Quảng cáo

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 16 phút đọc

Dòng iPhone 15 năm nay có phần viền màn hình được làm cong nhẹ, không còn phẳng hoàn toàn nữa nên việc tìm và mua miếng dán màn hình đối với mình khó khăn hơn một chút, do gần như các miếng dán cho dòng iPhone 15 trên thị trường đều là loại có viền đen xung quanh. Việc có viền đen xung quanh có thể khiến cho phần màn hình hiển thị bị viền đen này lẹm vào nếu miếng dán đó đến từ các thương hiệu rẻ tiền, đặc biệt viền màn hình của dòng iPhone 15 Pro nay đã được làm mỏng đi đáng kể nên việc bị lẹm vào sẽ khiến màn hình không còn đẹp nữa.

Sau vài ngày tìm kiếm thì mình đã tìm được miếng dán màn hình của Belkin, không có viền đen và trùng hợp là trước đây mình cũng đã dùng miếng dán của Belkin cho iPhone 13 Pro Max và cảm thấy hài lòng, nên mình đã đặt hộp hai miếng về dán cho chiếc iPhone 15 Pro Max của mình.

Dưới đây là những hình ảnh mở hộp, trải nghiệm tự dán và đánh giá nhanh về miếng dán này của mình. Bài viết này không được tài trợ bởi Belkin, mình tự bỏ tiền ra mua về dùng và sẽ đưa ra đánh giá khách quan nhất có thể.


Nếu bạn quan tâm và muốn mua miếng dán thì hãy tham khảo link mua bên dưới nhé.

Các bạn có thể canh những ngày sale của Shopee như ngày 15 sale giữa tháng, sale lương về ngày 25 hàng tháng hoặc các ngày sale lớn như 11/11, 12/12,… để có thể mua được với giá tốt nhất, như mình mua combo 2 miếng chỉ có 225.000đ (đã áp mã giảm giá).

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 3

Mở hộp

Mặc dù là hộp hai miếng dán nhưng mình thấy nó khá tương đồng với hộp một miếng, điểm khác biệt là ở ngoài hộp có in hình hai miếng dán và tên sản phẩm có kèm chữ “2-Pack”.

Bên trong hộp gồm có: 1 khay cố định, 2 miếng dán, 1 khăn lau khô, 2 miếng dính bụi và tờ hướng dẫn dán.

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 6

Miếng dán có hai lớp seal để bạn lột ra, miếng số 1 là để bạn gỡ ra và dán vào màn hình, miếng số 2 là miếng bảo vệ mặt kính, gỡ ra sau khi bạn đã dán xong.

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 7

Thao tác dán

Mở hộp xong thì mình dán thôi. Đầu tiên các bạn hãy lau sạch sẽ màn hình bằng khăn đi kèm, dùng miếng dính bụi để nhặt hết bụi.

Kinh nghiệm để bạn có thể tự dán màn hình đó là không gian của bạn phải ít bụi, ít gió, nếu có bật quạt thì tạm thời tắt đi vì quạt có thể thổi bụi vào màn hình trong lúc dán. Màn hình càng không có bụi thì dán mới đẹp và bạn sẽ không mất thời gian để lấy bụi sau khi dán.

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 8

Màn hình sạch bụi rồi thì mình gắn khay dán vào iPhone, bạn canh chữ Belkin hướng xuống dưới chỗ cổng sạc là được.

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 9
Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 10

Gỡ miếng số 1 ra, bước này bạn thao tác dứt khoát, gỡ ra xong thì đưa vào màn hình liền để tránh bụi bay vào, nhờ có khay dán nên việc căn chỉnh miếng dán rất dễ. Miết nhẹ trên kính để nó dính vào màn hình.

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 11

Nếu bạn thấy có bong bóng khí thì cũng đừng lo lắng mà hãy dán cho xong, sau đó dùng miếng vải khô miết phần bong bóng khí ra các viền màn hình. Nếu bạn gỡ ra dán lại thì nhiều khả năng sẽ có thêm bụi lọt vào miếng dán.

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 12

Dán xong rồi thì tháo khay dán ra, kiểm tra xem có còn bong bóng khí không, nếu còn thì dùng khăn miết cho hết, hoặc nhấc nhẹ miếng dán lên, sau đó dùng miếng dính bụi để lấy hạt bụi ra. Các bạn cẩn thận khi nhấc miếng dán vì bên dưới có lớp keo mỏng, nếu móng tay bạn chạm vào thì nhiều khả năng lớp keo sẽ bị bong ra khiến miếng dán xấu hơn.

Nếu bạn dán đẹp rồi thì gỡ miếng số 2 ra, miếng này là để bảo vệ mặt trên của miếng dán.

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 13

Trộm vía là mình dán khá đẹp, hehe.

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 14

Đánh giá nhanh

Miếng dán Belkin ScreenForce vừa in với màn hình iPhone 15 Pro Max, còn dư ra khoảng trống vừa khít với phần viền đen nên bạn nào dùng ốp thì cũng có thể yên tâm.

Miếng dán bao phủ toàn bộ cụm Face ID và không còn chừa phần cắt cho loa thoại, nhìn tổng thể mình thấy màn hình liền lạc hơn, không có cảm giác đã dán màn hình.

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 15
Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 16

Cách cạnh viền của miếng dán không được bo cong 2.5D và được vác rất nhẹ nên khi vuốt từ mép cho cảm giác cấn tay. Ngoài ra thì bụi cũng có thể bám vào các cạnh này.

Độ trong của miếng dán theo mình đánh giá là rất cao, gần như không thấy được sự khác biệt về chất lượng màn hình trước và sau khi dán. Tuy nhiên, miếng dán này có phần làm cho màn hình có vẻ chói hơn một chút nhưng vẫn có thể chấp nhận được.

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 17

Cảm giác vuốt lên miếng dán rất ổn, bề mặt trơn vuốt mượt chứ không bị rít rít như màn hình của Apple. Belkin có nói rằng họ có phủ một lớp hạn chế bám vân tay lên miếng dán của họ và mình có thể xác nhận điều này là chính xác, tay mình ra mồ hôi dầu khá nhiều nhưng miếng dán đã hạn chế dấu vân tay của mình bị in lên màn hình. Chỉ cần dùng khăn khô lau nhẹ vài lần là sạch như mới.

Tuy nhiên, có một điều mình muốn chia sẻ sau khi dùng miếng dán tương tự cho iPhone 13 Pro Max, là lớp hạn chế vân tay này chỉ tồn tại khoảng 3 – 6 tháng, sau đó nó sẽ mòn theo thời gian và lúc này thì nó bám vân tay rất nhanh và lộ rất rõ trên màn hình. Và bởi vì lớp phủ này đã không còn nên cảm giác vuốt không còn mượt nữa mà nó khá rít.

Trên tay và dán miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max 18
Miếng dán Belkin ScreenForce trên iPhone 15 Pro Max (trái) mình dùng gần một ngày và iPhone 13 Pro Max (phải) mình mới dùng khoảng một tiếng mà đã bám vân tay rất rõ do lớp phủ chống vân tay đã bị mòn

Mình nghĩ rằng miếng dán nào thì cũng sẽ bị tình trạng như trên sau một thời gian sử dụng thôi vì lớp phủ hạn chế vân tay hay chống chói có thể bị ăn mòn trong quá trình sử dụng hoặc khi bạn lau màn hình quá nhiều.

Có nên mua miếng dán Belkin ScreenForce không?

Theo mình thì đây là một miếng dán đáng mua, nếu bạn mua những đợt sale thì giá thậm chí chỉ còn khoảng 300 – 400k cho hai miếng. Belkin là thương hiệu hiếm hoi được bán phụ kiện trong Apple Store trên toàn thế giới nên chất lượng là khỏi phải bàn. Ngoài ra còn có khay dán để bạn tự dán rất dễ dàng.

Điều mình rất thích khi mua miếng dán màn hình của Belkin là họ có chính sách 1 đổi 1 trong vòng 3 tháng (chỉ đổi một lần duy nhất) với bất kỳ lý do gì. Do đó bạn có thể xài trong vòng 3 tháng hoặc lỡ bạn dán bị hư, thì có thể yêu cầu đổi miếng dán mới để thay thế. Quy trình đổi miếng dán cũng đơn giản, bạn cần gửi lại miếng dán cũ cho Belkin kèm hộp sản phẩm, sau đó Belkin sẽ gửi miếng dán mới cho bạn, Belkin sẽ chịu phí ship một chiều và bạn sẽ chịu phí ship chiều còn lại.

Bài trên tay và đánh giá nhanh của mình về miếng dán Belkin ScreenForce cho iPhone 15 Pro Max đến đây là kết thúc, hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về miếng dán màn hình này nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x