Quảng cáo

Hướng dẫn vô hiệu hóa Touch ID trên iOS 11 để tăng cường bảo mật

bởi Triệu Vỹ
2 phút đọc
vo-hieu-hoa-nhanh-touch-id-tren-ios-11

Tại Mỹ, việc thực thi pháp luật có thể khiến bạn mở khóa chiếc điện thoại của mình bằng dấu vân tay, nhưng họ không thể ép buộc bạn phải nhập mật khẩu hoặc mã PIN, điều này sẽ vi phạm quyền Fifth Amendment (tại Mỹ). Để giúp bạn chống lại các vấn đề về sinh trắc học như dấu vân tay, một tính năng mới trong iOS 11 sẽ cho phép bạn vô hiệu hóa Touch ID trên iPhone chỉ trong vài giây – thậm chí không cần phải mở khóa iPhone.

Không biết liệu Apple có đang dự định đặt tên cho tính năng này là “nút cảnh sát” (cop button) hay không vì hầu như mục đích của nó là để tránh việc ép buộc mở khóa máy bằng dấu vân tay. Và mặc dù có nhiều cách khác để vô hiệu hoá Touch ID trên iPhone trước đây, chẳng hạn như đặt sai dấu vân tay nhiều lần liên tiếp hoặc chỉ cần khởi động lại iPhone của bạn, nhưng đây là cách đơn giản nhất và nhanh nhất khi bạn ở trong tình huống khó xử.

Tính năng này trên iOS 11 được đặt tên là Emergency SOS cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng để quay số số điện thoại khẩn cấp (như 113, 114 hay 115) mà không cần phải suy nghĩ. Nó cũng cho phép bạn thêm các số điện thoại khẩn cấp khác, các số này sẽ được thông báo về địa điểm cuối cùng của bạn, cũng như các địa điểm trong tương lai, cho đến khi bạn vô hiệu hóa nó.

Emergency SOS được bật tự động trong iOS 11 và không có cách nào để tắt tính năng này. Mình khuyên bạn nên đảm bảo rằng tùy chọn “Auto Call” được tắt nếu bạn muốn sử dụng tính năng này như là một “nút cảnh sát”. Để sử dụng Emergency SOS, bạn chỉ cần nhấn vào nút nguồn 5 lần liên tiếp.

huong-dan-vo-hieu-hoa-touch-id-tren-ios-11

Như bạn có thể nhìn thấy ở hình trên, màn hình Emergency SOS bật lên, và bạn không cần phải làm gì thêm nữa. Nếu bạn cố gắng sử dụng dấu vân tay của mình bằng Touch ID để mở khóa máy, nó sẽ cho bạn biết rằng “mật khẩu của bạn là bắt buộc để kích hoạt Touch ID” và sẽ không có pháp luật nào ép buộc bạn phải nhập mật khẩu trong trường hợp này.

[kkstarratings]

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x