Quảng cáo

Facebook ra mắt giao diện soạn tin mới trên Messenger

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
facebook messenger

Là một phần của buổi giới thiệu trợ lý cá nhân hỗ trợ AI của Facebook cho tất cả người dùng ở Hoa Kỳ, gã khổng lồ mạng xã hội này đã đề cập rằng bây giờ bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy giao diện soạn tin nhắn mới được thiết kế lại trong ứng dụng Messenger trên di động.

Xem thêm: 

Cách đây khoảng 2 tháng, một số người dùng cũng đã bắt đầu có giao diện này trên ứng dụng Messenger của họ. Lúc đó, Facebook vẫn đang thử nghiệm thiết kế mới này với một nhóm nhỏ người dùng, và bây giớ nó đang được triển khai cho người dùng Messenger trên toàn cầu, bạn có thể kiểm tra lại sau vài ngày nếu hiện tại bạn vẫn đang sử dụng thiết kế cũ.

giao dien soan tin messenger

Facebook nói rằng: “Bản cập nhật này cung cấp một cách dễ dàng hơn để truy cập và khám phá các tính năng của Messenger như các công cụ nhắn tin hình ảnh phong phú của chúng tôi và khả năng chia sẻ nhanh chóng nội dung như video và hình ảnh trực tiếp từ khung soạn văn bản trong một thời gian dài”.

giao dien soan tin messenger

Khung soạn tin nhắn giờ đây được cải tiến bằng cách bổ sung thêm một nút dấu cộng với các biểu tượng camera, hình ảnh và biểu tượng tin nhắn thoại sang phía bên trái. Mặc dù trường văn bản giờ đây hẹp hơn trước nhưng nó sẽ mở rộng ra khi được nhấn vào, đồng thời tự động ẩn tất cả các tính khác ra phía sau biểu tượng mũi tên.

Điều này gợi nhớ đến ứng dụng Tin nhắn mặc định của iOS 10.

Hơn nữa, nút emoji hiện nằm bên trong khung soạn văn bản, ở phía bên phải để truy cập nhanh. Nhấn vào nó sẽ hiện lên khung để bạn chọn nhãn dán, ảnh GIF và biểu tượng cảm xúc, chúng được trình bày theo dạng tab để tiết kiệm không gian cũng như dễ thao tác hơn.

giao dien soan tin messenger

Nhấn vào nút hình dấu cộng ở phía bên trái sẽ hiển thị bảng điều khiển mới với các phím tắt để truy cập vào các tính năng khác như Vị trí , Đặt lời nhắc sự kiện (trước đây có sẵn qua trình duyệt ứng dụng dành riêng cho Messenger), Clip Video và vài thứ khác nữa.

Cuối cùng, vuốt bảng điều khiển này sang trái, bạn sẽ thấy có thêm nút Thêm để bổ sung cho các tính năng khác ít dùng đến như Trò chơi, Thanh toán, chia sẻ vị tríRides (hiện chưa hỗ trợ Việt Nam).

Facebook đã thông báo hôm qua rằng trợ lý cá nhân AI của họ hiện đã có cho tất cả người dùng Messenger ở Hoa Kỳ. Chưa rõ Việt Nam chúng ta khi nào sẽ có; nói sơ qua về trợ lý cá nhân AI này thì nó có tên là M, nó sẽ can thiệp vào chủ đề chat của bạn để đưa ra những đề đề xuất liên quan đến cuộc trò chuyện, bao gồm các hành động như thanh toán tiền hoặc yêu cầu gửi tiền, gửi nhãn dán, vị trí và hơn thế nữa.

Bạn đã dùng giao diện soạn tin mới này của Messenger chưa? Nếu chưa thì hãy cập nhật ứng dụng trên App Store và sau đó là thoát ứng dụng chạy ngầm để giao diện mới này xuất hiện nhé.

4.5/5 - (11 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

3 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

3
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x