Quảng cáo

Nếu bạn muốn jailbreak iOS 12, hãy hạ cấp xuống bản thấp nhất và tránh cập nhật

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc
ios-12-cydia

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị được jailbreak bằng Electra hoặc unc0ver, thì chúc mừng, bạn là một trong số những người may mắn đó. Thế nhưng, những ai đã cập nhật lên iOS 11.4 – 11.4.1 hoặc iOS 12.0+, cho dù là có mục đích hay chỉ là vô tình, thì họ không thể jailbreak thiết bị vào lúc này.

Nếu bạn rơi vào trường hợp thứ hai và rất muốn thiết bị của mình được jailbreak, thì bạn có thể tự hỏi liệu bạn nên ở lại phiên bản iOS hiện tại của mình hay là nâng cấp lên iOS 12.1; đó là câu hỏi mà mình dự định sẽ giúp bạn trả lời trong bài viết này.

Cập nhật hoặc không cập nhật

Giống như hầu hết các phần mềm khác, các phiên bản iOS cũ hơn thường có nhiều lỗ hổng bảo mật hơn các phiên bản mới. Hacker @s1guza nói rằng, trong iOS 12 Apple đã bổ sung thêm nhiều bản vá bảo mật hơn trong iOS 11.4 – 11.4.1, vì vậy bạn nên ở lại với phiên bản iOS thấp nhất có thể về mặt lý thuyết để tăng cơ hội có thể nhìn thấy một công cụ jailbreak trong tương lai.

jailbreak-ios-11.4.1-twitter

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về điều này thì ngay cả người sáng tạo ra công cụ jailbreak unc0ver – @Pwn20wnd cũng đồng ý với ý kiến này:

jailbreak-ios-11.4.1-twitter

Hiện tại, công cụ unc0ver hỗ trợ tất cả các phiên bản iOS từ iOS 11.0 đến iOS 11.4 beta 3 (không bao gồm bản phát hành iOS 11.4 chính thức). Hoàn toàn có thể tin vào một ngày nào đó, công cụ này có thể được cập nhật để hỗ trợ iOS 11.4 và 11.4.1.

Trước đó, Ian Beer đã phát hành một loạt các hoạt động khai thác trên iOS 11.4.1 vào giữa tháng 10, nhưng đến nay chúng vẫn chưa được giới thiệu qua bất kỳ công cụ jailbreak nào.

Vì vậy, với những thông tin trên, lựa chọn hợp lý nhất vào thời điểm này đó là hãy ở lại phiên bản iOS 11.4 hoặc 11.4.1 nếu thiết bị của bạn đang chạy một trong hai phiên bản đó.

Nếu bạn đang ở iOS 12 thì sao?

Nếu bạn đang dùng iOS 12 thì cũng đừng thất vọng. KeenLab gần đây đã chứng minh chiếc iPhone XS Max chạy iOS 12.1 của anh có thể jailbreak được, và theo thói quen của anh này thì có thể chúng ta sẽ không có được công cụ jailbreak nào được phát hành từ anh, nhưng điều đó ngầm xác nhận rằng iOS 12 vẫn có thể được jailbreak.

Một số nhà nghiên cứu bảo mật cấp cao như Ian Beer gần đây đã chuyển trọng tâm sang iOS 12 thay vì iOS 11. Với ý nghĩ đó, có thể hiểu rằng việc jailbreak iOS 11 trước đó đã đạt đến đỉnh điểm và đã đến lúc chúng ta cần thay đổi sang một phiên bản mới hơn là iOS 12.

Trước đây, hacker @umanghere – người đã công bố lỗ hổng tiềm năng trên iOS 12 được khai thác vào tháng 9. Sau khi Apple phát hành iOS 12.1 vào tuần trước, anh nói rằng công cụ khai thác của anh đã không còn tác dụng do Apple đã vá lỗ hổng đó. Tuy nhiên, công cụ này vẫn sẽ hoạt động với iOS 12.0 và 12.0.1, điều này có thể sẽ hứa hẹn một công cụ jailbreak sẽ được phát hành cho hai phiên bản iOS 12 này.

jailbreak-ios-12-twitter

Ngay cả khi bạn đang dùng iOS 12, lời khuyên từ hacker @s1guza ở trên vẫn đúng: hãy ở lại phiên bản phần mềm thấp nhất sẽ làm tăng khả năng bạn có thể jailbreak nó trong tương lai.

Nếu bạn đang sử dụng iOS 12.0 hoặc 12.0.1, thì bạn nên cân nhắc việc chặn các bản cập nhật trong tương lai bằng cách cài đặt cấu hình tvOS trên thiết bị iOS của bạn. Bạn có thể xem hướng dẫn tại đây.

Điểm mấu chốt

Theo những gì chúng ta đã biết, thì đã có những khai thác lỗ hổng trên iOS 11.4 – 11.4.1 và iOS 12.0 – 12.0.1, nhưng những khai thác đó không thì chưa đủ. Việc tạo ra một công cụ jailbreak thường đòi hỏi nhiều hơn một khai thác, và nó cũng đòi hỏi một nhà phát triển sẵn sàng xây dựng một công cụ jailbreak dựa trên GUI và duy trì nó sau khi các lỗi được báo cáo.

Nếu hiện tại, bạn đang sử dụng iOS 11.4 – 11.4.1, thì mình khuyên bạn nên ở yên bản cập nhật này cho đến khi có thông báo mới; tương tự như vậy, những ai đang dùng iOS 12.0 – 12.0.1 thì cũng ở yên trên phiên bản này.

iOS 12.1 đã vá những lỗi khai thác phổ biến nhất đối với hệ điều hành di động của Apple, vì vậy không ai dám chắc là chúng ta sẽ thấy một jailbreak iOS 12.1 trừ khi một nhà nghiên cứu bảo mật cấp cao như Ian Beer tung ra những khai thác mới của anh trong tương lai.

Hiện tại, iOS 12.0.1 vẫn chưa bị khóa (bạn có thể kiểm tra tại đây) nên nếu bạn đang dùng iOS 12.1 thì bạn nên cân nhắc việc hạ cấp xuống iOS 12.0.1 ngay sau khi đọc xong bài viết này, vì rất có thể Apple sẽ khóa nó trong tương lai gần.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x