Quảng cáo

Các tính năng mà người dùng đang hy vọng được thấy trong phiên bản iOS 11

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 16 phút đọc

Apple sẽ giới thiệu phiên bản thế hệ tiếp theo của iOS – iOS 11, vào ngày 5 tháng 6 tới đây tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của họ. Trong khi WWDC chưa đầy hai tuần nữa là bắt đầu, mình vẫn chưa biết nhiều thông tin chi tiết về những gì mà mình có thể mong đợi được xuất hiện trên iOS 11.

Xem thêm: Video concept iOS 11: chế độ tối, gọi Facetime nhóm, đa nhiệm trên iPhone,…

Chúng ta có thể nói về một thiết kế mới, một giao diện người dùng được cập nhật cùng với các tin đồn về chức năng mới dành cho iPad. Nhưng chính xác thì chúng ta không thể biết về những điều sắp tới, và mình không biết giao diện mới nó sẽ trông như thế nào. Trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn xem xét một số tính năng mà người dùng mong muốn nhất trong iOS 11, được tổng hợp từ diễn đàn của trang Macrumors.

Giao diện mới

Thật không có gì đáng phải ngạc nhiên, khi mà nhiều độc giả đang mong chờ một thiết kế mới và một giao diện được đại tu.

Dưới đây là một trong những điều mà các độc giả của Macrumors mong muốn có trong thiết kế mới:

– Các biểu tượng động: Cho phép các nhà phát triển thêm các hình động nhỏ vào các biểu tượng của ứng dụng là điều mà người dùng iOS đã muốn trong nhiều năm qua. Ví dụ như ứng dụng như Fantastical có thể hiển thị ngày hôm nay lên trên biểu tượng của nó hoặc ứng dụng thời tiết của bên thứ ba có thể hiển thị nhiệt độ hiện tại.

Xem thông tin nhanh: Giao diện của Apple Watch có nhiều các biểu tượng nhỏ cho phép người dùng Apple Watch có thể xem thông tin của họ trong nháy mắt. Trên iPhone, các biểu tượng này có thể được thêm vào màn hình khóa hoặc màn hình chính để phục vụ chức năng tương tự, cho phép người dùng xem thông tin như thời tiết hoặc lời nhắc mà không cần mở ứng dụng.

giao dien apple watch

– Tùy chỉnh Control Center: iOS 10 đã có một sự thay đổi về thanh Control Center, nó đã được Apple chia thành 3 tab riêng biệt. Người dùng đang hy vọng cho một thiết kế mới nhìn thống nhất hơn với các khả năng tùy biến các phím tắt. Tính năng 3D Touch sẽ được tích hợp sâu hơn chứ không phải chỉ áp dụng cho hàng phím tắt dưới dùng như hiện tại.

– Giao diện cuộc gọi: Khi có một cuộc gọi đến hoặc cuộc gọi FaceTime được nhận trên iPhone, nó sẽ chiếm toàn bộ màn hình với giao diện của cuộc gọi, điều mà mọi người muốn thấy được sự thay đổi trong iOS 11. Giao diện cuộc gọi sẽ không chiếm toàn bộ màn hình, nó chỉ hiện một pop-up nhỏ trên thanh trạng thái chẳng hạn, và bạn có thể tắt tiếng cuộc gọi và tiếp tục sử dụng thiết bị.

giao dien cuoc goi

– Giao diện volume: Tương tự như trên, khi bạn tăng hoặc giảm volume thì có một pop-up hiện lên giữa màn hình nhìn rất khó chịu mặc dù nó sẽ ẩn đi ngay sau đó. Nhưng một cái gì đó nhìn tinh tế hơn và ít chiếm diện tích hơn là những gì mà chúng ta cần.

– Widget: Giao diện widget được tùy biến ngay trên màn hình chính của Android là một tính năng khác mà một số người dùng iOS mong muốn. Apple đã thêm các widget vào Trung tâm Thông báo (Notification Center) trên iPhone, nhưng một số người khác họ lại muốn có một giải pháp tích hợp và tùy chỉnh chúng trực tiếp trên màn hình chính.

– Bàn phím: Một số người dùng thích bàn phím kiểu swipe (vuốt – bằng cách vuốt từ chữ này sang chữ khác để gõ một từ thay vì phải nhấn từng chữ) và họ hy vọng rằng Apple sẽ tích hợp bàn phím này như một tùy chọn cho bàn phím mặc định. Một hàng phím số xuất hiện ở trên bàn phím mặc định cũng rất được nhiều người mong muốn.

– Chế độ tối (Dark mode): Là một tính năng được đồn đại là sẽ xuất hiện trên iOS 10 nhưng tính đến hiện tại thì vẫn chưa có bản cập nhật nào của iOS 10 mang lại một chế độ tối hết, người dùng đang hy vọng sẽ nhìn thấy trong iOS 11. Chế độ tối sẽ tự động được kích hoạt cho toàn bộ hệ thống khi mặt trời lặn tương tự như tính năng Night Shift cũng rất thú vị phải không nào.

che do toi tren ios 11 concept

– Tính năng đa nhiệm của iPhone 7 Plus: Một số người dùng muốn các tính năng đa nhiệm của iPad được mở rộng sang iPhone 7 Plus, bao gồm Split View, cho phép hai ứng dụng được sử dụng cùng một lúc và tính năng Picture-In-Picture, cho phép video được phát ở góc màn hình trong khi các ứng dụng khác đang mở.

tinh nang split view tren ipad

Ứng dụng Ảnh

Nhiều độc giả của MacRumors muốn thấy một số cải tiến đáng kể đối với ứng dụng Ảnh mặc định, đã có một cuộc cải tổ lớn trong iOS 10. Như tính năng nhận dạng khuôn mặt đã được thêm vào, cho phép các thiết bị iOS tự động nhận dạng người trong ảnh và nhóm chúng lại cho phù hợp.

Một số người dùng muốn có tùy chọn đồng bộ hóa giữa các thiết bị cho mục đích riêng, trong khi những người khác muốn có thể chọn các album cụ thể để đồng bộ hóa với Thư viện ảnh iCloud. Các tính năng mong muốn khác bao gồm tùy chọn ẩn ảnh từ album và các tùy chọn để thêm những thứ như từ khoá và vị trí theo cách thủ công.

Ứng dụng Camera

Một số cài đặt của ứng dụng camera để điều chỉnh độ phân giải video và các tùy chọn khác được tích hợp trong ứng dụng Cài đặt và một số người dùng muốn nhìn thấy những tùy chọn này được thêm vào ngay trong ứng dụng Camera, để họ có thể truy cập vào chúng mà không cần phải vào cài đặt.

cai-dat-camera-tren-ios-10

Tùy chọn cho phép chỉnh tay trong ứng dụng Camera cũng là một tính năng được yêu cầu vì nó sẽ cho phép người dùng kiểm soát bức ảnh của họ nhiều hơn mà không cần phải tải ứng dụng của bên thứ ba.

Bản đồ

Người dùng iOS muốn thấy một tùy chọn cho bản đồ ngoại tuyến và các tuyến đường nhiều điểm đến trong iOS 11, hai tính năng này đều có sẵn trong Google Maps.

Siri

Cùng với giao diện được cải tiến, một phiên bản Siri tốt hơn dường như là một trong những tính năng mà mọi người mong đợi nhất trong iOS 11. Tin tốt là Apple đã đồn đại về việc cải tiến Siri và có thể chúng ta sẽ thấy một thứ liên quan đến Siri trong iOS 11.

hoi siri ten bai hat dang phat

– Yêu cầu cho Siri bằng văn bản: tính năng này sẽ cho phép những người không muốn nói chuyện với điện thoại của mình để tương tác với Siri thông qua văn bản, giống như một chatbot. Google đã giới thiệu các tính năng chatbot cho trợ lý ảo Google Assistant của họ và phát hành ứng dụng Assistant cho iOS, điều này có thể tác động đến Apple để họ phát hành một tính năng tương tự.

Xem thêm: Những điều thú vị mà sự kiện Google I/O 2017 đã mang lại cho iOS

– Hợp nhất tìm kiếm: Một tính năng sát nhập Siri và thanh tìm kiếm Spotlight, kết hợp giữa một trợ lý ảo dựa trên văn bản. Chức năng tìm kiếm có thể được cập nhật để hỗ trợ các lệnh kiểu Siri có thể được gõ vào giao diện tìm kiếm hiện tại.

– Siri ngoại tuyến: một số người dùng muốn có thể được sử dụng Siri khi iPhone của họ không có kết nối mạng cho các tác vụ có thể được thực hiện mà không có kết nối Internet.

– Mở rộng SiriKit: Việc mở rộng SiriKit sẽ cho phép các lập trình viên có thể tích hợp Siri vào ứng dụng của họ, điều mà hiện tại chỉ xuất hiện trên một số ứng dụng nổi tiếng như Facebook.

Các tính năng khác

– Quản lý tập tin – Vài độc giả của MacRumors đã đề cập đến một mong muốn cho một hệ thống quản lý tập tin tốt hơn, sẽ giúp cho họ dễ dàng hơn để chuyển nội dung giữa các ứng dụng. Trước đó đã có một concept cho tính năng kéo và thả để lưu trữ tập tin trên iPad, đó sẽ là một ý tưởng cho Apple để họ thực hiện tùy chọn chia sẻ tập tin đơn giản hơn.

ios 11 concept

– Nhóm thông báo: Rất nhiều người ghét cách thức thông báo được xử lý trên iOS 10, nhìn nó trông rất lộn xộn. Các tùy chọn để nhóm các thông báo theo ứng dụng sẽ là một cách hay để làm sạch trung tâm thông báo.

– Các ứng dụng mặc định: Mặc dù có thể sẽ không xảy ra, nhưng độc giả của MacRumors muốn thấy một tùy chọn để đặt các ứng dụng không phải của Apple, như chọn Chrome thành trình duyệt mặc định hoặc Google Maps cho ứng dụng Bản đồ mặc định.

– Cải tiến tính liên tục: Đối với những người trong chúng ta sở hữu nhiều thiết bị iOS, tính năng liên tục của Apple cho phép các tác vụ được chuyển từ một thiết bị này sang thiết bị khác là rất hữu ích. Cải tiến nó để làm cho tính năng này hoạt động tốt hơn, cũng như hỗ trợ cho các phương tiện truyền thông đang hoạt động, như khả năng chuyển tiếp cuộc gọi hoặc bộ phim đang được phát.

Một đề xuất về tính năng liên tục khác liên quan đến Mac đó là sử dụng iPad làm màn hình phụ của Mac, chức năng này hiện được kích hoạt qua các ứng dụng của bên thứ ba như Duet Display. Apple cũng có thể bổ sung hỗ trợ kết nối iPad với máy Mac để cho phép tính năng vẽ, cho phép nó phục vụ thay thế cho một bảng vẽ Wacom. Đây là tính năng của bên thứ ba đã có trên các ứng dụng như Astropad.

 Hỗ trợ đa người dùng: Hỗ trợ nhiều người dùng trên iPad đã được xem là một tính năng rất được mong muốn, nhưng cho đến nay Apple đã từ chối thực hiện nó bên ngoài môi trường lớp học.

– Khóa ứng dụng bằng Touch ID: Nhà phát triển bên thứ ba có thể sử dụng Touch ID làm lớp bảo mật thứ hai để khóa ứng dụng trên iOS, nhưng một số người dùng muốn thấy tính năng này được mở rộng cho tất cả các ứng dụng. Tùy chọn khóa ứng dụng như Ảnh với Touch ID sẽ ngăn không cho người khác truy cập vào các bức ảnh của bạn mà không có dấu vân tay hoặc mật khẩu ngay cả khi ai đó không sử dụng passcode.

touch id iphone se

Bạn có đang mong đợi những tính năng gì mới trên iOS 11 không? Đừng quên đưa ra ý kiến của bạn ở phần bình luận phía bên dưới nhé.

Apple sẽ công bố iOS 11 vào ngày 5 tháng 6 tới đây – ngày diễn ra sự kiện quan trọng của WWDC. Bản cập nhật sẽ được cung cấp cho các nhà phát triển ngay sau khi sự kiện kết thúc. Và những người dùng public beta có thể được cập nhật vào cuối mùa hè này. iOS 11 sẽ chính thức được phát hành vào mùa thu này cùng với iPhone mới.

Nguồn Macrumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x