Quảng cáo

Ứng dụng Clips của Apple sẽ không hoạt động trên thiết bị 32-bit

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
ung dung clips

Apple vừa mới chính thức phát hành ứng dụng chỉnh sửa video mới của mình với tên gọi là “Clips“, chắc hẳn nó sẽ làm cho bạn tò mò và muốn trải nghiệm thử. Nhưng bạn có biết, nếu bạn dùng iPhone 5/5c hay iPad 4 để tải thì không thể được mặc dù những thiết bị này vẫn có thể nâng cấp lên iOS 10.3 mới ra mắt gần đây.

Xem thêm: Ứng dụng Clips của Apple đã chính thức được phát hành

Theo AppleInsider, điều này có thể được hiểu như là một dấu hiệu khác cho thấy Apple sẽ ngừng hỗ trợ các thiết bị 32-bit khi iOS 11 được phát hành vào cuối năm nay.

“Không hoàn toàn rõ ràng khi Apple sẽ hoàn toàn bỏ hỗ trợ cho các thiết bị 32-bit trong iOS”, nhà xuất bản viết. “Việc bỏ sót tính tương thích cho các thiết bị 32-bit dường như là một bước đi khác của Apple”.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy iOS 11 sẽ kết thúc các ứng dụng và thiết bị 32-bit, Apple đã bổ sung một cảnh báo về các ứng dụng 32-bit trên iOS 10.3. Thông báo với người dùng rằng, sử dụng ứng dụng 32-bit sẽ làm chậm thiết bị 64-bit của họ.

Nên xem: Cách nhận biết các ứng dụng 32-bit đã lỗi thời được cài đặt trên iPhone và iPad

Lời nhắc nhở trên iOS 10.3 về tính tương thích của ứng dụng: “Những ứng dụng này sẽ không hoạt động với các phiên bản tương lai của iOS”. Hơn nữa, iOS 10.3 bao gồm phần Khả năng tương thích của ứng dụng mới trong ứng dụng Cài đặt, tại đây nó sẽ liệt kê các ứng dụng các ứng dụng 32-bit được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Ứng dụng Clips của Apple sẽ không hoạt động trên thiết bị 32-bit 6

Đối với những bạn chưa biết thì các thiết bị iOS dưới đây là dùng chip 64-bit:

  • iPhone 5s/SE/6/6s/7 (bao gồm cả phiên bản Plus)
  • iPad Air and iPad Air 2
  • iPad mini 2, iPad mini 3 and iPad mini 4
  • iPod touch thế hệ thứ 6
  • iPad Pro 12.9-inch và iPad Pro 9.7-inch
  • iPad 9.7-inch (2017)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, iOS 10.3.1 đã mang lại khả năng cập nhật thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch 32-bit qua kết nối mạng mặc dù chủ sở hữu của iPhone 5, iPhone 5c và iPad 4 luôn có thể cập nhật phần cứng cũ của họ thông qua iTunes. Điều này rất thú vị vì iOS 10.3.2 beta hiện không hỗ trợ cho thiết bị 32-bit.

Theo Apple, ứng dụng Clips yêu cầu iOS 10.3 và hỗ trợ iPhone 5s và phiên bản mới hơn, iPad (9.7-icnh), tất cả các phiên bản iPad Air và iPad Pro, iPad mini 2 hoặc mới hơn và iPod touch thế hệ thứ 6.

Clips hiện cho phép tải miễn phí trên App Store

Theo iDownloadBlog

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x