Quảng cáo

Facebook ra mắt ứng dụng Messenger dành cho trẻ em

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
Messenger-Kids

Hôm nay, Facebook đã phát hành một bản xem trước của ứng dụng Messenger mới dành cho trẻ em ở Mỹ, mà cha mẹ có thể giám sát và quản lý từ xa thông qua phần kiểm soát dành cho phụ huynh được thiết kế hợp lý.

Ứng dụng Messenger Kids mới chỉ được tung ra tại Mỹ, và nó tuân thủ theo Đạo luật bảo vệ và bảo mật trực tuyến dành cho trẻ em (COPPA) nên nó hoàn toàn không có quảng cáo, có nghĩa là thông tin của con bạn không được sử dụng cho mục đích quảng cáo.

Tất cả mọi thứ về nó đã được thiết kế lại để an toàn và thân thiện cho trẻ em, từ ảnh GIFs, khung trò chuyện, nhãn dán và tính năng Messenger Day. Con bạn có thể gửi ảnh, video hoặc tin nhắn văn bản cho bạn bè và người thân của chúng, và những người sẽ nhận chúng qua ứng dụng Messenger thông thường.

Messenger-Kids-iPad

“Messenger Kids có nhiều tính năng cho trẻ nhỏ để kết nối với những người mà chúng yêu thích”, Facebook ghi nhận. “Một khi tài khoản của chúng được thiết lập bởi cha mẹ, trẻ em có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện video trực tiếp với những người được cha mẹ chấp thuận.”

Với tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh, cha mẹ có thể dễ dàng điều chỉnh các tính năng của ứng dụng.

Cụ thể, cha mẹ có thể kiểm soát tài khoản và địa chỉ liên lạc của trẻ để đảm bảo rằng con họ không thể kết nối với những người mà cha mẹ của chúng không chấp nhận. Những kẻ quấy rồi tình dục thường dựa vào các ứng dụng như Messenger để ẩn danh trên Internet nhằm khai thác trẻ em, vì vậy Facebook đang cố gắng giải quyết vấn đề này với ứng dụng mới.

Messenger-Kids-parental-controls

Mọi tài khoản của con bạn trên Messenger Kids phải được bố trí bởi cha mẹ. Đối với cha mẹ, việc thiết lập tài khoản của con mình trong Messenger Kids được thực hiện theo bốn bước như sau:

  • Tải xuống: Trước tiên, bạn hãy tải xuống ứng dụng Messenger Kids trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của con bạn từ App Store.
  • Xác thực: Sau khi tải về, xác minh thiết bị của con bạn bằng tên người dùng Facebook và mật khẩu của bạn. Điều này sẽ không tạo tài khoản Facebook cho con của bạn hoặc cho chúng quyền truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.
  • Tạo tài khoản: Hoàn tất quy trình thiết lập bằng cách tạo một tài khoản cho con của bạn, tại đây bạn chỉ cần cung cấp tên của chúng. Sau đó, bạn có thể đưa thiết bị cho con để chúng có thể bắt đầu trò chuyện với gia đình và bạn bè mà bạn đã
  • Thêm địa chỉ liên hệ: Để thêm người vào danh sách liên hệ của con bạn, hãy đi tới bảng điều khiển dành cho cha mẹ của Messenger Kids trong ứng dụng Facebook chính của bạn. Tiếp đó, nhấp vào “Thêm” ở góc dưới cùng bên phải trong ứng dụng Facebook chính của bạn và nhấn vào “Messenger Kids” trong phần Khám phá.

Như mình đã nói ở trên, ứng dụng này hiện chỉ khả dụng ở App Store Mỹ. Nó sẽ xuất hiện trên App Store của Amazon và CH Play của Google trong những tháng tới.

Để biết thêm thông tin về ứng dụng, hãy truy cập vào trang messengerkids.com.

Tải về Messenger Kids miễn phí từ App Store Mỹ.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x