Quảng cáo

Đánh giá phần mềm ReiBoot: Công cụ sửa lỗi iPhone hiệu quả [sponsored]

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 7 phút đọc
danh-gia-reiboot

Người dùng iPhone hay iPad có lẽ đã quá đỗi quen thuộc đến các lỗi phần mềm phổ biến của nó như khởi động lại liên tục, kẹt ở chế độ khôi phục hay đơn giản là máy hiện logo Apple rất lâu sau khi khởi động lại thiết bị.

Nếu những người có kinh nghiệm và một chút kiến thức trong việc sửa lỗi iPhone như thế này thì họ có thể sử dụng iTunes để khôi phục lại máy, thế nhưng các bước thực hiện lại không hề dễ dàng đối với những bạn mới, những bạn không hiểu biết nhiều về khắc phục sự cố.

Đây chính là lý do mà mình muốn giới thiệu đến các bạn một phần mềm giúp khắc phục các sự cố trên thiết bị iOS đơn giản nhất chỉ với vài thao tác, đó là phần mềm ReiBoot của Tenorshare – đây là một trong những công cụ sửa lỗi thay thế cho iTunes tốt nhất mà mình từng dùng qua.

Những tính năng chính

Trước khi đưa ra nhận xét về phần mềm ReiBoot này, thì mình sẽ điểm qua tất cả các tính năng mà nó có làm được, cùng khám phá nhé.

Đưa thiết bị vào chế độ khôi phục đơn giản

Phần mềm ReiBoot cung cấp cho bạn một tùy chọn để đưa thiết bị đang kết nối vào chế độ khôi phục (Recovery Mode) cực kỳ đơn giản chỉ bằng một cú click chuột. Bạn chỉ việc kết nối thiết bị vào máy tính và mở ReiBoot lên, sau đó click vào tùy chọn Enter Recovery Mode ở màn hình chính và ngay lập tức, thiết bị của bạn sẽ được đưa về chế độ khôi phục.

reiboot-danh-gia

Để thoát khỏi chế độ này cũng đơn giản không kém, đó là bạn hãy click vào tùy chọn Exit Recovery Mode là được, thiết bị sẽ khởi động lại và bạn đã có thể sử dụng.

Thật đơn giản phải không nào, không còn những bước rườm rà để vào chế độ khôi phục iPhone nữa, tất cả chỉ còn click và click.

Giải quyết hầu hết các lỗi treo máy

Với phiên bản Pro của ReiBoot, bạn có thể sửa được hấu hết các lỗi như treo màn hình iTunes, treo logo Apple,…bằng tính năng Repair Operating System.

Tính năng này sẽ bao gồm hai chế độ, một là Standard Mode giúp bạn sửa lỗi treo máy nhưng vẫn giữ lại được dữ liệu trên thiết bị.

reiboot-danh-gia

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý là nếu sử dụng tùy chọn này, thì thiết bị của bạn sẽ được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất cũng như mất jailbreak luôn nhé.

Còn chế độ thứ hai là Deep Repair, bạn có thể chuyển sang chế độ này bằng cách click vào dòng chữ Deep Repair ở dưới giao diện.

Chế độ này có thể giúp bạn khắc phục hầu hết các vấn đề mà bạn gặp phải liên quan đến phần mềm, nhưng lưu ý là bạn sẽ mất hết dữ liệu trên máy, hãy tạo một bản sao lưu qua iCloud để bảo vệ dữ liệu của bạn nhé.

reiboot-danh-gia

Click vào nút Fix Now ở một trong hai chế độ trên sẽ đưa bạn đến màn hình tải firmware của thiết bị để bắt đầu quá trình sửa lỗi, click vào nút Download và bạn chờ khoảng 15-20 phút trong khi ReiBoot làm nốt công việc còn lại của nó.

reiboot-danh-gia

Giao diện đẹp, phần mềm nhẹ

Mình đánh giá giao diện của ReiBoot là một trong những giao diện phần mềm đẹp và dễ dùng nhất, không có quá nhiều tùy chọn khiến cho người dùng bị rối. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối iPhone với máy tính, chọn tính năng liên quan và nhấn nút Fix Now để giải quyết vấn đề. Mình chưa bao giờ sử dụng phần mềm nào giúp khắc phục sự cố trên iPhone dễ dàng đến như vậy.

Một điểm mà mình rất thích ở ReiBoot đó là nó khá nhẹ, sau khi cài đặt xong nó chỉ chiếm khoảng hơn 40MB (không tính cách file firmware mà nó tải về). Trong quá trình cài đặt, nó cũng không “dụ” bạn cài những phần mềm khác và cũng không có quảng cáo hay thông báo làm phiền nào khác khi cài xong.

Giá bán

Reiboot có sẵn để tải về miễn phí và nó hoạt động trên cả nền tảng Windows và macOS. Phiên bản miễn phí sẽ bị hạn chế một số tính năng nhất định và nếu bạn muốn trải nghiệm đầy đủ các tính năng của phần mềm này, thì bạn có thể bỏ ra 39,95 USD (đối với phiên bản Windows, còn bản cho macOS sẽ đắt hơn 20 USD), nhà phát hành cam kết sẽ hoàn tiền trong 30 ngày nếu phần mềm hoạt động không như ý muốn của bạn.

Thoạt nhìn, mức giá này có vẻ hơi đắt nhưng nó sẽ giúp bạn giải quyết hầu hết các lỗi trên chiếc iPhone, iPad của bạn. Lỗi không chỉ đến một lần mà nó sẽ đến bất cứ lúc nào nên việc đầu tư một phần mềm như thế này sẽ là lựa chọn sáng suốt hơn thay vì bạn phải bỏ tiền đến các cửa hàng.

Bạn có thể tải về và dùng thử ReiBoot của Tenorshare tại đây.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x