Quảng cáo

Instagram nâng cấp tính năng lưu bài viết, giúp bạn kiểm soát chúng tốt hơn

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 3 phút đọc

Mới đây trên blog của mình, Instagram đã giới thiệu một phương thức mới để giúp bạn kiểm soát các bài viết đã lưu thông qua cách tổ chức rõ ràng, phân chia thành các nhóm ảnh để bạn có thể dễ dàng tìm lại chúng. Đây cũng được xem là một nâng cấp cho tính năng lưu bài viết vốn đã có từ hồi tháng 12/2016.

Xem thêm: Instagram bổ sung tính năng mới cho nhãn dán trong Stories

Để lưu một bức ảnh của một bài viết nào đó vào bộ sưu tập (album) trên Instagram, các bạn chỉ việc nhấn và giữ vào biểu tượng lưu bên dưới mỗi bài viết, bạn có thể lưu nó vào bộ sưu tập đã tạo trước đó hoặc bạn cũng có thể tạo 1 bộ sưu tập mới rồi lưu bài viết đó vào.

Hiện tại, mình kiểm tra thì Instagram của mình vẫn chưa thấy cập nhật mới này mặc dù mình đang dùng phiên bản mới nhất. Có vẻ như Instagram đang phát hành dần dần cho các quốc gia khác trong tuần này.

Cập nhật: Tính năng này đã có cho người dùng Việt Nam, các bạn hãy thử xem nhé.

Bài viết hướng dẫn: Cách lưu các bài viết trên Instagram và sắp xếp chúng vào bộ sưu tập

instagram nang cap tinh nang luu bai viet

Để tạo một bộ sưu tập mới trên các bài viết đã lưu hiện có của bạn, bạn hãy truy cập vào phần bài viết đã lưu trong trang cá nhân của bạn và nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên cùng bên phải, sau đó đặt tên cho bộ sưu tập và chọn các bài viết đã lưu mà bạn muốn thêm.

Trước đó, các bài viết đã lưu sẽ hiển thị một cách “tràn lan” theo thứ tự thời gian. Bây giờ thì mọi chuyện sẽ khác, bạn sẽ sắp xếp chúng vào các bộ sưu tập theo từng chủ để để nhìn đỡ lộn xộn và dễ tìm kiếm lại sau này.

Các bạn lưu ý là các bài viết và bộ sưu tập của bạn được lưu sẽ đặt ở chế độ riêng tư nên những người theo dõi sẽ không thể nhìn thấy chúng khi họ xem qua trang cá nhân của bạn. Kể từ khi ra mắt tính năng lưu bài vào tháng 12 năm 2016, gần một nửa số người dùng Instagram đã dùng tính năng này để lưu ít nhất một bài đăng, chiếm tổng số 46%.

Để xem thêm các bài viết và thủ thuật về Instagram, hãy click vào đây.

Instagram dành cho iOS hiện có sẵn và miễn phí trên App Store.

Theo Instagram

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x