Quảng cáo

Cách xem lời bài hát trong Apple Music trên iPhone và iPad

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc
apple-music-iphone-6-va-tai-nghe

Apple Music là một trong những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới với hơn 50 triệu bài hát, và cũng giống như những dịch vụ khác, bạn cũng có thể xem lời bài hát đang phát trên Apple Music để cùng ngân nga với ca sĩ bài hát đó.

Đây là một tính năng không phải ai cũng thấy và cũng biết bởi vì Apple giấu nó khá kĩ, giống như nút phát ngẫu nhiên và lặp lại vậy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm một bài hát bất kỳ khi biết lời của nó, tính năng này cũng mới được Apple thêm vào hồi năm ngoái, qua bản cập nhật iOS 12.

Không để bạn mất thời gian nữa, bây giờ hãy cùng mình khám phá cách xem lời bài hát trong Apple Music nhé.

Cách xem lời bài hát trong Apple Music

Có hai cách chính để bạn xem lời bài hát trong Apple Music trên iPhone và iPad. Mình sẽ lần lượt giới thiệu cả hai cách luôn để bạn có thể áp dụng tùy theo sở thích của bạn.

Cách 1: Xem lời bài hát ngay trong giao diện chơi nhạc

1. Mở một bài hát mà bạn muốn xem lời trong Apple Music lên.

2. Trong giao diện chơi nhạc, bạn hãy vuốt từ dưới lên để xem phần lời bài hát.

Cách xem lời bài hát trong Apple Music trên iPhone và iPad 1

Tại đây, bạn có thể nhấn vào chữ Ẩn (Hide) để ẩn lời bài hát đi hoặc nhấn Hiển thị (Show) để xem lời bài hát. Rất đơn giản đúng không nào.

Vậy nếu bạn muốn xem lời của một bài hát hiện đang không phát thì sao? Vậy thì hãy xem cách thứ 2 nhé.

Cách 2: Xem lời bài hát toàn màn hình

Với cách này, bạn không cần phải mở bài hát đó lên mà vẫn xem được đầy đủ lời của nó trong chế độ toàn màn hình. Cách làm như sau.

1. Đi đến album hoặc danh sách phát nào đó có bài hát đó, cách này cũng có thể áp dụng cho những bài trong trang tìm kiếm.

2. Nhấn mạnh (3D Touch) lên bài hát đó, nếu thiết bị của bạn không có 3D Touch thì bạn hãy nhấn giữ thay vì nhấn mạnh. Chọn tùy chọn Lời bài hát (Lyrics) từ menu hiện ra.

xem-loi-bai-hat-apple-music

Lúc này bạn sẽ thấy lời bài hát hiển thị đầy đủ trong chế độ toàn màn hình rồi đó.

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem lời bài hát toàn màn hình đối với bài hát đang phát, thì bạn có thể nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ••• ở góc dưới bên phải trong giao diện chơi nhạc. Sau đó chọn Lời bài hát (Lyrics) từ menu.

xem-loi-bai-hat-apple-music

Lưu ý nhỏ nhỏ: Thiết bị của bạn phải cần được kết nối với internet thì bạn mới xem lời bài hát trong Apple Music được nhé.

Mình rất thích vừa nghe nhạc vừa xem lời và miệng thì nhẩm nhẩm theo ca sĩ, điều này vừa luyện cho bạn khả năng nghe tiếng Anh tốt cũng như phát âm chuẩn hơn đó.

Còn nếu mà bạn không dùng Apple Music mà vẫn muốn nghe nhạc trong ứng dụng Nhạc mặc định của iOS vì thích giao diện của nó , thì bạn có thể tham khảo bài viết: Cách đơn giản để chép nhạc vào máy bằng iTunes có đầy đủ lời và ảnh cover.

Cuối cùng, nếu bạn có thắc mắc nào liên quan đến bài viết này, thì đừng quên để lại bình luận của bạn ở phía bên dưới nhé.

4.8/5 - (23 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x