Quảng cáo

Apple khóa sign iOS 12.0.1, không thể hạ cấp từ iOS 12.1 nữa

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc

Apple đã khóa sign iOS 12.0.1 vào rạng sáng hôm nay, đây là một động thái nhằm ngăn chặn tất cả người dùng iPhone và iPad hạ cấp firmware của họ thông qua iTunes xuống bất kỳ phiên bản nào thấp hơn iOS 12.1.

Đã gần một tháng kể từ khi Apple phát hành iOS 12.1 đến người dùng, có nghĩa là phiên bản iOS 12.0.1 đã được mở sign trong gần một tháng qua, đây cũng là một trong những phiên bản iOS được mở sign lâu nhất trong thời gian gần đây; hầu hết các phiên bản khác chỉ kéo dài khoảng hai tuần mà thôi.

Apple thường xuyên khóa sign các phiên bản iOS cũ hơn để giúp nhiều người cập nhật thiết bị của họ hơn. Nhiều bản cập nhật có chứa các bản vá bảo mật quan trọng hoặc cải thiện về hiệu suất mà Apple muốn người dùng tận dụng, và một mục đích khác nữa đó là ngăn chặn các công cụ jailbreak vì hầu hết các công cụ này chỉ thường hỗ trợ cho các phiên bản phần mềm cũ hơn.

Electra và unc0ver là hai công cụ jailbreak mới nhất hiện có, chỉ hỗ trợ từ iOS 11.0 – 11.4 beta 3. Hiện tại, không có công cụ jailbreak công khai nào hỗ trợ cho bất kỳ phiên bản nào của iOS 12, và vì vậy, thông tin này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều nếu thiết bị của bạn đã được jailbreak.

Nhưng đối với những người đang chờ đợi một công cụ jailbreak cho iOS 12, đây có thể là một vấn đề lớn. Nhiều hacker iOS nổi tiếng trước đây luôn nhắc nhở chúng ta rằng, hãy luôn giữ lại phiên bản iOS thấp nhất có thể nếu đang chờ đợi một công cụ jailbreak mới; bởi vì mỗi khi bạn cập nhật lên iOS mới, thì các lỗ hổng bảo mật sẽ được vá và nó không còn được tận dụng để jailbreak nữa.

jailbreak-ios-11.4.1-twitter

Pwn20wnd – tác giả của unc0ver khuyên người dùng nên ở phiên bản iOS thấp nhất có thể

Apple luôn tung ra các bản cập nhật nhỏ lẻ với mục đích nhằm ngăn chặn các hacker tung ra công cụ jailbreak của họ. Nếu bạn đang sử dụng iOS 12.0 hoặc 12.0.1 và đang chờ jailbreak, thì bạn nên ở lại phiên bản hiện tại của mình. Còn nếu bạn không quan tâm đến việc jailbreak, bạn có thể tiếp tục và cập nhật lên iOS 12.1.

Như mọi khi, bạn có thể theo dõi phiên bản iOS nào đang được mở sign cho thiết bị của mình từ trang web IPSW.me, đây cũng là nơi mà các bạn có thể tải về firmware mới nhất cho thiết bị của mình để cài đặt lại máy thông qua iTunes.

Bạn hiện đang chạy phiên bản iOS nào? Đừng quên cho mình biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo iDB

Ảnh đầu bài viết từ 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x