Quảng cáo

Chimera – công cụ jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 với sự hỗ trợ cho chip A12(X) và Sileo

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
chimera-website

Nhóm Electra đã dành vài tuần qua để quảng bá công cụ jailbreak Electra12 cho iOS 12.0 – 12.1.2, và dường như sự chờ đợi của chúng ta đã có kết quả.

Chimera – một công cụ jailbreak hoàn toàn mới được phát triển và phát hành bởi nhóm Electra do Coolstar dẫn đầu với sự hỗ trợ cho tất cả các thiết bị chạy iOS 12.0 – 12.1.2, bao gồm cả những thiết bị dùng chip A12(X).

electra-tweet-chimera

Trên trang web của Chimera, có rất nhiều mô tả về công cụ jailbreak mới này như đây là một công cụ rất “sạch” và không quá khó khăn để jailbreak thiết bị chạy iOS 12.0 – 12.1.2 của bạn. Dưới đây là một trong số mô tả đó:

Chimera là bản jailbreak iOS 12 đầu tiên hỗ trợ các thiết bị A12, bao gồm iPhone XS/XS Max, iPhone XR và iPad mới nhất. Chimera không can thiệp vào các tập tin của người dùng, làm cho nó an toàn hơn các công cụ jailbreak khác.

Chúng tôi đã viết lại Chimera hoàn toàn để đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ không có hiện tượng hao pin, đóng băng hoặc hỏng hóc sau khi jailbreak.

Và cũng không ngạc nhiên khi công cụ Chimera này sẽ cài đặt Sileo thay vì Cydia, và nó cũng tận dụng lợi thế của Substitute thay vì Cydia Substrate (đây là một thành phần không thể thiếu để các tweak hoạt động). Điều đáng chú ý hơn là phiên bản Sileo được tích hợp trong công cụ Chimera này là phiên bản chính thức, không còn được coi là bản phát hành beta tại thời điểm mình viết bài này:

Chimera đi kèm với một ứng dụng quản lý tweak hiện đại – Sileo , có giao diện người dùng được thiết kế hoàn toàn mới để phù hợp với iOS, Sileo cũng có đầy đủ tính năng và cải tiến tốc độ để giúp việc cài đặt các tweak trở nên dễ dàng hơn. Thay vì gắn bó với các công cụ được xây dựng từ nhiều thập kỷ trước (ý nói Cydia), thì Sileo sẽ được đi kèm với các công cụ hệ thống hiện đại được thiết kế để tận dụng mọi lúc có thể.

Một điểm đáng chú ý nữa là bản jailbreak un0ver của Pwn20wnd đã hỗ trợ iOS 12.0 – 12.1.2 từ trước đó, nhưng các thiết bị dùng chip A12(X) chỉ mới được hỗ trợ một phần do Cydia Substrate chưa được cập nhật. Pwn20wnd hiện đang làm việc để triển khai Substitute (thay thế Cydia Substrate) cho các thiết bị A12(X), giống như cách mà công cụ Chimera đã làm, nhưng hiện tại chúng ta không biết khi nào nó mới được phát hành.

Giống như bản jailbreak Electra11 trước đó, Chimera hỗ trợ cả thiết bị iOS lẫn tvOS và là bản semi-tethered jailbreak (nghĩa là khởi động lại thì mất jailbreak), bạn phải cài đặt công cụ này qua Cydia Impactor và thực hiện jailbreak thông qua một ứng dụng trên thiết bị. Link tải cho iOS và tvOS đều có sẵn trên trang web chính thức của Chimera.

Xem thêm: Hướng dẫn jailbreak iOS 12.0 – 12.1.2 bằng Chimera có Sileo

Bạn sẽ sử dụng Chimera với Sileo hay bạn vẫn đang chờ un0ver với Cydia để hỗ trợ các thiết bị A12(X)? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Nguồn iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x