Quảng cáo

Facebook xác nhận sẽ tích hợp Apple Music vào Messenger

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

Trước đây, Apple đã cung cấp các cho lập trình viên hàm API của Apple Music và Facebook đã tận dụng nó để tích hợp dịch vụ này vào Music Stories hồi tháng 11/2015 – đây là một tính năng chia sẻ bài hát có sẵn trong ứng dụng Facebook của iOS. Và bây giờ, Apple Music cũng sẽ được tích hợp vào nền tảng Messenger (hiện đang được sử dụng bởi hơn 1,2 tỷ người dùng mỗi tháng). Tại hội nghị F8 được diễn ra ngày hôm nay, gã khổng lồ mạng xã hội này đã thông báo về việc tích hợp Spotify trên Messenger và Apple Music sẽ sớm xuất hiện sau đó.

Xem thêm: Facebook ra mắt giao diện soạn tin mới trên Messenger

Gần cuối buổi trình diễn của sự kiện F8, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Facebook – ông David Marcus khẳng định rằng Apple Music là một trong những đối tác nổi bật nhất cho việc tích hợp mới của ứng dụng. “Tôi thực sự rất vui mừng được chia sẻ với bạn rằng Apple Music sẽ sớm xuất hiện trên nền tảng này”, ông nói.

Đối với Spotify, ngay từ bây giờ bạn sẽ thấy nó trong phần mở rộng (extensions) của ứng dụng Messenger. Mình đã thử kiểm tra và xác nhận là đã có nhé.

spotify trong messenger

Tiện ích mở rộng của Spotify trong Messenger cho phép bạn truy cập (trong khi bạn đang chat) các đề xuất danh sách các bài hát dựa trên tâm trạng của bạn, hoạt động hoặc thể loại mà bạn thích. Các tiện ích mở rộng cũng sẽ hoạt động theo ngữ cảnh của người dùng để đưa một bot vào cuộc trò chuyện và nó sẽ cộng tác với các tác vụ như tạo danh sách mua sắm, đặt hàng món ăn, thanh toán, chia sẻ âm nhạc và hơn nhiều hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể tìm kiếm và chia sẻ các bài hát, album và danh sách các bài hát của Spotify vào trò chuyện của bạn, và nghe hoặc xem trước đoạn nhạc đó trong vòng 30 giây trực tiếp từ Messenger. Để kích hoạt tiện ích mở rộng của Messenger, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh dương ở bên trái khung soạn tin nhắn trong khi đang trò chuyện, và chọn biểu tượng Spotify.

Facebook-Messenger-infographic-thang-4-2017

Nguồn Facebook | Dịch bởi Thủ Thuật iOS Blog

Như đã nói ở trên, bạn đã có thể nhúng các bài hát từ Apple Music vào News Feed của mình từ tháng 11/2015 với tính năng Music Stories. Điều đó có nghĩa rằng, việc tích hợp mới vào Messenger sẽ đi sâu hơn nhiều với Music Stories.

Nếu tiện ích mở rộng của Spotify là một dấu hiệu, người dùng sẽ có thể tìm thấy một bài hát trên Apple Music và gửi nó vào cuộc trò chuyện của họ, nghe trước bài bài hát đó mà không cần phải rời khỏi ứng dụng. Nếu bạn là thành viên của Apple Music, bạn có thể nghe bài hát đầy đủ ngay trong Messenger.

Để tìm hiểu thêm về sự kiện F8, hãy truy cập vào trang web chính thức của F8 , hay tải ứng dụng F8 của Facebook cho iPhone từ App Store hoặc thêm bot F8 từ trong Messenger.

Facebook Messenger dành cho iOS hiện có sẵn và miễn phí trên App Store.

Theo iDownloadBlog

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

6 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

6
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x