Quảng cáo

Công cụ checkra1n cập nhật hỗ trợ jailbreak iOS 14 cho chip A9(X) trở xuống

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 4 phút đọc
jailbreak-bang-checkra1n-macos

Chỉ một tuần sau khi Apple chính thức phát hành iOS 14 và iPadOS 14 đến người dùng, nhóm phát hành công cụ checkra1n đã tung ra phiên bản checkra1n 0.11.0 beta để hỗ trợ jailbreak cho phiên bản mới nhất, vừa được phát hành của Apple.

Mặc dù checkra1n v0.11.0 beta hỗ trợ jailbreak cho iOS 14, nhưng chỉ giới hạn với một số các thiết bị chạy chip A9(X) trở xuống. Nhóm checkra1n cũng đang có kế hoạch hỗ trợ thêm các thiết bị khác trong tương lai nhờ khai thác lỗ hổng checkm8, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn vì Apple dường như đã gây khó khăn hơn trong việc triển khai khai thác checkm8 trên các thiết bị mới hơn bằng cách thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn mới.

checkra1n-ios-14-tweet

Khai thác checkm8 không thể được vá bằng phần mềm vì đó là khai thác dựa trên phần cứng. Tuy nhiên, những gì Apple có thể làm là thêm nhiều lớp bảo mật rắc rối hơn vào phần mềm của họ như cách họ đã làm với iOS 14. Điều này khiến việc chạy checkra1n trên các thiết bị mới chạy iOS 14 trở nên khó khăn hơn trước đây rất nhiều. Đây là lý do tại sao nhóm checkra1n cần nhiều thời gian hơn để nghiên cứu.

Không có thời gian cụ thể về việc hỗ trợ các thiết bị chạy chip A9(X) trở lên, nhưng nhóm checkra1n dự kiến nó sẽ được tung ra vào “những tuần tới” cho các thiết bị A10 và A10(X). Điều đáng tiếc là họ vẫn chưa chắc việc áp dụng các bản vá lỗi tương tự cho các thiết bị dùng chip A11 như iPhone X hay iPhone 8.

Tại thời điểm mình viết bài này, những thiết bị dưới đây đã hỗ trợ jailbreak bằng checkra1n trên iOS 14:

 • iPhone 6s, 6s Plus và SE
 • iPad thế hệ thứ 5
 • iPad Air 2
 • iPad mini 4
 • iPad Pro thế hệ 1
 • Apple TV 4 và 4K
 • iBridge T2

Còn đây là những thiết bị sẽ được hỗ trợ trong những tuần tới:

 • iPhone 7 và 7 Plus
 • iPad thế hệ 6 và 7
 • iPod touch 7
 • iPad Pro thế hệ 2

Và đây là những thiết bị mà nhóm checkra1n chưa chắc chắn:

 • iPhone X
 • iPhone 8, 8 Plus

Nếu bạn đang dùng các thiết bị mới hơn và đã nâng cấp lên iOS 14, thì bạn vẫn còn cơ hội hạ cấp xuống iOS 13.7 trước khi Apple khoá sign vào cuối tuần này. Vẫn chưa có bản jailbreak cho iOS 13.7, nhưng nếu bạn làm theo lời khuyên của mình mà hạ cấp xuống phiên bản thấp hơn thì cơ hội jailbreak của bạn sẽ tăng lên.

Như mọi khi, bạn có thể tải về phiên bản chechkra1n mới nhất trên trang web https://checkra.in. Đừng tải nó ở chỗ khác vì sự an toàn của bạn. Nếu bạn chưa biết cách jailbreak bằng checkra1n thì có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn này của mình:

Bạn có mong chờ jailbreak iOS 14 trên thiết bị của mình không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x