger.

Tin tức về Messenger: ứng dụng cho iOS sẽ nhẹ dưới 30MB, xem video cùng nhau, có app cho máy tính,... 4

Bạn cũng có thể chia sẻ các đoạn trích (hoặc quote) từ stories của chính mình và chọn chính xác những người có thể nhìn thấy những gì bạn đăng. Tính năng này cũng sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tạo cuộc hẹn trong Messenger

Chưa hết, ngoài các bổ sung tính năng hướng tới người dùng như đã nói ở trên, Facebook còn cho biết họ sẽ thu hút các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Messenger làm điểm liên lạc với khách hàng.

Tin tức về Messenger: ứng dụng cho iOS sẽ nhẹ dưới 30MB, xem video cùng nhau, có app cho máy tính,... 5

Để tăng cường thu hút khách hàng, các doanh nghiệp hiện có thể sử dụng các mẫu để tạo ra nhóm khách hàng tiềm năng trong Trình quản lý quảng cáo để tạo quảng cáo hướng đến người dùng qua các câu hỏi đơn giản trong Messenger, cho phép họ tìm hiểu thêm về khách hàng và thói quen của họ.

Tin tức về Messenger: ứng dụng cho iOS sẽ nhẹ dưới 30MB, xem video cùng nhau, có app cho máy tính,... 6

Và để dễ dàng đặt lịch hẹn với các doanh nghiệp như đại lý xe hơi, nhà tạo mẫu tóc, thẩm mỹ viện, dịch vụ vệ sinh và những thứ tương tự, nhóm Messenger đã tạo ra một trải nghiệm cuộc hẹn, như được mô tả ở hình trên.

Ứng dụng Messenger cho máy tính

Đúng vậy, sẽ có một ứng dụng Messenger độc lập và được xây dựng dành riêng cho máy tính chứ không phải là phiên bản web rồi nén lại thành ứng dụng như trước đây. Người dùng Windows và macOS đều có thể tải về và cài đặt trên máy tính của họ, chưa rõ Facebook sẽ phát hành nó thông qua Microsoft Store/Mac App Store hay qua một gói cài đặt riêng lẻ.

messenger-tren-may-tinh

Ứng dụng mới này sẽ có những tính năng giống như phiên bản trên di động, nghĩa là bạn có thể gọi video nhóm, đăng stories,…Điều này tạo ra một trải nghiệm sử dụng Messenger liền mạch giữa các nền tảng. Facebook hiện đang thử nghiệm nó và sẽ tung ra toàn cầu vào cuối năm nay.

Bạn có cảm thấy thích và hứng thú với những tính năng mới sắp xuất hiện trong ứng dụng Messenger không? Đừng quên cho mình biết bằng cách để lại một bình luận bên dưới nhé.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x