Quảng cáo

Cách huỷ đăng ký các gói dùng thử miễn phí trên iPhone và iPad

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
huy-goi-dich-vụ-tren-iphone-ipad

Bạn đã bao giờ đăng ký một dịch vụ nào đó từ ứng dụng bạn tải về trên App Store hoặc đăng ký dùng thử các dịch vụ miễn phí của Apple chưa? Hoặc có thể bạn muốn hủy gói dùng thử ngay sau khi đăng ký để sau này không bị quên và bị trừ tiền oan. Cho dù là bạn muốn huỷ đăng ký gói dùng thử miễn phí từ ứng dụng hay các dịch vụ của Apple, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Việc đăng ký các dịch vụ trả phí theo tháng/năm thông qua ID Apple của bạn có thể rất tiện lợi, nhưng nó cũng rất dễ khiến bạn quên đi những gì bạn đã đăng ký trước đó, hậu quả là mỗi tháng cứ bị trừ tiền oan nhưng không nhớ là mình đã đăng ký cái gì.

Một điều mà chắc chắn không phải ai cũng biết, đó là kể cả khi bạn đăng ký dùng thử miễn phí một dịch vụ nào đó, như Apple Music, Apple TV+ hay các ứng dụng khác, bạn có thể huỷ gói đăng ký đó ngay lập tức nhưng vẫn còn đủ thời hạn dùng thử miễn phí.

Ví dụ, mình đăng ký gói Apple Music dùng thử miễn phí 1 tháng của Apple ngày 1/9, rồi mình huỷ gói đó đi ngay lập tức để không bị trừ tiền ở tháng tiếp theo, kết quả là mình vẫn có quyền truy cập vào Apple Music cho đến hết ngày 30/9, sau ngày này thì bạn sẽ không còn quyền truy cập được nữa và bạn cũng không bị trừ 59.000đ cho tháng 10.

Nói như vậy để bạn yên tâm là sau khi đăng ký dùng thử, chúng ta hoàn toàn có thể huỷ gói dùng thử ngay để không bị trừ tiền gia hạn. Mình thấy có rất nhiều bạn bị các ứng dụng “dụ” dùng thử gói dịch vụ, sau đó quên không huỷ gia hạn, thế là hàng tháng cứ bị trừ tiền oan.

Apple thường rất hiếm khi hoàn tiền lại cho bạn trong trường hợp bạn mua các gói In-App-Purchase như thế này, nên bạn phải chủ động huỷ trước khi đến ngày gia hạn nhé. Còn nếu bạn mua ứng dụng hay game mà muốn được hoàn tiền thì rất đơn giản, hãy làm theo bài hướng dẫn: Cách yêu cầu hoàn tiền cho một ứng dụng hoặc trò chơi trong App Store

Cách kiểm tra và hủy các gói đăng ký trên iPhone và iPad

1. Mở App Store lên, nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải.

2. Nhấn vào Đăng ký (Subscriptions).

xem-goi-da-dang-ky-tren-iphone

3. Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các gói đăng ký trong phần Hoạt động (Active) Đã hết hạn (Expired) trong tài khoản ID Apple của mình.

4. Nhấn vào gói dịch vụ mà bạn muốn huỷ.

5. Chọn Huỷ dùng thử miễn phí (Cancel Free Trial) hoặc Huỷ đăng ký (Cancel Subscriptions).

6. Nhấn Xác nhận (Confirm) để hoàn tất quá trình huỷ.

huy-dang-ki-apple-music

Khi bạn huỷ gói đăng ký hoặc gói dùng thử miễn phí, Apple sẽ cho bạn biết bạn có thể dùng nó trong bao lâu nữa (đối với thời hạn dùng thử đã trả phí hoặc miễn phí).

Nếu bạn có nhiều ID Apple, đừng quên kiểm tra tất cả chúng.

Ngoài ra, nếu bạn không thấy gói đăng ký nhưng vẫn bị trừ tiền thì có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple qua số 1800 1127 (từ 9h sáng đến 18h chiều, thứ hai đến thứ sáu) hoặc thông qua trang web hỗ trợ của Apple.

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x