Quảng cáo

Cách bảo vệ các cuộc gọi nhỡ trên màn hình khóa của iPhone

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
cuoc-goi-nho-tren-iphone-ios-11

Để tăng cường bảo mật cho bạn, iOS giúp bạn dễ dàng ngăn chặn các tính năng nhất định được truy cập và sử dụng từ màn hình khóa khi thiết bị của bạn không mở khóa. Tuy nhiên, trước iOS 11, bạn không thể nào bảo vệ được những cuộc gọi nhỡ trên màn hình khóa.

Giả sử có một tên trộm lấy trộm thiết bị của bạn hoặc một người bị mất iPhone thì họ chỉ cần nhấn vào một thông báo trên màn hình khóa để gọi lại số đã gọi nhỡ. Trường hợp này không còn xuất hiện trong iOS 11 và các phiên bản mới hơn nữa, nhờ có một tính năng tùy chọn yêu yêu mật khẩu hoặc Touch ID để xác minh rằng chủ sở hữu điện thoại thực sự muốn gọi lại các cuộc gọi bị nhỡ.

quay-lai-cuoc-goi-nho-ios-11

Đặc biệt, tính năng này bảo vệ tất cả các cuộc gọi nhỡ, không phải chỉ từ các cuộc gọi qua số điện thoại.

Cụ thể, các cuộc gọi FaceTime cũng được bảo vệ, cũng như bất kỳ cuộc gọi nhỡ nào từ các ứng dụng VoIP sử dụng hàm API cuộc gọi được tích hợp trên màn hình khóa của Apple, chẳng hạn như WhatsApp, Viber, Zalo,…

Cách bảo vệ cuộc gọi nhỡ trong iOS 11 trở lên

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên.

2. Nhấn vào Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode) hoặc Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode) hoặc Mật mã (Passcode), tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng.

3. Tại mục Cho phép truy cập khi bị khóa (Allow Access When Locked), bạn hãy tắt tùy chọn Quay lại cuộc gọi nhỡ (Return Missed Calls) đi.

quay-lai-cuoc-goi-nho-ios-11

Bây giờ khi thiết bị của bạn bị khóa và bạn nhấn vào một thông báo cuộc gọi nhỡ, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của mình hoặc xác minh bằng Touch ID trước bạn có thể gọi lại cuộc gọi nhỡ đó.

LƯU Ý: Hãy chắc chắn rằng tùy chọn Quay lại cuộc gọi nhỡ được tắt đi. Bật tính năng này sẽ làm cho bạn có thể gọi lại cuộc gọi nhỡ từ thông báo ở màn hình khóa ngay cả khi thiết bị của bạn đang bị khóa.

Để tăng thêm tính bảo mật, bạn hãy vô hiệu hóa luôn tính năng Trả lời bằng tin nhắn (Reply With Message). Làm như vậy máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu hoặc Touch ID trước khi bạn trả lời người gọi bằng một thông báo từ màn hình khóa.

4/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x