Quảng cáo

7 điều ẩn giấu về iPhone X mà bạn không biết

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 7 phút đọc

iPhone X đã chính thức được gửi đến cho những người đặt hàng trước, và bạn có thể đã biết nhiều điều về nó như màn hình chiếm hầu hết mặt trước, sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID, dùng tấm nền OLED thay vì LCD.

Nhưng ngay cả khi bạn đã xem trực tiếp buổi ra mắt iPhone X, đọc tất cả tin tức, và theo kịp những tin đồn mới nhất, thì vẫn có một số điều bạn không thể biết về chiếc điện thoại thông minh cao cấp nhất này của Apple.

1. Lý do cụm camera nằm dọc

7 điều ẩn giấu về iPhone X mà bạn không biết 5

iPhone X có cụm camera nằm theo chiều dọc. Thiết kế này sẽ phù hợp khi bạn chụp ảnh ở chế độ nằm ngang – nhưng một số giả thuyết cho rằng nó đã được thay đổi nhằm phục vụ cho các nhu cầu sử dụng AR hoặc VR.

Ngoài ra, có một lý do thực tế hơn cho thiết kế mới này: đó là Camera TrueDepth. Bộ cảm biến này nằm ngang theo chiều rộng của thiết bị, do đó nếu đặt hai camera phía sau theo chiều ngang thì sẽ dẫn đến hai mô-đun chồng chéo lên nhau.

2. Cách tắt nguồn điện thoại cũng khác

ep-iphone-x-khoi-dong-lai

iPhone X không có nút home. Không có nút home có nghĩa là cách để gọi Siri đã được thay đổi. Thật vậy, bây giờ cô trợ lý ảo Siri sẽ được gọi lên khi bạn nhấn mạnh vào nút Side (nút bên cạnh phải).

Điều này cũng đồng nghĩa với việc các thao tác khác cũng được thay thế. Giờ đây, khi bạn muốn tắt nguồn iPhone X thì phải nhấm vào nút Side và cả hai nút âm lượng. Để khởi động lại, bạn sẽ nhấn lần lượt vào nút tăng âm lượng, giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Side.

3. Pin hình chữ L mới

iPhone-X-iFixit-teardown

Pin là một mối quan tâm lớn cho người sử dụng điện thoại thông minh, và bất kỳ một nâng cấp gì về tuổi thọ pin thì đều được người dùng đón nhận. Apple nói rằng iPhone X có thêm khoảng hai giờ sử dụng pin so với người tiền nhiệm là iPhone 7 – và pin của nó thậm chí còn lớn hơn cả iPhone 8 Plus.

Đó là nhờ vào màn hình OLED và hai viên pin xếp thành hình chữ L, cả hai viên pin này cộng lại sẽ được 2.716mAh. Để chứa được pin lớn hơn và hình dạng mới, Apple đã sử dụng một thiết kế bảng logic xếp chồng lên nhau. Trong một bài viết “mổ xẻ” gần đây, iFixit nói rằng chưa từng có thiết bị nào sắp xếp không gian bên trong máy hiệu quả như iPhone X.

4. Trải nghiệm một bản iOS khác

canh-duoi-man-hinh-khoa-iphone-x

iPhone X cũng giống như tất cả những chiếc iPhone khác, đó là chạy trên nên tảng iOS. Và nó sẽ chạy phiên bản mới nhất: iOS 11 khi vừa khui hộp. Nhưng phiên bản hệ điều hành trên iPhone X thực sự khác với các iPhone còn lại.

Điển hình nhất, đó là cử chỉ bật Control Center, bằng cách vuốt “tai thỏ” bên phải xuống thay vì vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên. Bên cạnh đó, nó còn có các tính năng khác như Tap to Wake, và một phím tắt đèn pin trên màn hình khóa.

5. Nhạc chuông mới

Apple không thường xuyên sử dụng nhạc chuông mới – và không có bất kỳ nhạc chuông mới nào được thêm vào iOS 11. Hầu hết trong số chúng đều dễ nhớ và nghe rất dễ chịu nên đó không phải là vấn đề. Nhưng bạn có thể không biết rằng có một đoạn nhạc chuông mới được làm riêng dành cho iPhone X.

Nó được gọi là Reflection (Phản Chiếu), và nó chỉ xuất hiện độc quyền trên iPhone X. Bạn có thể nghe nó trong video YouTube ở trên. Đây cũng là nhạc chuông mặc định cho iPhone X, vì vậy hãy ghi nhớ điều này nếu bạn mong muốn nghe cái gì khác khi lần đầu tiên có ai đó gọi cho bạn trên thiết bị mới của bạn.

6. Mở trình đa nhiệm dễ dàng hơn

mo-trinh-da-nhiem-tren-iphone-x

Với sự biến mất của nút home, thao tác mở trình đa nhiệm của iPhone X cũng hơi khác nhau. Chắc chắn, bạn vẫn có thể mở trình đa nhiệm bằng cách nhấn 3D Touch vào mép trái màn hình như trước đây, vì trong bản iOS 11.1, Apple đã bổ dung lại tính năng này. Tuy nhiên có một cách khác đơn giản hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn mở trình đa nhiệm (App Switcher) trên iPhone X 

Ở dưới cùng của màn hình iPhone X là thanh cử chỉ – vuốt nó lên và nó sẽ mang bạn trở về màn hình chính. Nhưng nếu bạn vuốt sang trái hoặc sang phải trên cùng một thanh, nó sẽ chuyển bạn sang các ứng dụng đã mở gần đây. Thậm chí còn nhanh hơn cả lúc bạn nhấm hai lần vào nút home nữa.

7. Face ID có nhiều thứ vui vẻ khác

Apple-Event-September-2017-Face-ID-5

Chắc chắn, Face ID là cách mới để mở khóa thiết bị của bạn, thanh toán Apple Pay và tạo ra các biểu tượng Animoji vui nhộn – nhưng hệ thống nhận diện khuôn mặt tiên tiến này cũng có một số thứ vui vẻ khác mà bạn chưa biết.

iPhone X có thể biết được khi nào bạn nhìn vào thiết – và nó sẽ tự động điều chỉnh âm lượng chuông báo thức và độ sáng màn hình. Và nó sẽ chỉ hiển thị nội dung thông báo khi mắt bạn nhìn vào nó mà thôi.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x