Quảng cáo

Apple giới thiệu ứng dụng Shortcuts beta dành cho nhà phát triển

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
shortcuts app

Kể từ khi iOS 12 được công bố vào tháng trước, các nhà phát triển đã kiên nhẫn chờ đợi để bắt đầu thử nghiệm ứng dụng Shortcuts (Phím tắt) mới. Và cho đến tận bây giờ, thì ứng dụng này đã được phát hành, tuy nhiên nó chỉ dành cho các nhà phát triển.

Nó có sẵn trên trang web dành cho nhà phát triển của Apple, thông qua yêu cầu từ ứng dụng TestFlight, ứng dụng Shortcuts chủ yếu dựa trên ứng dụng WorkFlow mà Apple đã mua lại vào năm 2017. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo lối tắt nhiều bước bằng ứng dụng của bên thứ ba, sau đó có thể kích hoạt lối tắt bằng cách dùng Siri.

Cho đến nay, ba bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 12 (và hai bản public beta) đã được tung ra nhưng vẫn không đi kèm ứng dụng Shortcuts. Mặc dù vậy, các nhà phát triển và người dùng iOS 12 public beta đã có thể thử nghiệm một số phím tắt giới hạn  rong phần Siri của ứng dụng Cài đặt.

Xem thêm: Apple giới thiệu ứng dụng tự động hóa công việc cho iOS 12

Trong ghi chú phát hành cho phiên bản beta mới, Apple đã cảnh báo rằng ứng dụng Shortcuts ban đầu sẽ cung cấp các lối tắt hạn chế, không được đồng bộ hóa qua iCloud và một số lối tắt bị thiếu. Ngoài ra, Shortcuts không thể chạy bằng Siri khi thiết bị bị khóa. Các nhà phát triển đã và đang sử dụng ứng dụng WorkFlow sẽ thấy các lối tắt của họ được di chuyển sang ứng dụng Shortcuts mới sau khi cài đặt bản beta.

Phiên bản beta đầu tiên của Shortcuts chỉ giới hạn cho các nhà phát triển, nó không dành cho các thành viên của chương trình thử nghiệm beta của Apple.

Để tải xuống bản beta của Shortcuts, hãy truy cập vào trang web của nhà phát triển Apple và đăng nhập. Từ đó, hãy truy cập trang Download và nhấn vào nút “Request” màu xanh bên cạnh bản beta của Shortcuts. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ nhận được email cho biết rằng phiên bản beta hiện có sẵn thông qua ứng dụng Testflight của Apple.

shortcuts app request

Apple sẽ phát hành iOS 12 chính thức vào mùa thu này cùng với các phiên bản mới của macOS, tvOS và watchOS.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

4 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

4
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x