Quảng cáo

10 tính năng tuyệt vời nhất của iPhone XS và iPhone XS Max

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 11 phút đọc
iphone-xs-va-iphone-xs-max

iPhone của năm 2018 đã được giới thiệu, không những một chiếc mà là rất nhiều là đằng khác. Lần này, Apple đã quay trở lại với truyền thống phát hành hai chiếc iPhone hàng đầu mới. Nhưng chúng ta đang sống trong thế giới iPhone X, điều này có nghĩa là các màn hình sẽ tràn ra cạnh, điểm nhấn là Face ID với cụm tai thỏ dễ thương ở mặt trước và quan trọng hơn là chúng ta không còn đi theo cách đặt tên theo số nhữ trước nữa.

Bạn muốn biết về các tính năng tốt nhất của bộ đôi iPhone XSiPhone XS Max? Bạn tìm đúng bài viết rồi đấy.

1. Phiên bản 6.5-inch mới

Trước hết, iPhone XS không xuất hiện một mình mà nó xuất hiện cùng người anh lớn hơn. Apple đã lấy các mẫu iPhone thường và iPhone Plus để chuyển đổi chúng trong thế giới của iPhone X. Phiên bản nâng cấp của iPhone X được gọi là iPhone XS. Nó có màn hình Super Retina 5.8-inch tương tự người tiền nhiệm trước đó.

Nhưng có một phiên bản iPhone XS hoàn toàn mới với màn hình lên đến 6.5-inch. Và bởi vì nó có một màn hình hiển thị lớn như vậy nhưng kích thước tổng thể chỉ bằng dòng Plus, nên Apple nghĩ rằng nó cần một cái tên mới. Vâng, đó chính là iPhone XS Max.

iphone-xs-max-iphone-8-plus-va-iphone-xs

Nhưng hãy bỏ qua tên gọi và nói về màn hình. Đây là chiếc iPhone sử dụng màn hình OLED lớn nhất mà Apple từng tạo ra. Nó hỗ trợ HDR và màu sắc rất rộng. Cả hai màn hình đều có mật độ điểm ảnh là 458 ppi. iPhone XS Max tăng độ phân giải lên 2688 x 1242 px.

iPhone XS thì trông giống như iPhone X và iPhone XS Max thì trông giống như một phiên bản lớn hơn của iPhone XS.

2. Chip A12 Bionic: Chip 7nm đầu tiên

chip-a12-bionic

Đây là một cải tiến lớn. Con chip A11 Bionic năm ngoái đã là ‘một con thú’ rất mạnh mẽ. Nó đã đánh bại MacBook trong màn so sánh điểm chuẩn. Và chip A12 Bionic được cho là nhanh hơn tới 50%!

Đón đầu trong ngành công nghệ, Apple đã xây dựng chip A12 trên kiến trúc 7nm. Đó là điều mà các công ty như Intel đã theo đuổi nhưng phải trì hoãn trong nhiều năm. Hệ thống của chip A12 Bionic bao gồm ba phần gồm: CPU, GPU và Neural Engine (xử lý AI).

CPU là 6 nhân. Hai lõi hiệu suất cao và bốn lõi tiết kiệm năng lượng. Bây giờ, Apple có thể chạy tất cả 6 lõi cùng một lúc! Các lõi này cho hiệu năng của CPU nhanh hơn tới 15% so với A11 và hiệu năng của vi xử lý đồ hoạ tăng 50%.

GPU là 4 nhân. A11 đã và đang đứng trên vị trí đầu bảng. Nhưng bây giờ A12 còn nhanh hơn tới 50%. Đó là một lợi thế to lớn giúp trải nghiệm chơi game và AR tốt hơn nhiều.

iphone-xs-gaming

Thêm vào đó, Apple đã nâng cấp Neural Engine lên thành 8 lõi. Nó có thể thực hiện 5 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, tăng từ 600 triệu phép tính mà Neural Engine trên A11 Bionic có thể làm được. Chip 8 nhân mạnh mẽ đáng kinh ngạc giúp iPhone mới chạy các tính năng như học máy (Machine Learning) theo thời gian thực, Smart HDR, Core ML và hơn thế nữa.

Apple cho biết iPhone mới sẽ mở ứng dụng nhanh hơn 30% khi so sánh với iPhone X vốn đã rất nhanh mà nay còn nhanh hơn nữa.

Ngoài ra, bộ đôi XS và XS Max đều có RAM 4GB, so với 3GB có trên iPhone X.

3. Tiêu chuẩn IP68

iPhone mới được nâng cấp khi nói đến khả năng chống bụi và chống nước. Cả hai iPhone mới đều được chứng nhận IP68. Điều này có nghĩa là giờ đây chúng được xếp hạng để tồn tại trong nước với độ sâu 2 mét trong 30 phút. Để so sánh, iPhone X có chứng nhận IP67 và khả năng chịu nước với độ sâu lên tới 1m.

4. HDR thông minh

anh-chup-chan-dung-tu-iphone-xs

Điều thú vị là Apple đã giữ các thông số kỹ của camera hầu như giống nhau. Cả iPhone XS và XS Max đều có camera kép với cảm biến 12MP. Các thông số kỹ thuật đều giống như iPhone X mặc dù các cảm biến hoạt động nhanh hơn nhiều.

Apple đang kết hợp bộ xử lý tín hiệu hình ảnh và Neural Engine trong chip A12 Bionic để có thể làm được nhiều điều thú vị hơn với camera trên iPhone mới.

HDR-thong-minh-tren-iphone-xs

Họ gọi cải tiến này là HDR thông minh. Apple cho biết bạn có thể chụp được những bức ảnh tuyệt vời ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất (ngược sáng hoặc ánh sáng yếu) bằng cách sử dụng HDR thông minh. Camera sẽ nhận diện khuôn mặt, làm nổi bật khuôn mặt, lập bản đồ độ sâu, phân biệt chủ thể với nền để làm mờ hậu cảnh…

Khi bạn nhấn vào nút chụp, hầu như bạn sẽ không nhận thấy hiện tượng shutter lag. Trên thực tế, chế độ HDR thông minh sẽ chụp 4 khung hình có độ phân giải cao, thêm vào đó nó sẽ chụp thêm 4 khung ở giữa 4 khung trước đó nữa và một khung hình phơi sáng lâu trước đó. Sau đó, nó sử dụng Neural Engine để kết hợp tất cả các bức ảnh này lại, nó sẽ tự điều chỉnh các thông số vùng sáng nhất và vùng tối nhất trên ảnh, cuối cùng sẽ ghép tất cả chúng lại với nhau cho ra một ảnh với ánh sáng tốt nhất, không quá tối cũng không quá sáng.​

5. Chỉnh sửa độ mờ của ảnh chụp chân dung

chinh-xoa-phong-iphone-xs

Apple đang đưa khả năng chụp ảnh xóa phông lên một cấp độ hoàn toàn mới. Các iPhone mới bây giờ sẽ nhận diện chủ thể và khuôn mặt tốt hơn bao gồm cả tóc và các phụ kiện như kính. Điều thú vị hơn là bạn có thể vào và chỉnh sửa hiệu ứng chiều sâu sau này từ khẩu độ giả lập f/1.4 đến f/16! Tính năng này được áp dụng cho cả camera trước và camera sau.

6. Màu vàng mới

10 tính năng tuyệt vời nhất của iPhone XS và iPhone XS Max 4

Có một màu vàng hoàn toàn mới trên bộ đôi iPhone XS và XS Max, nó trông giống như màu vàng đầu tiên mà chúng ta thấy trên iPhone 5s nhưng đẹp hơn, bóng bẩy hơn nhờ vào việc sử dụng khung thép không gỉ và mặt lưng kính.

7. Face ID nhanh hơn

Face ID nhanh hơn và tốt hơn trên iPhone XS và iPhone XS Max mới. Cả hai thiết bị đều sở hữu cùng công nghệ Face ID. Hệ thống mới này sử dụng các thuật toán tốt hơn và có bộ xử lý an toàn Secure Enclave và Neural Engine mới cho tốc độ xử lý nhanh hơn. Điều này có nghĩa là Face ID sẽ nhận ra khuôn mặt của bạn nhanh hơn so với iPhone X.

10 tính năng tuyệt vời nhất của iPhone XS và iPhone XS Max 5

8. Phiên bản 512GB

iPhone XS và iPhone XS Max hiện có ba tùy chọn dung lượng bộ nhớ đó là: 64GB, 256GB và 512GB – một tùy chọn bộ nhớ tăng gấp đôi so với tùy chọn cao nhất mà iPhone X từng có.

iPhone XS 64GB có giá là 999$, phiên bản 256GB là 1149$ trong khi bản cao cấp nhất 512GB mới sẽ có giá lên đến 1349$.

Với iPhone XS Max, phiên bản 64GB bắt đầu với giá 1099$, phiên bản 256GB là 1249$ và phiên bản 512GB là 1449$. Vâng! gần 1500$ cho một chiếc iPhone!

9. Hai SIM

Bộ đôi iPhone mới năm nay sở hữu một thứ mà chưa từng chiếc iPhone nào có đó là hỗ trợ hai SIM. Nhưng trên thực tế, Apple không làm ra hai khe cắm SIM. Thay vào đó, họ sử dụng công nghệ e-SIM trước đó đã được sử dụng trên iPad và Apple Watch Series 3 LTE.

Để e-SIM hoạt động được, thì các nhà mạng phải hỗ trợ nó. Và rất tiếc là e-SIM hiện chưa được hỗ trợ tại Việt Nam.

Ở Trung Quốc, Apple đang thực sự bán ra một phiên bản của iPhone XS Max với tùy chọn 2 SIM vật lý. Và thiết kế của Apple khá thông minh, họ xếp chồng hai sim lên nhau, nằm ngược lại, trong cùng một khay SIM để không lãng phí bất kỳ không gian nào.

10 tính năng tuyệt vời nhất của iPhone XS và iPhone XS Max 6

Hai chiếc iPhone mới đều hỗ trợ LTE Gigabit và theo Apple, sự hỗ trợ này sẽ giúp bạn chuyển vùng tốt nhất trên toàn thế giới trong bất kỳ tình huống nào.

10. Tuổi thọ pin tốt hơn

Mặc dù Apple không công bố chính xác dung lượng pin mà XS và XS Max sử dụng nhưng nó vẫn cho thời lượng pin lâu hơn iPhone X. So với người tiền nhiệm, iPhone XS mới sẽ cho phép bạn dùng lâu hơn 30 phút nữa.

Nhưng iPhone XS Max là một phiên bản thật sự lớn, vì thế nhiều khả năng là Apple sẽ trang bị cho nó viên pin dung lượng lớn nhất mà họ từng đưa vào một chiếc iPhone. Kết hợp nó với con chip A12 Bionic mới và bạn sẽ có một chiếc iPhone có thơi gian sử dụng nhiều hơn tận 1.5 tiếng so với iPhone X.

Sự khác biệt giữa iPhone XS và iPhone XS Max

Mình đã nói về những điểm chung. Bây giờ chúng ta hãy xem qua một chút khác biệt giữa hai máy này nhé.

Sự khác biệt lớn nhất đó là kích thước của nó. iPhone XS có màn hình 5.8-inch trong khi XS Max thì là 6.5-inch. iPhone XS có chiều dài x rộng là 143.6 x 70.9 mm so với 157.5 x 77.4 mm trên XS Max.

iPhone XS nặng 177 gram trong khi XS Max nặng hơn đáng kể ở mức 208 gram. iPhone XS cho thời gian sử dụng máy ngắn hơn so với XS Max, tất nhiên vì nó nhỏ hơn và pin dung lượng thấp hơn mà.

Về giá cả, iPhone XS Max đắt hơn 100$ so với iPhone XS.

Bạn mua iPhone nào?

Bạn có thể đặt trước iPhone XS và iPhone XS Max vào ngày 14 tháng 9 và sẽ nhận máy từ ngày 21 tháng 9 ở các quốc gia như Mỹ và Vương quốc Anh.

Apple đã ngừng bán iPhone X, vì thế nhiều khả năng bạn sẽ mua iPhone XR giá 749$ hoặc iPhone XS mới chứ? Đừng quên chia sẻ cảm nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

6 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

6
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x