Quảng cáo

iPhone 12 Pro Max sẽ có viền và thân máy mỏng hơn, thêm cổng Smart Connector?

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 6 phút đọc
iphone-12-pro-max-cad-leak

Một sơ đồ thiết kế được cho là của iPhone 12 Pro Max vừa được kênh YouTube EverythingApplePro đăng tải, cho thấy iPhone mới sẽ có rất nhiều điểm chung với iPad Pro về mặt thiết kế.

Xem thêm: Bloomberg: iPhone 12 sẽ có cụm “tai thỏ” nhỏ hơn và thiết kế giống iPad Pro

Mặc dù sơ đồ CAD này không đầy đủ và chi tiết nhưng nó xác nhận các thông số kích thước bị rò rỉ trước đó, cho thấy điện thoại sẽ mỏng hơn so với iPhone 11 Pro Max, từ 8.1mm xuống còn 7.4mm.

Sơ đồ CAD của iPhone mới thường bị rò rỉ vào mùa xuân trước khi Apple ra mắt sản phẩm, vì các nhà sản xuất phụ kiện cần nó để chuẩn bị cho dây chuyền sản xuất ốp lưng của họ sẽ sẵn sàng bán ra khi iPhone mới được giới thiệu. Bản CAD này có thể đã bị rò rỉ từ một nhà máy Foxconn, sau đó được bán lại cho một nhà sản xuất ốp lưng. Vì iPhone 12 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, một số chi tiết vẫn có thể thay đổi khi Apple hoàn thành sản phẩm.

Chiếc iPhone này sẽ có màn hình OLED 6.7-inch thay vì 6.5-inch như iPhone 11 Pro Max. Tổng thể điện thoại sẽ to ra để phù hợp với kích thước màn hình lớn, nhưng thay đổi nổi bật nhất là sự khác biệt về độ dày viền màn hình. Kích thước viền được thu hẹp khoảng 60% ở cả bốn cạnh, từ 2.5 mm xuống còn 1.5 mm.

iPhone 12 Pro Max sẽ có viền và thân máy mỏng hơn, thêm cổng Smart Connector? 2
Ảnh cắt ra từ video của EverythingApplePro

Phần nhô ra của camera iPhone 11 Pro có thiết kế xếp tầng rõ rệt, các camera được nâng lên trên một lớp kính mỏng. Trên iPhone 12 Pro, Apple sẽ thay đổi nó, các camera sẽ không nhô ra khỏi lớp kính nữa. Kích thước tổng thể của phần nhô ra là như nhau.

Tất nhiên, bố cục camera cũng sẽ được thay đổi để phù hợp với cảm biến camera thứ tư – máy quét LiDAR. Theo như biểu tượng được rò rỉ trước đây (ảnh dưới, ngoài cùng bên trái), Apple sẽ xếp các camera kiểu 2×2 đối xứng. Mỗi camera cũng sẽ có đường kính lớn hơn một chút, điều đó cho ta thấy iPhone mới sẽ được nâng cấp phần cứng về camera và cảm biến.

so-do-cad-camera-iphone-12-pro-max
Ảnh cắt ra từ video của EverythingApplePro

Sơ đồ CAD cũng cho thấy phần “tai thỏ” nhỏ hơn rõ rệt và độ cong của các đường cũng sẽ thay đổi. Điều này hoàn toàn khớp với biểu tượng được rò rỉ trước đây. Vẫn chưa rõ làm thế nào Apple thu nhỏ được phần này trong khi vẫn giữ lại các thành phần của camera TrueDepth.

Các đường ăng ten ở hai cạnh bên của máy cũng sẽ dày hơn. Sự thay đổi này có lẽ là cần thiết bởi iPhone mới dự kiến sẽ hỗ trợ 5G.

Một thay đổi kỳ lạ là khay SIM được chuyển sang cạnh trái của thiết bị. Còn cạnh phải sẽ có một lỗ mới trông cực kỳ giống với cổng Smart Connector. Chưa có thông tin nào xác nhận điều này và không rõ Apple sẽ dùng nó cho mục đích gì. Chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa để biết chắc chắn liệu Apple có bổ sung cổng Smart Connectorcho iPhone trong năm nay hay không. Mặc dù đã có nhiều tin đồn về việc cổng Smart Connector sẽ xuất hiện trên iPhone trong những năm gần đây, nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra.

iPhone 12 Pro Max sẽ có viền và thân máy mỏng hơn, thêm cổng Smart Connector? 3
Ảnh cắt ra từ video của EverythingApplePro

Dòng sản phẩm iPhone 12 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Ngoài mẫu iPhone 12 Pro Max 6.7-inch này, cũng sẽ có ba phiên bản khác: hai với màn hình 6.1-inch và một phiên bản 5.4-inch mới nhỏ hơn. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo là người đầu tiên báo cáo rằng Apple sẽ ra mắt bốn chiếc iPhone hỗ trợ 5G vào cuối năm 2020.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x