Quảng cáo

Hướng dẫn xóa nhạc chuông đã tạo trên iPhone

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 7 phút đọc
huong dan xoa nhac chuong da tao

Nhạc chuông trên iPhone là một phần không thể thiếu đối với nhiều bạn, mình đã từng mượn máy của một người bạn và nhận ra rằng bạn ấy có rất nhiều nhạc chuông tự tạo, mình có hỏi bạn ấy tại sao không xóa bớt đi thi bạn ấy nói là không biết cách xóa nên để vậy luôn.

Xem thêm:

Dù nó không tốn nhiều dung lượng máy của bạn nhưng dù sao thì cũng nên xóa những bài nhạc chuông không sử dụng đến, nó giúp bạn dễ dàng quản lý đống nhạc chuông đã tạo của bạn.

Không giống như việc xóa một email hay một tin nhắn bằng cách vuốt sang trái là nó hiện chữ Xóa lên, nhạc chuông nếu muốn xóa thì bạn sẽ phải thực hiện nó trên iTunes (nếu cài bằng iTunes) hay trên ứng dụng GarageBand (nếu bạn tạo bằng ứng dụng này). Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để xóa nhạc chuông tự tạo trên cả iTunes và ứng dụng GarageBand.

Lưu ý: Nếu bạn tạo nhạc chuông bằng iTunes thì sẽ xóa trên iTunes, còn tạo trên GarageBand thì xóa bằng GarageBand. Bạn không có thể xóa nhạc chuông đã tạo trên iTunes bằng GarageBand được đâu nhé.

Cách xóa nhạc chuông đã tạo bằng iTunes

Để xóa nhạc chuông đã tạo trên iTunes, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Mở iTunes lên, chọn tab “Âm báo” (nếu bạn không thấy tab này thì nhấn vào “Sửa Menu” để bật tab này lên nhé).

xoa nhac chuong tren itunes

2. Rê chuột vào một nhạc chuông mà bạn muốn xóa, sau đó click vào 3 dấu chấm bên cạnh nhạc chuông (hoặc click chuột phải vào nhạc chuông) sau đó chọn Xóa khỏi thư viện (hoặc nhấn phím Delete trên bàn phím).

xoa nhac chuong tren itunes

Lặp lại thao tác trên nếu muốn xóa các bài nhạc chuông khác.

3. Kết nối iPhone của bạn với iTunes, click vào biểu tượng thiết bị như hình dưới để bắt đầu đồng bộ lại các nhạc chuông đã xóa.

tao nhac chuong iphone

4. Tiếp tục click lần lượt vào các mục như hình bên dưới để đồng bộ lại

tao nhac chuong iphone

Chờ một chút để quá trình đồng bộ hoàn tất, sau đó các bạn hãy truy cập vào Cài đặt – Âm thanh – Nhạc chuông (Settings – Sounds – Ringtone) và kiểm tra xem nhạc chuông của bạn đã được xóa chưa.

Cách xóa nhạc chuông đã tạo từ ứng dụng GarageBand

Lưu ý: Cách làm này chỉ áp dụng cho những bạn nào đã tạo nhạc chuông bằng GarageBand mà chưa xóa ứng dụng này đi sau khi tạo nhạc chuông xong. Nếu bạn đã lỡ tay xóa GarageBand rồi thì tham khảo cách bên dưới.

1. Mở GarageBand lên, tạo 1 bài hát bất kỳ (nếu chưa có) sau đó nhấn giữ vài bài hát đó và nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên trái.

xoa nhac chuong bang garageband

Tiếp tục nhấn vào Nhạc chuông từ menu chia sẻ.

2. Bảng xuất nhạc chuông sẽ hiện lên, thay vì bạn nhấn Xuất thì hãy nhấn vào phần “Nhạc chuông của bạn” bên dưới.

xoa nhac chuong bang garageband

3. Danh sách các nhạc chuông mà bạn đã tạo bằng ứng dụng này sẽ xuất hiện ở đây, nhấn vào Sửa ở góc trên bên phải để chọn và xóa một nhạc chuông bạn muốn.

xoa nhac chuong bang garageband

Hoặc đơn giản hơn là bạn vuốt từ phải sang trái lên bản nhạc chuông mà bạn muốn xóa và nhấn Xóa là được.

Sau đó các bạn hãy truy cập vào Cài đặt – Âm thanh – Nhạc chuông (Settings – Sounds – Ringtone) và kiểm tra xem nhạc chuông của bạn đã được xóa chưa.

Cách xóa nhạc chuông khi đã xóa ứng dụng GarageBand

Khi bạn tạo nhạc chuông bằng ứng dụng GarageBand mà bạn xóa ứng dụng này đi thì bạn sẽ không thể nào tìm và xóa nhạc chuông đã tạo từ nó được nữa. Kể cả khi bạn tải lại GarageBand thì bạn cũng không nhìn thấy danh sách nhạc chuông giống như cách ở trên.

Để xóa nhạc chuông khi đã lỡ tay xóa mất GarageBand thì buộc bạn phải xóa tất cả nội dung và cài đặt của thiết bị. Trước đây mình có đề xuất cho các bạn là Đặt lại tất cả cài đặt nhưng có bạn feedback bảo không thành công, nên cách duy nhất đó là Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu của máy và đưa nó về trạng thái như mới, nên bạn cần phải sao lưu thiết bị của mình bằng iTunes trên máy tính hoặc iCloud trên thiết bị.

Sau đó vào Cài đặt – Cài đặt chung – Đặt lại – Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Settings – General – Reset – Erase All Content and Settings) và chờ cho đến khi quá trình hoàn tất.

Cách này mình đã thử và xác nhận là thành công nhé.

Kết quả

Nếu bạn thực hiện đúng các bước theo 1 trong 3 hướng dẫn trên thì nhạc chuông của bạn sẽ được xóa khỏi máy như thế này đây.

xoa nhac chuong bang garageband

Chúc các bạn thành công! Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích nhé, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ở phía bên dưới để mình có thể giúp bạn.

4.7/5 - (27 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

89 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

89
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x