Quảng cáo

Các ứng dụng chỉnh sửa HTML hay nhất trên iPad dành cho Webmaster và Designer

bởi Triệu Vỹ
12 phút đọc
ung dung chinh sua html

Với việc giới thiệu các phiên bản iPad Pro mới, Apple đã nâng cấp cấu hình của chúng để biến chúng thành những chiếc máy tính bảng mạnh mẽ nhất tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản iOS mới nhất cũng đã có một số tính năng thân thiện với người dùng như kéo và thả khiến iPad có khả năng thay thế cho những chiếc máy tính cơ bản.

Nếu bạn là một lập trình viên hay nhà thiết kế web đang tìm kiếm những ứng dụng dành cho iPad để phục vụ cho nhu cầu “coding” của mình thì bạn đã tìm đúng nơi rồi đấy. Bài viết này là một danh sách các ứng dụng chỉnh sửa HTML tuyệt vời nhất dành cho iPad, các ứng dụng này đã được tối ưu cho máy tính bảng để cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các trang web dễ dàng nhất trên iPad của bạn.

Mặc dù “coding” trên laptop hay PC vẫn thuận tiện hơn, nhưng iPad mới đã thu hẹp khoảng cách đó lại. Ý mình là, đã qua rồi những ngày mà bạn nhìn máy tính bảng như như một thay thế ngẫu nhiên cho máy tính của bạn và cho rằng nó chỉ để thực hiện các công việc nhỏ nhặt khi bạn đang đi trên đường. Mọi thứ đã thực sự thay đổi ngay bây giờ – và tốt hơn.

Với sự hỗ trợ của một số ngôn ngữ lập trình và các công cụ đặc biệt tiện dụng, các ứng dụng này cho phép bạn “coding” với sự tinh tế cần thiết trên iPad của bạn. Hãy bắt đầu tìm hiểu thêm về 10 ứng dụng hàng đầu về chỉnh sửa HTML trên iPad này nhé!

1. HTML Egg

HTML-Egg-iPad-App-Icon

Với các tính năng nâng cao, HTML Egg là sự lựa chọn hàng đầu cho những người muốn xây dựng các trang web trên thiết bị iOS của họ. Trình chỉnh sửa kéo và thả trên màn hình cảm ứng mang đến sự tiện lợi tuyệt vời cho các đoạn code của bạn. Ví dụ: bạn có thể nhanh chóng thêm hình ảnh, slideshows, liên kết và văn bản bằng cách sử dụng cử chỉ cảm ứng trên màn hình.

Với sự hỗ trợ cho FTP, SFTP, và FTP / SSL, nó cũng cho phép bạn kết nối với nhà cung cấp máy chủ web của riêng bạn. Với một số mẫu có sẵn, bạn có thể tạo ra các trang web thú vị mà không cần phải coding nhiều. Bên cạnh đó, việc nhúng một đoạn mã HTML tùy chỉnh để tích hợp các widget như Twitter, Facebook và làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn.

Giá bán: 349.000đ (15.99$) –  Nhấn vào đây để mua

2. HTML & HTML 5 Editor

HTML-HTML5-Editor-iPad-App-Icon

Đây là một trình chỉnh sửa mã nguồn HTML hiệu quả cao; được tích hợp một số công cụ tiên tiến. Các tính năng như code coloring, tự động hoàn thành và chức năng xem trước tập tin của bạn. Vì nó hỗ trợ phím tắt redo và chức năng cơ bản, nên bạn có thể chỉnh sửa trang web một cách thoải mái. Bạn có thể sắp xếp các tập tin theo tên, thời gian và kiểu tập tin. Thậm chí tốt hơn, nó còn cho phép bạn tự động sao lưu các tập tin văn bản để đảm bảo chúng vẫn an toàn.

Giá bán: miễn phí –  Nhấn vào đây để tải về

3. Coda

Coda-iPad-App-Icon

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình soạn thảo HTML cực kỳ trực quan, Coda là một ứng dụng đáng để thử. Nó sở hữu một trình soạn thảo văn bản tuyệt vời được trang bị nhiều công cụ để bạn có thể chỉnh sửa, thiết kế web hoặc coding một cách cực kỳ thuận tiện. Với trình quản lý tập tin, nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các tập tin của bạn ngay cả trên drive.

Các khóa ngữ cảnh (context keys) đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lập trình của bạn. Công cụ Tìm / Thay thế cho phép bạn thay thế hoặc sắp xếp lại văn bản mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Giá bán: 579.000đ (24.99$) –  Nhấn vào đây để mua

4. Koder

Koder-Code-Editor-iPad-App-Icon

Các nhà lập trình viên HTML sẽ cảm thấy ứng dụng này rất hữu ích với tất cả các tính năng như làm nổi bật code, xử lý tệp từ xa / hoặc trên máy, hỗ trợ tệp zip, FTP (tính năng Chmod) và nhiều thế hơn nữa.

Giá bán: 69.000đ (2.99$) –  Nhấn vào đây để mua

5. Nitro HTML

Nitro-HTML-iPad-App-Icon

Nitro HTML là trình soạn thảo chương trình có các chức năng cao cấp cho HTML cũng như Javascript. Với các tính năng đơn giản nhưng hiệu quả, bạn sẽ dễ dàng lưu và chỉnh sửa các tập tin. Nó cũng cho phép bạn xem trước trang HTML trong các trình duyệt web được hỗ trợ để đảm bảo nó hoàn toàn giống với những gì bạn mong đợi. Tính năng Split View cho phép bạn thực hiện hai nhiệm vụ cùng một lúc. Hơn nữa, nó hỗ trợ năm ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Tây Ban Nha.

Giá bán: miễn phí –  Nhấn vào đây để tải về

6. Textastic Code Editor 6

Textastic-Code-Editor-6-iPad-App-Icon

Textastic là một trong số các trình chỉnh sửa HTML nhiều tính năng và chức năng nhất cho iOS. Những gì mà nó mang lại là sự hỗ trợ của syntax highlighting và đánh dấu trong hơn 80 ngôn ngữ lập trình. Với sự trợ giúp của máy chủ WebDAV, nó còn cho phép bạn dễ dàng chuyển các tập tin từ thiết bị iOS lên máy tính Mac hoặc Windows.

Danh sách các ký hiệu cho phép bạn nhanh chóng điều hướng đến một tệp. Hỗ trợ đầy đủ cho bàn phím cứng bên ngoài giúp bạn thực hiện công việc của mình nhanh hơn. Cộng với tính năng Split View và Slide Over sẽ càng cải thiện khả năng đa nhiệm của bạn.

Giá bán: 219.000đ (9.99$) –  Nhấn vào đây để mua

7. Code Master

Code-Master-iPad-App-Icon

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tuyệt vời để có thể chỉnh sửa code với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, thì bạn không thể bỏ qua Code Master được. Vì nó hỗ trợ hơn 170 ngôn ngữ, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất cứ ngôn ngữ nào.

Với hơn 70 syntax colored (theme cho code), bạn sẽ có thể hoàn thiện tốt các trang web của mình. Nó có một số các mẫu HTML5 có sẵn để lựa chọn. Đó chưa phải là tất cả; Trình tạo mẫu trang web cho phép bạn thiết kế web của bạn mượt mà hơn nhiều nữa.

Giá bán: miễn phí –  Nhấn vào đây để tải về

8. XNoterpro

XNotepro-iPad-App-Icon

XNoterpto đi kèm với một công cụ được tích hợp cho môi trường phát triển và lập trình trong PHP, HTML, Perl, Python, Java và C một cách trơn tru. Hệ thống xây dựng này cho phép bạn biên dịch và thực thi mã của bạn một cách hiệu quả. Tự động đóng các thẻ XML và HTML nhằm đơn giản hóa quá trình chỉnh sửa của bạn. Với một số công cụ hữu ích sẵn có, bạn sẽ quản lý các dự án của bạn một cách tinh tế.

Giá bán: miễn phí –  Nhấn vào đây để tải về

9. XOfficeHtml

XOfficeHtml-iPad-App-Icon

Sự đơn giản là thế mạnh chính của XOfficeHtml. Cho dù bạn là một chuyên gia hay một ai đó vừa mới học code, bạn sẽ thấy ứng dụng này khá dễ dàng để sử dụng. Đơn giản chỉ cần đặt, và đó là một công cụ xử lý trang HTML vô cùng tiện lợi và cũng là công cụ xuất bản web. Ứng dụng này cho phép bạn viết các trang web nhanh với sự trợ giúp của bộ xử lý văn bản.

Nó có sẵn một số mẫu trang web để bạn chọn cho mình một mẫu thích hợp. Hơn nữa, bạn có thể chọn từ nhiều hình ảnh và âm thanh khác nhau để nâng cao chất lượng trang web của bạn.

Giá bán: miễn phí –  Nhấn vào đây để tải về

10. CodeToGo

CodeToGo-iPad-App-Icon

Làm cho quá trình viết và chạy các đoạn code trong ngôn ngữ lập trình yêu thích của bạn đơn giản và dễ hiểu hơn bằng cách sử dụng CodeToGo. Ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng lưu và tải code của bạn. Bạn có thể tải tệp ngay từ Dropbox và bắt đầu công việc của mình.

Nó còn được bổ sung thêm một hàng phím ngay trên bàn phím mặc định để tăng tốc độ lập trình của bạn. Một khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ phát triển web của mình, bạn có thể dễ dàng thay đổi đầu ra của chương trình của bạn thành HTML.

Giá bán: 69.000đ (2.99$) –  Nhấn vào đây để mua

Bạn thích ứng dụng nào nhất?

Và sau khi xem xong bài viết này, ứng dụng nào sẽ xuất hiện trên màn hình iPad của bạn? Hãy cho mình và các bạn biết lựa chọn của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn nắm bắt về thiết kế web, mình khuyên bạn nên bắt đầu với các trình biên tập dễ sử dụng. Chỉ trong trường hợp bạn là một chuyên gia và sẵn sàng thực hiện công việc chỉnh sửa của bạn trên iPad, mình sẽ đề nghị bạn chọn các ứng dụng có nhiều tính năng hơn.

4.8/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x