Quảng cáo

Các ứng dụng tốt nhất để dịch văn bản trên iOS

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 7 phút đọc
ung dung dich tren ios

Ngày nay, việc giao tiếp bằng các ngôn ngữ khác nhau không còn là rào cản, chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh còn đủ pin, có thể truy cập vào internet và một số ứng dụng mạnh mẽ sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách giữa các ngôn ngữ.

Cho dù là bạn dịch một đoạn tin nhắn văn bản, trang web, biển báo ngoài đường hay menu, thì mình đã tìm thấy một số ứng dụng tốt nhất để dịch văn bản, câu nói và thế giới xung quanh bạn thành nội dung bạn có thể hiểu.

iTranslate Dịch

iTranslate-screenshots

iTranslate đã xuất hiện khoảng một vài năm trước đây trên iOS và cung cấp một loạt các tính năng cho dịch thuật. Ứng dụng iTranslate cho phép bạn nhập hoặc dán văn bản từ bất cứ đâu và dịch giữa hàng tá ngôn ngữ khác nhau. iTranslate cũng cho phép dịch từ trong ứng dụng. Màn hình dịch bằng lời nói được thiết kế để giúp mọi người dễ dàng nói hai ngôn ngữ khác nhau để giao tiếp qua lại, dịch theo một trong hai hướng.

Điều khiến iTranslate thực sự nổi bật là nó có ứng dụng cho Apple Watch và iMessage. Với ứng dụng trên Apple Watch, bạn có thể nhận bản dịch trực tiếp trên cổ tay của mình. Bản dịch của Apple Watch sau đó có thể được xem trên màn hình hoặc phát to ra để giúp giao tiếp dễ dàng hơn. Điều này làm cho nó tuyệt vời để đi du lịch ở nước ngoài, giữ cho hai tay của bạn không bận rộn và điện thoại của bạn được cất ở nơi an toàn.

Với ứng dụng trong iMessage, iTranslate cho phép bạn dịch cả bản dịch thành lời nói cũng như bản dịch đã nhập. Với các tin nhắn được gửi qua ứng dụng iMessage, mỗi tin nhắn được gửi cùng với cả văn bản gốc của ngôn ngữ, cũng như bản dịch của nó, giúp cả người gửi và người nhận đều biết những gì họ đang nói.

Một tính năng mạnh mẽ cuối cùng của iTranslate đã được thêm vào trong quá trình mình biên dịch danh sách này – đó là iTranslate Lens. Với iTranslate Lens, bạn có thể nhận bản dịch đơn giản bằng cách chỉa camera của điện thoại vào đoạn văn bản nước ngoài và chụp ảnh. Trong vòng vài giây, iTranslate sẽ cung cấp cho bạn bản dịch.

Nếu bạn cần truy cập vào các bản dịch ở nhiều nơi nhất có thể, iTranslate là một lựa chọn tuyệt vời, miễn là bạn sẵn sàng để trả tiền cho bản Pro, gia hạn hàng tháng.

  • Các tính năng đáng chú ý: Ứng dụng dành cho Apple Watch, iMessage, tiện ích mở rộng cho Safari, iTranslate Lens, giao diện dễ sử dụng
  • Giá: Miễn phí (99.000/tháng để mở khóa một số tính năng “Pro”)

Google Dịch

Google-Translate-screenshots

Google Dịch có lẽ là một trong những dịch vụ dịch thuật được sử dụng rộng rãi nhất nhờ vào phiên bản web của nó. Với ứng dụng dành cho iOS, bạn có thể dịch nhanh văn bản cho các từ đã nhập và bản dịch lời nói thành văn bản trong chế độ dịch cuộc hội thoại. Dịch vụ của Google cung cấp một danh sách lớn các ngôn ngữ để dịch sang và nó cũng có thể tự động phát hiện ngôn ngữ đến để dịch nhanh hơn.

Google bổ sung thêm cho công cụ dịch của họ một tính năng thú vị đó là cho phép bạn viết trên màn hình, chuyển nó thành văn bản và dịch. Điều này có thể hữu ích cho các ngôn ngữ yêu cầu các ký tự đặc biệt hoặc một ký tự nào đó bạn không biết (như tiếng Trung).

Một trong những tính năng tốt nhất và hữu ích nhất của ứng dụng Google Dịch đó là dịch thông qua camera. Mở camera trong Google Dịch lên và trỏ nó vào văn bản mà bạn không biết, sau đó ứng dụng sẽ dịch nó theo thời gian thực sang ngôn ngữ mong muốn của bạn. Điều này có thể cực kỳ hữu ích khi bạn đọc các biển báo, menu hoặc tài liệu in khác bằng tiếng nước ngoài.

Google Dịch đã trở thành dịch vụ dành cho mọi người trên toàn thế giới và ứng dụng dành cho iOS của nó là bằng chứng cho lý do này. Nó mạnh mẽ, dễ sử dụng và bản dịch dựa trên camera của nó hoạt động rất chính xác.

  • Các tính năng đáng chú ý: Dịch bằng camera, dịch chữ viết tay, phát hiện ngôn ngữ tự động
  • Giá: Miễn phí

Microsoft Translator

Microsoft-Translate-screenshots

Ứng dụng Translator của Microsoft cung cấp sự hòa trộn tốt nhất cho các tính năng từ các ứng dụng dịch khác trên App Store. Ứng dụng này cực kỳ dễ sử dụng và cung cấp các bản dịch văn bản và bản dịch được nhập điển hình. Nó cũng có một ứng dụng cho Apple Watch, dịch bằng camera và một phiên dịch trò chuyện tuyệt vời.

Ứng dụng cho Apple Watch cung cấp quyền truy cập nhanh vào các bản dịch đã được ghim, cho phép bạn dễ dàng truy cập các cụm từ cần thiết nhất của bạn. Nó cũng cung cấp các bản dịch văn bản bằng giọng nói nhanh (mặc dù việc phát lại âm thanh thỉnh thoảng gặp sự cố tại thời điểm viết).

Tính năng dịch bằng camera hoạt động nhanh và đáng tin cậy. Một nhược điểm của bản dịch dựa trên hình ảnh / camera là chúng không được xử lý được trong thời gian thực, mà thay vào đó nó sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh trước sau đó mới dịch. Điều này không tạo ra sự liền mạch như một bản dịch hình ảnh theo thời gian thực, nhưng nó giúp bạn dễ đọc hơn sau khi dịch.

Chế độ dịch hội thoại trong Microsoft Translator được thiết kế một cách khéo léo. Thay vì biến điện thoại giữa hai người có một cuộc trò chuyện hỗn hợp, thì Microsoft lại trình bày nó như một màn hình chia 50/50. Mỗi người có một nút để nắm bắt ngôn ngữ của họ, và người đối diện nhìn thấy bản dịch. Kiểu trình bày này rất tuyệt vời để bạn tương tác tự nhiên hơn trong một tình huống hai ngôn ngữ.

Microsoft Translator là một ví dụ tuyệt vời về khả năng xử lý dữ liệu của Microsoft cực kỳ nhanh chóng trên đám mây. Ứng dụng Translator rất tuyệt khi cung cấp thông tin chính xác theo cách thân thiện với người dùng.

  • Các tính năng đáng chú ý: Dịch bằng camera/ảnh, chế độ xem cuộc hội thoại, ứng dụng cho Apple Watch
  • Giá: Miễn phí

Nếu bạn biết bất kỳ ứng dụng dịch tuyệt vời nào khác hoặc có ứng dụng nào giúp bạn vượt qua rào cản về ngôn ngữ, hãy cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo iDB

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x