Quảng cáo

Cách sử dụng Control Center không cần 3D Touch

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
control center ios 11 tren iphone va ipad

iOS 11 cung cấp cho chúng ta nhiều tùy chỉnh ở Control Center hơn bao giờ hết, nó mang lại sự tùy biến cá nhân cho bạn bằng cách vô hiệu hóa các phím tắt mà bạn ít khi dùng. Nếu bạn đưa hết các phím tắt có sẵn lên Control Center thì một trong số đó có thể được mở rộng để hiển thị tùy chọn bổ sung khi nhấn với 3D Touch.

Ví dụ: bạn có thể nhấn vào phím tắt Home để chuyển sang khu vực HomeKit của mình, nhấn vào khu vực chơi nhạc bằng 3D Touch để mở rộng trình điều khiển, nhấn vào biểu tượng Apple TV để điều hướng Apple TV của bạn hoặc nhập một đoạn văn bản vào đó, và nhiều hơn thế nữa.

Nó hữu ích như vậy, nhưng nếu thiết bị của bạn không có 3D Touch thì sao?

Không giống như các phiên bản iOS trước, mặc dù không được trang bị màn hình có 3D Touch nhưng iOS 11 cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng mà Control Center mang lại không cần 3D Touch. Nói cách khác, các thiết bị như iPhone 5s hay iPhone 6 thì đều có thể sử dụng được các phím tắt bổ sung của Control Center như iPhone 6s hay iPhone 7.

Mời bạn xem video bên dưới đây để hiểu rõ hơn:

Cách sử dụng Control Center không cần 3D Touch

1. Truy cập vào Control Center bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên.

Mẹo: Nếu bạn muốn truy cập Control Center ở trong ứng dụng thì bạn có thể bật nó ở trong Cài đặt – Trung tâm kiểm soát (Settings – Control Center).

2. Nhấn giữ vào một phím tắt để mở các phím tắt bổ sung.

iOS-11-Control-Center-iPad-screenshot-002

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, Andrew đã nhấn giữ vào thanh điều chỉnh độ sáng để truy cập vào các phím tắt bổ sung khác như bật tắt Night Shift, kích hoạt chế độ màn hình True Tone.

Bạn có thể nhấn giữ các phím tắt khác của Control Center. Ví dụ: nhấn giữ vào thanh điều chỉnh âm lượng thì nó sẽ mở ra một pop-up lớn hơn giống như cách mà bạn hay thấy khi chúng ta nhấn 3D Touch vậy.

Vì iPad không có phần cứng rung Taptic Engine nên bạn sẽ không nhận được rung phản hồi khi nhấn giữ.

iOS-11-Control-Center-iPad-screenshot

Đơn giản như vậy đó, bây giờ bạn đã biết cách tương tác với Control Center trên iOS 11 mà cần phải có một thiết bị có 3D Touch rồi. Mẹo này đặc biệt hữu ích cho những ai đang sở hữu iPad vì các máy tính bảng của Apple không được trang bị tính năng 3D Touch.

Đừng quên là bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hoá đến 18 các phím tắt khác nhau và thay đổi thứ tự mà chúng xuất hiện trong Control Center ở Cài đặt → Trung tâm kiểm soát  (Settings – Control Center), bao gồm các tính năng mới của hệ thống và các tính năng như ghi màn hình, ghi âm giọng nói, chế độ nguồn điện thấp, điều khiển Apple TV, và nhiều phím tắt khác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn thì mời bạn xem qua bài viết: Trải nghiệm Control Center có thể tùy biến cao của iOS 11 

Theo iDB

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x