Quảng cáo

Apple cập nhật thương hiệu “Made for iPhone”

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
logo-mfi-moi

Đối với bất kỳ ai trong số các bạn không biết chứng nhận MFi (Made for iPhone) là chứng nhận sản xuất cho các nhà sản xuất phụ kiện bên ngoài của Apple để chỉ ra rằng sản phẩm của họ đã đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng và hiệu suất của Apple. Tuy nhiên, có một vài tin đồn gần đây rằng logo của MFi sẽ thay đổi sớm và tất cả các phụ kiện của bên thứ ba được chứng nhận cần phải sửa đổi biểu tượng của MFi trên tất cả các sản phẩm của họ trong tương lai.

Theo một nguồn cho biết, Apple đã thông báo việc thay đổi logo MFi cho các nhà sản xuất đã được chứng nhận của họ vào ngày 9/2. Bây giờ, các nhà sản xuất sẽ có 90 ngày để cập nhật các sản phẩm của họ và logo MFi. Apple cũng cung cấp hướng dẫn có liên quan đến MFi để tải về đó là: Tài liệu tiếp thị – hướng dẫn về MFi tháng 2 năm 2018.pdf để hỗ trợ cho tất cả các thay đổi.

Đây là logo trước đây của MFi:

mfi-logo-cu

Và đây là logo mới:

MFi-logo-moi

logo-MFi-cho-iPhone-iPad

logo-MFi-cho-iPhone

3 thay đổi chính của logo MFi mới:

  1. Thay vì 3 biểu tượng thiết bị Apple khác nhau, nó đã được đơn giản hoá thành một biểu tượng màu đen của logo Apple.
  2. Thứ tự của sản phẩm đã được thay đổi từ “Made for iPod / iPhone / iPad” sang “Made for iPhone / iPad / iPod”. Thay đổi thứ tự này có vẻ là do sự phổ biến của từng dòng sản phẩm.
  3. Phông chữ được thay đổi.

Điều đáng chú ý là trong năm vừa qua, Apple đã tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Do đó, các nhà sản xuất bên thứ ba sử dụng biểu trưng MFi mà không có sự cho phép chính thức của Apple sẽ phải đối mặt với những rủi ro pháp lý lớn.

Về MFi:

Chương trình MFi (“Made for iPhone / iPad / iPod”) được Apple sử dụng để chứng nhận các phụ kiện đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của họ. Apple cung cấp các biểu tượng này cho các nhà sản xuất phụ kiện để đóng gói sản phẩm. Các biểu tượng có ý nghĩa để biểu thị cho người tiêu dùng rằng sản phẩm này là một phụ kiện chính thức, được Apple chấp thuận dùng cho các thiết bị iPhone, iPad hoặc iPod. Bạn sẽ nhìn thấy nó trên dock sạc, ốp điện thoại, và cáp Lightning.

Việc sử dụng logo MFi là một trong những lợi ích chính cho các nhà sản xuất phụ kiện tham gia vào chương trình cấp phép của Apple vì họ đã phải vượt qua nhiều bài kiểm tra tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm của Apple.

Theo Chargerlab

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x