Quảng cáo

iOS 16: Cách xóa ảnh trùng lặp

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
xoa-anh-trung-lap-ios-16

Trong các phiên bản iOS trước, không có cách nào để xóa các ảnh trùng lặp trong thư viện ảnh ngoài việc sử dụng các ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên, trong iOS 16, Apple đã tích hợp tính năng tự động phát hiện bất kỳ hình ảnh trùng lặp nào trong thư viện của bạn và đối chiếu chúng với nhau để bạn kiểm tra.

Việc tìm các ảnh trùng lặp cũng rất đơn giản, có một tùy chọn Mục trùng lặp (Duplicates) trong tab Album (cuộn xuống dưới cùng) từ ứng dụng Ảnh. Lưu ý rằng album ảnh trùng lặp chỉ xuất hiện nếu bạn thực sự có ảnh trùng lặp trên ‌iPhone‌ của mình.

iOS 16: Cách xóa ảnh trùng lặp 3

Bên trong album này, bạn sẽ thấy các ảnh trùng lặp được sắp xếp theo thứ tự thời gian, với nút Hợp nhất (Merge) bên cạnh nhóm ảnh. Bạn có thể nhấn nút này để hợp nhất các ảnh trùng lặp thành một ảnh duy nhất. Ngay cả khi bạn chụp hai bức ảnh rất giống nhau, tính năng hợp nhất của Apple sẽ giữ lại chi tiết cao nhất và siêu dữ liệu một cách thông minh, tạo ra hình ảnh tốt nhất có thể.

Ví dụ: nếu bạn có một bức ảnh độ phân giải cao và phiên bản trùng lặp có nhiều siêu dữ liệu hơn, ứng dụng ‌‌Ảnh sẽ kết hợp các chất lượng tốt nhất từ ​​cả hai ảnh thành một hình ảnh duy nhất.

Bạn cũng có thể hợp nhất nhiều ảnh trùng lặp trong thư viện Ảnh của bạn cùng lúc như sau:

  1. Trong album Mục trùng lặp (Duplicates), nhấn vào nút Chọn (Select).
  2. Nhấn vào từng ảnh trùng lặp mà bạn muốn hợp nhất hoặc nhấn vàonút Chọn tất cả ở góc trên bên trái.
  3. Nhấn vào Hợp nhất (Merge) ở cuối giao diện. Ngoài ra, bạn có thể xóa các ảnh trùng lặp bằng cách sử dụng biểu tượng thùng rác ở dưới cùng bên phải.
iOS 16: Cách xóa ảnh trùng lặp 4

Lưu ý rằng sau khi cập nhật lên ‌‌iOS 16‌‌, ‌‌iPhone‌‌ của bạn sẽ liên tục quét các ảnh trùng lặp trong thư viện ảnh, vì vậy nếu sau khi cập nhật lên iOS 16 mà bạn không thấy album Mục trùng lặp, hoặc thiếu ảnh trùng lặp, bạn nên chờ vài ngày để hệ thống lập chỉ mục ảnh và thử lại nhé.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x