Quảng cáo

Những điều thú vị mà sự kiện Google I/O 2017 đã mang lại cho iOS

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 11 phút đọc
google io 2017

Sự kiện Google I/O 2017 vừa mới được tổ chức vào rạng sáng ngày hôm nay (18/5). Trong đó, Google đã tập trung rất nhiều về các ứng dụng và trợ lý ảo của họ, và không nằm ngoài cuộc chơi, iOS cũng được Google nhắm đến.

Google đã bổ sung thêm những tính năng mới lên các ứng dụng như Gmail hay Google Photos, và thậm chí họ còn phát hành một ứng dụng mang tên Google Assistant – trợ lý ảo của họ lên trên iOS. Đây có vẻ như là một bước đi mới của gã khổng lồ công nghệ này.

Và dưới đây là những điều thú vị mà sự kiện Google I/O 2017 đã mang lại cho iOS – một hệ điều hành đối thủ của Google.

Google Assistant trên iOS

google assistant tren iphone

Trước đó đã có nhiều tin đồn rằng Google sẽ mang trợ lý ảo của họ lên iOS thông qua ứng dụng, và trong sự kiện ngày hôm nay, họ đã chính thức làm điều đó. Mục tiêu của Google có lẽ là để cạnh tranh với trợ lý ảo của Apple – Siri.

Các tính năng trong ứng dụng này là sự kết hợp của chức năng kiểu trò chuyện được tìm thấy trong phiên bản trợ lý ảo của ứng dụng Google Allo và phiên bản kiểm soát bằng giọng nói được tìm thấy trên Android.

Nó thậm chí còn cho phép bạn gọi điện thoại cho bạn bè trên Google Home hoặc ngay trên iPhone của bạn.

Google cho biết: “Cho dù bạn cần một lời nhắc để đi lấy sữa, giúp tìm những bức ảnh du lịch của bạn hoặc cần đặt phòng ăn cho bữa tối, Assistant sẽ sẵn sàng để giúp đỡ.”

Để bắt đầu với Assistant, chỉ cần nhấn biểu tượng micrô và nói hoặc nhấn vào biểu tượng bàn phím để gõ câu hỏi.

Người dùng iOS có thể sử dụng các tính năng giống như chatbots của Assistant cũng như tất cả các tính năng tương tác của nó mà không phải mua điện thoại Pixel của Google hoặc một điện thoại thông minh Android khác.

Dưới đây là một vài điều mà Assistant có thể giúp bạn:

 • Gọi điện thoại nhanh (“Call Mom”)
 • Gửi tin nhắn văn bản (“Text my bestie”)
 • Gửi email (““Email my boss the latest TPS report”)
 • Đặt lời nhắc (“Remind me to buy a birthday gift for Sarah”)
 • Đặt các sự kiện lịch (“Set a calendar event for dinner with Charlie tomorrow from 7-9”)
 • Phát nhạc (“Play Jazz music on YouTube”)
 • Điều hướng đến các địa điểm (“Get me directions home”)
 • Hỏi nó bất cứ điều gì (“Will I need an umbrella today?”)

Google đã hứa sẽ tăng cường trợ lý với các tính năng mới, bao gồm:

 • Khả năng chatbot mới
 • Tích hợp với công nghệ Google Lens

Google Lens sẽ trợ giúp cho iPhone và Android một số tính năng bằng trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp với camera của máy để giúp bạn xác định được vật thể. Ví dụ, bạn có thể dễ dàng xác định một đối tượng bằng cách chĩa camera của điện thoại vào nó.

Thêm vào đó, bắt đầu từ hôm nay, các nhà phát triển có thể tạo ra các ứng dụng đàm thoại cho Google Assistant trên điện thoại. Nói cách khác, bạn không chỉ nhận được trợ giúp và câu trả lời từ Google, mà còn từ các dịch vụ của bên thứ ba.

Google cho biết, Assistant đã có mặt trên hơn 100 triệu thiết bị và với việc mang nó lên iOS như thế này thì chắc chắn con số này sẽ còn tăng thêm nữa.

Hiện tại Google Assistant đã có mặt trên App Store, nhưng bạn phải chuyển Apple ID sang Mỹ thì mới có thể tìm thế và tải về được. Tương thích với iPhone, iPad và iPod touch chạy iOS 9.1 trở lên.

Cũng giống như Siri, Assistant chưa hỗ trợ tiếng Việt, vì thế bạn sẽ phải nói tiếng Anh thì mới có thể dùng được.

Gmail cho iOS sẽ dùng AI để gợi ý trả lời mail

gmail-smart-reply

Google sẽ sớm phát hành bản cập nhật của ứng dụng Gmail dành cho iOS và Android, trong đó bổ sung một tính năng mới gọi là “Smart Reply” (Trả lời thông minh) tiện lợi dựa trên công nghệ AI của công ty. Giống như phản hồi có sẵn trong ứng dụng Tin nhắn của riêng Apple, Gmail sẽ phân tích nội dung email của bạn để cung cấp tối đa 3 câu trả lời có sẵn dựa trên những gì mà người gửi đang hỏi trong mail gốc của họ.

Smart Reply có thể bao gồm các câu trả lời đơn giản như “Có” và “Không”. Nếu người gửi yêu cầu cần gặp nhau vào thứ tư hoặc thứ sáu, Gmail có thể cung cấp một số câu trả lời phức tạp hơn như “Chúng ta hãy gặp nhau thứ tư“, “Thứ sáu tôi phải làm việc của tôi” hoặc “Cả hai ngày đó đều được”.

Khi bạn đã chọn một trong những câu trả lời đó, nó sẽ ngay lập tức xuất hiện trong khung soạn thảo và sẵn sàng để gửi. Bằng cách sử dụng AI, tính năng Smart Reply cho ra những gợi ý tốt hơn nếu bạn bạn sử dụng nó nhiều.

Smart Reply sẽ được triển khai trên toàn cầu trước tiên là bằng tiếng Anh, sau đó là tiếng Tây Ban Nha trong tuần tới. Google đã hứa rằng các ngôn ngữ bổ sung cho Smart Reply sẽ sớm được bổ sung.

Google Photos bổ sung tính năng tự động đề xuất chia sẻ ảnh và album

Cũng nhờ trí tuệ nhân tạo (AI)Google Photos bây giờ sẽ cung cấp các đề xuất khi chia sẻ ảnh với người khác. Để hiểu rõ về tính năng mới này, mời bạn cùng xem video bên dưới.

Đề xuất chia sẻ

Ứng dụng Photos bây giờ sẽ sử dụng công nghệ AI của Google để nhắc bạn khi đó là thời điểm để chia sẻ một số hình ảnh. Ứng dụng sẽ tự động chọn các bức ảnh phù hợp và thậm chí đề nghị bạn nên gửi chúng cho những người có mặt trong bức ảnh.

de xuat chia se google photos

Tất cả những gì mà bạn làm là xem lại các lựa chọn mà ứng dụng đã làm thay cho đã ổn chưa và sau đó nhấn nút gửi. Những người bạn chia sẻ sẽ nhìn thấy tất cả ảnh của bạn và nhận lời nhắc để thêm có thêm thêm vài hình ảnh của họ nữa. Hoạt động chia sẻ của bạn được sắp xếp trong tab Chia sẻ (Share) mới của ứng dụng.

Tính năng này sẽ được triển khai trên Android, iOS và phiên bản web trong vài tuần tới.

Tự động lưu trữ album

Google Photos bây giờ đã có thể tự động chia sẻ các ảnh có liên quan với những người cụ thể. Giả sử bạn đã chụp một loạt ảnh của con mình: Ảnh có thể tự động chia sẻ với vợ của bạn.

Google Photos tu dong chia se cho ios

Được gọi là Thư viện chia sẻ ( Shared Libraries), nó cho phép bạn cho một người truy cập vào thư viện ảnh đầy đủ của bạn.

Đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng chọn hạn chế chia sẻ bằng cách chỉ cho phép ứng dụng bao gồm những bức ảnh của những người nhất định hoặc những hình ảnh chụp từ một ngày nhất định. Khi người kia chia sẻ thư viện với bạn, bạn có thể tự động lưu ảnh vào thư viện của mình.

Thư viện chia sẻ sẽ được triển khai trên iOS, Android và phiên bản web trong vài tuần tới.

Photo Books

Google cũng giúp bạn biến thư viện ảnh của mình thành một bản sao vật lý dễ dàng hơn với Photo Books. Dịch vụ này liên quan đến tài khoản Google Photos của bạn, giúp bạn chọn những bức ảnh đẹp nhất từ ​​một bộ sưu tập và in chúng ra thành một cuốn sách, tất cả đều được thực hiện trên điện thoại của bạn. Đơn giản chỉ cần chọn hình ảnh bạn muốn, tinh chỉnh bố cục và chọn loại sách mà bạn muốn sử dụng.

Google-Photos-for-iOS-photo-books

Giá sách để in có giá từ 9,99$ (hoặc 19,99$ cho một cuốn sách lớn hơn). Tính năng này hiện có sẵn bắt đầu từ ngày hôm nay trên trang web của Google Photos và sẽ được phát hành trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động vào tuần tới.

Google Home phát nhạc từ Apple Music qua Bluetooth và phản hồi bằng hình ảnh qua iPhone

Google-Home

Trợ lý ảo Assistant trên Google Home bây giờ có thể chơi nhạc trên Apple Music hay bất kỳ dịch vụ stream nhạc nào khác thông qua kết nối Bluetooth trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính bàn.

Một bổ sung mới nữa để tăng cường cho Google Home được gọi là phản hồi bằng hình ảnh, sẽ cho phép Google Home đưa ra câu trả lời cho các truy vấn trên màn hình được hỗ trợ, bao gồm cả iPhone của bạn.

Đúng vậy, bạn sẽ có thể xem câu trả lời của trợ lý ảo trên màn hình lớn trong nhà của mình như TV, máy tính bảng hay iPhone.

Nguồn (1), (2), (3), (4)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

8 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

8
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x