Quảng cáo

Apple gửi lời xin lỗi về việc làm chậm iPhone, cung cấp dịch vụ thay pin với giá 29$

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
thay-pin-iphone-7

Hôm qua, Apple đã đưa ra một bức thư xin lỗi lên trang web của mình về việc làm chậm các iPhone cũ. Ngoài lời xin lỗi, công ty còn cho biết họ muốn làm rõ những gì họ thực sự làm với những chiếc điện thoại cũ hơn và thậm chí còn đưa ra một giải pháp hòa bình cho những khách hàng không hài lòng: đó là thay thế pin chỉ với 29$ (khoảng 660.000đ) trong năm tiếp theo.

Chúng tôi đã nghe phản hồi từ khách hàng về cách chúng tôi xử lý hiệu suất cho iPhone với pin cũ hơn và cách chúng tôi đã thông báo quá trình đó. Chúng tôi biết rằng một số bạn cảm thấy Apple đã không tôn trọng bạn. Chúng tôi xin lỗi. Đã có rất nhiều sự hiểu nhầm về vấn đề này, vì vậy chúng tôi muốn làm rõ và cho bạn biết về một số thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện.

Trước hết, chúng tôi chưa bao giờ – và sẽ không bao giờ – làm bất cứ điều gì để cố ý rút ngắn tuổi thọ của bất kỳ sản phẩm nào của Apple hoặc làm suy giảm trải nghiệm của người dùng để thúc đẩy khách hàng nâng cấp máy. Mục tiêu của chúng tôi là luôn tạo ra các sản phẩm mà khách hàng yêu thích, và làm cho iPhone dùng được càng lâu càng tốt là một phần quan trọng trong đó.

Để bù đắp cho sự nhầm lẫn, Apple sẽ cung cấp dịch vụ thay thế pin rẻ hơn cho bất cứ ai có iPhone 6 trở lên với mức giá từ 79$ xuống còn 29$. Việc giảm giá chỉ là tạm thời và nó sẽ bắt đầu vào cuối tháng 1 và kéo dài đến cuối năm 2018 trên toàn thế giới. Chi tiết sẽ sớm được công bố trên trang web apple.com.

Trong thư, Apple tiếp tục giải thích tuổi thọ của pin như thế nào, nó liên quan đến việc tắt iPhone đột ngột, và những gì Apple đã làm về nó. ‘Gã khổng lồ công nghệ’ cũng có kế hoạch phát hành bản cập nhật phần mềm iOS với các tính năng mới giúp người dùng có thể nhìn thấy rõ hơn về sức khoẻ của pin iPhone và và nó có ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của thiết bị như thế nào.

Chúng tôi luôn muốn khách hàng của mình có thể sử dụng iPhone của họ càng lâu càng tốt. Chúng tôi tự hào rằng các sản phẩm của Apple được biết đến vì độ bền của chúng và để giữ giá trị lâu hơn thiết bị của đối thủ cạnh tranh.

[…] Tại Apple, lòng tin khách hàng của chúng tôi có ý nghĩa là mọi thứ đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng làm việc để kiếm tiền và duy trì nó. Chúng tôi có thể thực hiện công việc mà chúng tôi chỉ yêu thích vì đức tin và sự ủng hộ của bạn – và chúng tôi sẽ không bao giờ quên hoặc chấp nhận nó.

Lời xin lỗi của Apple chắc chắn sẽ làm xoa dịu đi phần nào sự phẫn nộ trong cộng đồng người dùng iPhone và đặt biệt là sự thất vọng từ những người thấy rằng Apple lừa họ. Tất cả bắt đầu vào hồi đầu tháng này khi có bằng chứng cho thấy rằng Apple đang làm chậm những chiếc iPhone cũ so với hiệu năng của pin và công ty đã buộc phải xác nhận điều này ngay sau đó.

Kể từ khi xác nhận rằng họ đã làm chậm iPhone cũ, Apple đã bị ảnh hưởng bởi nhiều vụ kiện tập thể tại Mỹ.

Bản cập nhật iOS mới đang được lên kế hoạch cho tháng 1, và kế hoạch thay thế pin cũng sẽ bắt đầu vào cuối tháng tới. Bạn có thể xem lá thư đầy đủ bằng tiếng Anh của Apple tại đây.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x