Quảng cáo

Facebook đang thử nghiệm tính năng “Tìm Wi-Fi” miễn phí ngay trong ứng dụng

bởi Triệu Vỹ
2 phút đọc

Facebook mới đây đã và đang thử nghiệm tính năng “Tìm Wi-Fi” ngay trong ứng dụng của mình. Tính năng này sẽ dựa vào các địa điểm mới cho phép một số người dùng có thể xác định các điểm phát Wi-Fi miễn phí thông qua ứng dụng di động của mạng xã hội cho iPhone và iPad.

Theo báo cáo của The Next Web, một số người dùng, trong đó có mình, đã nhìn thấy một tùy chọn “Tìm Wi-Fi” ở menu bên trong của ứng dụng, nó nằm giữa các tùy chọn “Địa điểm gần đó”“Trang”. Khi bạn nhấn vào đó, nó sẽ nhắc nhở và yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vị trí của bạn cho Facebook để nó có thể tìm thấy các khu vực có phát Wi-Fi miễn phí xung quanh bạn.

Giống như tính năng “Bạn bè gần đây” hiện nay của Facebook, tùy chọn “Tìm Wi-Fi” mới này cũng đòi hỏi truy cập vào vị trí cho các ứng dụng di động được thiết lập là “Luôn luôn” trong Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ Định vị → Facebook (Settings → Privacy → Location Services → Facebook) hơn là “khi dùng ứng dụng”.

tim-wi-fi-trong-facebook

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, bất kỳ điểm Wi-Fi miễn phí nào ở gần bạn sẽ được đánh dấu bằng chấm tròn đỏ trên bản đồ. Bạn có thể nhấn vào điểm đó để xem chi tiết, bao gồm các nút để bạn có thể đi tới trang fanpage chính thức của địa điểm hoặc nút chỉ đường đến địa điểm đó (khi nhấn vào nút “Chỉ đường” thì bạn sẽ được chuyển sang ứng dụng Bản đồ).

Chưa rõ liệu tính năng này có gây tiêu tốn nhiều pin cho thiết bị hay không, nhưng trong quá khứ Facebook đã có tiếng khi khiến thiết bị của người dùng bị tụt pin quá mức do khi tính năng theo dõi định vị được bật, và thậm chí nó còn sử dụng “thủ đoạn” để âm thầm giữ cho ứng dụng Facebook luôn hoạt động trong nền.

Tham khảo: iDownload Blog

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

Bài viết mới

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x