Quảng cáo

Apple cập nhật iPad thế hệ 8: thiết kế không đổi, chip A12, giá từ 329 USD

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
ipad-the-he-8

Trong sự kiện “Time Flies”, Apple đã giới thiệu iPad thế hệ thứ 8 với con chip nhanh hơn đáng kể so với thế hệ trước đó sử dụng chip A10 Fusion, vốn được trang bị trên bộ đôi iPhone 7 ra mắt cách đây 4 năm.

iPad thế hệ 8 sẽ được trang bị con chip A12 Bionic, chip này cũng từng xuất hiện trên iPhone XS, iPad mini 5 và iPad Pro 2018. Theo số liệu của Apple, A12 Bionic mang lại hiệu suất nhanh hơn 40% và xử lý đồ họa nhanh hơn hai lần.

Trên thực tế, Apple đã nói trong bài thuyết trình rằng iPad mới này nhanh hơn tới hai lần so với phần lớn máy tính xách tay được bán hiện nay và nhanh hơn ba lần so với máy tính bảng Android, cũng như nhanh hơn sáu lần so với máy tính xách tay Chromebook.

Apple cập nhật iPad thế hệ 8: thiết kế không đổi, chip A12, giá từ 329 USD 1

Và bởi vì chip A12 Bionic được tích hợp Neural Engine, đây là một tên gọi của Apple cho một công cụ phần cứng giúp tăng tốc các tác vụ machine learning (máy học), do đó chiếc iPad phổ biến nhất đang nhận được một số tính năng mà trước đây nó không thể làm được vì bộ xử lý trước đó không được thiết kế để tối ưu hoá cho machine learning.

Ví dụ như trong nhiếp ảnh, AR (thực tế tăng cường) sẽ được cải thiện và phân loại đối tượng trong ứng dụng Ảnh chính xác hơn. Neural Engine trong A12 Bionic có khả năng thực hiện tới 5 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây.

iPad thế hệ 8 mới cũng tương thích với bàn phím Smart Keyboard Folio và bàn phím iPad của Logitech. Nó hoạt động hiệu quả với Apple Pencil (thế hệ 1) nhờ nhiều tính năng mới được cải tiến trong iPadOS 14, được cài đặt sẵn khi bạn mua máy.

Và cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, chiếc iPad mới này có giá khởi điểm chỉ từ 329 USD (khoảng 8 triệu đồng) hoặc 299 USD nếu bạn là học sinh, sinh viên mua ở Apple Store.

Apple cập nhật iPad thế hệ 8: thiết kế không đổi, chip A12, giá từ 329 USD 2

Trong sự kiện, Tim Cook cho biết rằng 500 triệu chiếc iPad đã được bán ra trên khắp thế giới cho đến nay. Ngoài ra, Apple cũng đang kỷ niệm 10 năm iPad vì phiên bản đầu tiên đã ra mắt cách đây một thập kỷ.

Ông nói thêm, 53% người mua lần đầu tiên sử dụng iPad. Và iPad đã liên tục đứng đầu về điểm số hài lòng của khách hàng hàng năm kể từ khi ra đời.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x