Quảng cáo

Apple giới thiệu ứng dụng tự động hóa công việc cho iOS 12

bởi Triệu Vỹ
2 phút đọc

Những ai đang hy vọng sẽ thấy Apple cải thiện cô nàng trợ lý ảo Siri trong iOS 12 sẽ rất vui khi biết rằng Apple đã giới thiệu một ứng dụng mới có tên là Shortcuts (Phím tắt). Ứng dụng này trông giống như ứng dụng WorkFlow mà Apple đã mua lại hồi năm ngoái, sẽ cho phép bạn kết nối các hoạt động ‘Shortcut’ với Siri, làm cho các tác vụ phức tạp đơn giản như nói một lệnh.

Bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể hiển thị các hành động nhanh với Siri. Ví dụ, nếu bạn đi vào rạp phim thì Siri sẽ tự nhắc bạn tắt chuông điện thoại, khi tới ngày sinh nhật của bạn bè thì Siri gợi ý gọi điện để chúc mừng sinh nhật. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào gợi ý đó, Shortcut sẽ chạy và thao tác sẽ tự động thực hiện luôn chứ bạn không cần phải chỉnh hay làm thủ công.

Đây là mô tả tính năng mới này từ trang web của Apple:

Shortcuts Siri sẽ cung cấp một cách mới, nhanh hơn để hoàn thành công việc với bất kỳ ứng dụng nào hoạt động với Siri. Siri có thể đề xuất một hành động vào đúng thời điểm – cho dù đó là đặt một ly cà phê vào buổi sáng hoặc bắt đầu một buổi tập luyện vào buổi chiều. Người dùng có thể tùy chỉnh phím tắt bằng cách tạo lệnh thoại đơn giản để khởi động tác vụ hoặc tải xuống ứng dụng Shortcuts mới để tạo chuỗi hành động từ các ứng dụng khác nhau có thể được thực hiện bằng một cú chạm đơn giản hoặc lệnh thoại tùy chỉnh. Các nhà phát triển có thể dễ dàng tận dụng khả năng mới này bằng cách sử dụng hàm API mới.

Mình sẽ tìm hiểu rõ hơn về Shortcuts khi mình cài đặt phiên bản iOS 12 beta và tự mình xem nó, vì vậy hãy chú ý theo dõi để biết thêm chi tiết!

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x