Quảng cáo

Ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) đã có mặt trên App Store

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 3 phút đọc

Ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) cuối cùng cũng đã xuất hiện trên App Store và bạn có thể tải về ngay từ bây giờ. Ứng dụng này là một phiên bản nâng cấp của Workflow được Apple mua lại hồi năm ngoái cho phép bạn thực hiện các luồng công việc phức tạp chỉ với một câu nói.

Nó nhanh và mạnh mẽ hơn nhiều so với ứng dụng Workflow trước đây nhưng nó vẫn duy trì những cấu trúc cơ bản giống nhau và tất cả các luồng mà bạn đã tạo trên Workflow thì cũng sẽ hoạt động hoàn hảo trong trong ứng dụng Phím tắt.

Phím tắt sẽ nhanh chóng giúp bạn hoàn thành một hoạt động trên ứng dụng nào đó, bằng cách dùng Siri. Nó cũng cho phép bạn tạo ra các lệnh nhanh cho riêng bạn với những ứng dụng mà bạn thích.

Hiện tại thì mình thấy Apple đã thêm gần 300 phím tắt mới và tương thích với nhiều ứng dụng yêu thích của bạn như Danh bạ, Lịch, Bản đồ, Nhạc, Ảnh, Camera, Lời nhắc, Safari, Sức khỏe và bất kỳ ứng dụng nào khác hỗ trợ phím tắt Siri.

ung-dung-phim-tat-preview

Sử dụng ứng dụng Phím tắt để thực hiện các tác vụ như:

  • Nhận chỉ đường về nhà, gửi vị trí hiện tại của bạn,…
  • Thêm một biểu tượng trên màn hình chính để gọi cho người mà bạn nói chuyện thường xuyên.
  • Tạo ảnh GIF.
  • Tạo tệp PDF từ Safari hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác hỗ trợ tùy chọn chia sẻ.
  • Chỉ đường đến quán cà phê gần nhất.
  • Tweet bài hát bạn đang nghe lên Twitter.
  • Lưu tất cả các hình ảnh có sẵn trên một trang web.

Bạn có thể kích hoạt các phím tắt mà bạn đã thêm từ màn hình widget, từ thanh tìm kiếm spotlight hoặc bằng cách hỏi Siri và nó cũng hỗ trợ bạn thêm biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính cho các phím tắt mà bạn hay sử dụng.

Ứng dụng Phím tắt cung cấp số lượng khả năng tự động hóa gần như vô hạn cho các tác vụ bạn thường xuyên thực hiện trên iPhone và iPad.

Lưu ý

Ứng dụng Phím tắt được xem như là một bản cập nhật từ ứng dụng Workflow trên App Store. Do đó, nó sẽ thay thế cho Workflow nếu bạn đã thử và cài đặt ứng dụng này trong quá khứ. Các phím tắt mà bạn tạo từ ứng dụng này sau đó cũng sẽ được đồng bộ hóa qua Phím tắt nên bạn đừng lo là sẽ bị mất các phím tắt sau khi cập nhật đâu nhé.

Nếu bạn còn cảm thấy chưa hiểu rõ lắm về ứng dụng Phím tắt mới này thì đừng lo, bạn có thể tải nó miễn phí từ App Store (yêu cầu iOS 12.0 trở lên) và vọc vạch ngay từ bây giờ đi nhé, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được nhiều thứ thú vị lắm đó. Và trong tương lai, Thủ Thuật iOS sẽ có loạt bài viết hướng dẫn sử dụng Phím tắt cũng như chia sẻ các phím tắt hữu ích mà bạn nên dùng, hãy đón xem nhé.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x