Quảng cáo

16 ứng dụng dành cho iPhone tốt hơn những ứng dụng mà Apple tạo ra

bởi Triệu Vỹ
18 phút đọc
mat truoc iphone 6 black

Apple đã tự động thêm vào mỗi chiếc iPhone với hàng loạt những ứng dụng do chính Apple tạo ra – nhưng may mắn là App Store tràn ngập các ứng dụng thay thế, trong đó có nhiều ứng dụng tốt hơn so với ứng dụng của Apple.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó để sắp xếp lại các bức ảnh của mình, thực hiện công việc hay đi vòng quanh thị trấn, mình đã bị lôi cuốn vào App Store khi mà ở đây có các ứng dụng tốt hơn cả những ứng dụng mặc định trên iPhone của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thay vì Mail, hãy dùng Microsoft Outlook.

thay the mail bang microsoft outlook

Vào tháng 12 năm 2014, Microsoft đã mua lại một trong những ứng dụng email ưa thích của mình, đó là Acompli (mà nay đã đổi tên thành Outlook). Outlook chủ yếu là ứng dụng với một giao diện mới trên đó. Tuy nhiên, đây là ứng dụng email mạnh mẽ và tinh tế nhất hiện có – bạn có thể tạo bộ lọc nhanh cho các email bị gắn cờ và chưa đọc của bạn và kiểm tra tất cả các tệp đính kèm và tệp đã được gửi qua email cho bạn trong một thư mục riêng. Nó cũng cung cấp cho bạn các tab cho lịch và địa chỉ liên lạc, đây là những bổ sung rất hữu ích để giúp cải thiện năng suất làm việc của bạn.

Tải về Microsoft Outlook miễn phí trên App Store.

Ngoài ra: Thay vì Mail, hãy dùng Email (từ EasilyDo).

thay the mail bang ung dung email

Mặc dù ứng dụng mail Outlook rất tốt và đáng dùng nhưng sau khi mình sử dụng Outlook một thời gian, mình đã thích một ứng dụng khác, đó là Email từ EasilyDo. Đây một ứng dụng mail miễn phí trên iOS và sắp ra mắt cho Android.

Nó cực kì nhanh chóng, có thể tùy biến cao và quan trọng nhất là nó thông minh hơn và chủ động hơn bất kỳ ứng dụng email nào khác mà mình đã từng dùng. Nó sẽ tự động quét email của bạn để mua, biên nhận, tệp đính kèm, ngày tháng theo lịch và hơn thế nữa và nó sẽ tự động đặt những email đó vào các thư mục được gắn nhãn thích hợp một cách riêng biệt. Nó cực kỳ tiện lợi – đây là một ứng dụng mail rất đáng dùng chỉ sau Outlook.

Tải về Email miễn phí trên App Store.

Thay vì Lịch, hãy dùng Google Calendar.

thay the lich bang Google Calendar

Mình đã sử dụng ứng dụng lịch của Google trên máy tính để bàn của mình trong nhiều năm nay – nhưng ngay cả khi bạn chưa có, bạn sẽ cảm thấy ngay trên Google Calendar có cái gì đó đẹp và dễ sử dụng.

Giống như ứng dụng Lịch của Apple, nó có thể tải dữ liệu từ Google, Facebook và iCloud, nhưng nó trình bày tất cả thông tin một cách hữu ích hơn nhiều so với ứng dụng mặc định của Apple. Phần trên cùng của màn hình hiển thị cho bạn toàn bộ tháng, và nửa màn hình dưới cho biết bạn sẽ làm gì tiếp theo. Bạn có thể cuộn xuống để xem những gì đang xuất hiện và bạn có thể nhấn vào góc trên cùng bên phải của màn hình để quay lại ngày hôm nay. Đó là tất cả những gì mà Google Calendar mang lại – mình thấy nó vô cùng trực quan.

Tải về Google Calendar miễn phí trên App Store.

Thay vì Ghi chú, hãy dùng Evernote.

thay the ghi chu bang evernote

Ứng dụng Ghi chú của Apple dành cho iOS đã được cải thiện trong những năm gần đây, nhưng Evernote vẫn là cách tốt nhất để tạo các loại ghi chú khác nhau và giữ cho chúng được sắp xếp một cách có tổ chức trên tất cả các thiết bị của bạn.

Với Evernote, bạn có thể tạo ghi chú từ ảnh hoặc văn bản, gắn cờ ghi chú để xem lại sau, đặt lời nhắc cho chính mình và ghi chú bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn chụp ảnh các tài liệu và tải chúng lên Evernote, chức năng tìm kiếm mạnh mẽ của nó thậm chí có thể quét các tệp PDF và các tài liệu khác. Và tất nhiên, Evernote đồng bộ hóa được trên tất cả các thiết bị – điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính để bàn.

Tải về Evernote miễn phí trên App Store.

Thay vì Bản đồ, hãy dùng Google Maps.

thay the ban do bang Google Maps

Ứng dụng bản đồ và điều hướng của Apple gần đây đã có nhiều cải tiến hơn nhưng Google Maps vẫn là ứng dụng bản đồ và điều hướng đáng tin cậy, chi tiết nhất và dễ sử dụng nhất dành cho mọi đối tượng, cho dù bạn đang đi bộ, lái xe, đi xe đạp hay đi xe buýt. Trên một chiếc xe lửa, hoặc một chiếc xe hơi,…

Google cho biết dữ liệu trên bản đồ của họ được thu thập từ “hàng loạt các điện thoại Android đang di chuyển khắp thế giới” và được xử lý bởi các thuật toán để cung cấp cho bạn những tuyến đường nhanh nhất có thể.

Tải về Google Maps miễn phí trên App Store.

Thay vì Ghi âm, hãy dùng Recordium.

thay the Voice Memos bang Recordium

Ứng dụng Ghi âm giọng nói của Apple rất là hay, nhưng nó không cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để tổ chức hoặc chú thích tất cả các bản ghi âm của bạn. Còn Recordium, cho phép bạn chỉnh sửa clip ngay trong ứng dụng và chú thích bất kỳ phần nào của bản ghi. Nó thậm chí sẽ đồng bộ với dịch vụ lưu trữ đám mây yêu thích của bạn như Google Drive hoặc Dropbox.

Tải về Recordium Pro trị giá 219.000đ trên App Store.

Thay vì Apple Music, hãy dùng Spotify.

thay the apple music bang spotify

Apple Music là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Apple – bạn vẫn có thể dùng nó như một ứng dụng nghe nhạc bình thường bằng cách import nhạc từ iTunes sang, nhưng nếu bạn trả 10$ một tháng (tại Việt Nam bạn chỉ cần trả 59,000đ/tháng), bạn sẽ có quyền được truy cập vào toàn bộ danh mục nhạc của Apple. Tuy nhiên, Spotify vẫn là ứng dụng âm nhạc tinh tế nhất hiện nay.

Spotify có gói thành viên Premium cùng mức giá với Apple Music là 10$/năm, nhưng Spotify tổ chức âm nhạc theo những cách thông minh mà Apple Music thì không làm được. Ngoài việc duyệt bài hát theo các thể loại hay những bào hát đang đứng đầu bảng xếp hạng, Spotify cũng sắp xếp một danh sách phát “Discover Weekly” độc nhất cho bạn vào mỗi thứ hai hàng tuần dựa trên thói quen nghe nhạc của bạn và một danh sách phát “Release Radar” vào mỗi thứ sáu – đây là danh sách phát những bài hát mới mà bạn có thể thích. Không dễ để tìm một bài nhạc mới, nhưng thông qua việc kiểm soát và thiết kế thông minh, Spotify có khả năng khám phá âm nhạc tốt hơn bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào khác.

Tuy nhiên, nếu bạn ở Việt Nam thì nên xem xét lại bởi vì Spotify chưa khả dụng ở nước ta, nên việc sử dụng có thể gây khó khăn cho bạn, và mức giá bạn phải trả cho Spotify cũng cao hơn Apple Music tại Việt Nam (59,000đ/tháng đối với Apple Music và 9,99$ ~ 220.000đ/tháng).

Tải về Spotify miễn phí trên App Store. (chỉ áp dụng cho tài khoản Apple ID Mỹ và quốc gia có hỗ trợ).

Thay vì Thời tiết, hãy dùng Dark Sky.

thay the thoi tiet bang dark sky

Ứng dụng Thời tiết của Apple hoạt động tốt trong hầu hết các thời gian – nó sử dụng thông tin từ The Weather Channel, đặc biệt là dịch vụ Weather Underground – nhưng ứng dụng thời tiết chi tiết và chính xác nhất mà mình đã sử dụng đó là Dark Sky. Bạn có thể nhận được các dự đoán thời tiết theo từng phút và dự báo từng giờ một cho ngày và tuần tiếp theo.

Vì Dark Sky theo dõi vị trí của bạn qua GPS, bạn có thể nhận được thông báo khi nào trời bắt đầu mưa hoặc tuyết rơi trong khu vực của bạn – điều này rất hay – và bạn thậm chí có thể xem các hình động trên radar để xem các cơn bão đang chuyển động như thế nào.

Tải về Recordium Pro trị giá 3,99$ trên App Store (chỉ áp dụng cho tài khoản Apple ID Mỹ).

Thay vì Safari, hãy dùng Mercury.

thay the safari bang mercury

Có thể bạn chưa từng nghe đến nó, nhưng trình duyệt web Mercury cho iPhone là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho Safari hoặc Chrome trên điện thoại di động.

Nó cực kỳ nhanh và có nhiều tính năng hữu ích mà bạn thường chỉ tìm thấy trên trình duyệt của máy tính để bàn. Bạn có thể đồng bộ hóa tất cả các dấu trang và danh sách đọc của Chrome hoặc Firefox, lưu các tệp từ web và quản lý chúng, chọn một chủ đề hình nền, sử dụng các tab theo thời gian thực (có thể mở đến 10 lần cùng một lúc), duyệt các trang web ở chế độ toàn màn hình và thậm chí còn nhiều hơn thế nữa. Có lẽ phần thú vị nhất là Mercury hỗ trợ nhiều plugin và tiện ích mở rộng như LastPass, Google Translate và AdBlock.

Tải về Mercury miễn phí trên App Store (chỉ áp dụng cho tài khoản Apple ID Mỹ).

Thay vì Pages, hãy dùng Word.

thay the pages bang word

Ứng dụng Pages của Apple có rất nhiều công cụ hữu ích nhưng không phải lúc nào nó cũng dễ dàng để đọc hoặc định dạng văn bản trên màn hình iPhone có kích thước nhỏ. Trong việc đưa Word lên iPhone, Microsoft đã chắc chắn rằng họ có các chế độ được cài sẵn để dễ đọc hơn so với cách bố trí tài liệu thực sự và rất dễ dàng để viết và định dạng tài liệu của bạn với văn bản, ảnh và phương trình trên các thiết bị khác một cáchliền mạch.

Tải về Microsoft Word miễn phí trên App Store.

Thay vì Sức khỏe, hãy dùng MyFitnessPal.

thay the suc khoe bang myfitnesspal

Ứng dụng Sức khoẻ của Apple ít nhiều thì nó cũng sẽ thu thập dữ liệu từ các ứng dụng khác, nhưng giả sử bạn sử dụng hàng loạt các thiết bị theo dõi sức khoẻ khác mà có thể đếm từng bước và cầu thang của bạn. Mặt khác, MyFitnessPal cung cấp nhiều hơn nữa trong cách mà nó theo dõi sức khoẻ của bạn. Thật dễ dàng để theo dõi chế độ ăn uống của bạn bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu rộng lớn của thực phẩm – bạn thậm chí có thể quét mã vạch – và nó cũng làm việc với hơn 60 thiết bị theo dõi và ứng dụng thể dục khác để cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể về sức khoẻ của bạn. Bạn có thể nhìn thấy sự tiến bộ của bạn trong nháy mắt và thêm ghi chú vào “nhật ký” của bạn để tham khảo trong tương lai.

Nói chung, đây chỉ là một ứng dụng hoàn chỉnh hơn – bạn thậm chí có thể chia sẻ tiến trình của bạn lên mạng xã hội trong trường hợp bạn cần ai đó cổ vũ.

Tải về MyFitnessPal miễn phí trên App Store.

Thay vì iMovie, hãy dùng Videoshop.

thay the imove bang videoshop

Videoshop giúp bạn dễ dàng cắt và kết hợp video quay từ iPhone vào một bộ phim – bạn cũng có thể thêm các bộ lọc, nhạc, tiêu đề chuyển động và thậm chí là áp dụng hiệu ứng slo-mo hoặc chuyển động nhanh trên các video của bạn để có được hiệu quả như mong muốn. Khi hoàn tất, Videoshop sẽ cho phép bạn chia sẻ thành quả của bạn lên mạng xã hội đơn giản chỉ với một nút nhấn.

Tải về Videoshop trị giá 45.000đ trên App Store.

Thay vì Keynote, hãy dùng PowerPoint.

thay the keynote bang powerpoint

Keynote là một ứng dụng tạo slide và trình biên tập cơ bản với rất nhiều hình ảnh động để chuyển đổi và các tùy chọn định dạng, nhưng nó vẫn không thể nào so được với PowerPoint. Ứng dụng của Microsoft cho phép bạn tạo các bản trình chiếu đồng được bộ hóa trên tất cả các thiết bị, nó cũng cho phép bạn xem các ghi chú của bạn khi trình chiếu được chiếu đến một màn hình lớn hơn. Bạn thậm chí có thể xuất ra tất cả các bài trình chiếu của bạn ngay từ iPhone theo thời gian thực.

Tải về Microsoft PowerPoint miễn phí trên App Store.

Thay vì iTunes U, hãy dùng Khan Academy.

thay the itunes u bang khan academy

iTunes U của Apple là một ứng dụng rất lý tưởng cho sinh viên hoặc học viên muốn xem các khóa học đầy đủ từ các trường đại học hàng đầu thuộc các lĩnh vực như như lịch sử, khoa học, thậm chí là cả ngoại ngữ. Nó cũng cung cấp rất nhiều tài nguyên cho giáo viên, nhưng iTunes U đưa ra rất nhiều lựa chọn, vì vậy nên không phải lúc nào cũng dễ dàng để biết bắt đầu từ đâu.

Khan Academy cung cấp nhiều tính năng giống như iTunes U, nhưng tất cả đều được kết hợp với nhau trong một giao diện cực kỳ trực quan, cho phép bạn chọn những gì bạn muốn học và trau dồi các môn học, các khóa học và video. Nó thậm chí còn có rất nhiều nguồn lực để chuẩn bị cho kỳ thi, dù bạn đang chuẩn bị thi SAT hay MCAT.

Tải về Khan Academy miễn phí trên App Store.

Thay vì Chứng khoán, hãy dùng Stocks Tracker.

thay the chung khoan bang stocks tracker

Ứng dụng chứng khoán của Apple mặc định sẽ không có nhiều tùy chọn và thông tin để bạn kịp nắm bắt, nhưng với Stocks Tracker thì lại khác. Stocks Tracker theo dõi các chỉ số, tiền tệ và thậm chí là cả bitcoin – tất cả đều trong thời gian thực (ưng dụng Chứng khoán của Apple cập nhật sau vài giây, nhưng nó không nhanh như Stocks Tracker). Nó cũng có một công cụ chuyển đổi tiền tệ hữu ích và bạn có thể thiết lập cảnh báo và kiểm tra tín hiệu tăng hoặc giảm cho bất kỳ thị trường nhất định, ở trong nước hoặc ở nước ngoài.

Tải về Stocks Tracker miễn phí trên App Store.

Thay vì Numbers, hãy dùng Microsoft Excel.

thay the numbers bang excel

Ứng dụng Numbers của Apple rất hữu ích trong việc tạo ra các biểu đồ, nhưng Excel vẫn là ứng dụng bảng tính tốt nhất hiện nay – và nó sẽ đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn. Nó thậm chí còn có một bàn phím với công thức đặc biệt cho phép bạn tính toán nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều so với làm việc trên một bàn phím tiêu chuẩn.

Tải về Microsoft Excel miễn phí trên App Store.

Nguồn Business Insider

Đánh giá bài viết

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x