Quảng cáo

Instagram bắt đầu tung ra tính năng Thời gian hoạt động cho riêng mình

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
hoat-dong-cua-ban-instagram

Hồi đầu tháng 8, Facebook (đồng sở hữu Instagram) đã xác nhận rằng họ đang phát triển một tính năng hoàn toàn mới cho phép bạn xem được tổng thời gian mà bạn đã dành cho ứng dụng, tuy nhiên Facebook đã trì hoãn việc phát hành nó. Và kể từ hôm nay, họ đã dần phát hành tính năng này đến người dùng, được gọi là Hoạt động của bạn (Your Activity).

Ngoài việc xem được thời gian mà bạn dành cho ứng dụng, nó còn cho phép bạn đặt giới hạn thời gian hàng ngày, tắt tiếng thông báo đẩy tạm thời và nhiều hơn thế nữa. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng menu hamburger (hình ba dấu gạch ngang) ở góc trên bên phải của trang cá nhân của bạn và chọn Hoạt động của bạn.

Nếu bạn muốn nhận được thông báo khi bạn đã đạt đến một lượng thời gian đã định trước trên Instagram trong ngày, thì bạn chỉ cần đặt lời nhắc hàng ngày ngay bên dưới trang tổng quan về hoạt động của bạn. Để hạn chế thông báo trên Instagram xuất hiện, nhấn vào tùy chọn Cài đặt thông báo trong trang tổng quan để ẩn thông báo trong 15 phút, 1 giờ, 2 giờ, 4 giờ hoặc 8 giờ.

hoat-dong-cua-ban-instagram

Instagram nói rằng, họ đã phát triển những tính năng này dựa trên sự hợp tác và cảm hứng từ các chuyên gia và tổ chức sức khỏe tâm thần hàng đầu trên thế giới, các viện nghiên cứu và phản hồi từ cộng đồng.

Giống như nhiều tính năng khác của Instagram, Hoạt động của bạn là một tính năng được cập nhật dần dần nên hãy kiểm tra lại sau vài ngày nếu tài khoản Instagram của bạn chưa có tính năng này nhé.

Xem thêm: Cách kiểm soát việc sử dụng iPhone của bạn với tính năng ‘Thời gian sử dụng’

Hiểu được thời gian hoạt động trực tuyến của mọi người là quan trọng. Đó là trách nhiệm của tất cả các công ty phải trung thực về điều này, và Instagram (thuộc sở hữu của Facebook) cũng không ngoại lệ.

Facebook đã từng nói:

Chúng tôi muốn thời gian mọi người dành cho Facebook và Instagram là có ý định, tích cực và đầy cảm hứng. Chúng tôi hy vọng những công cụ này sẽ giúp mọi người kiểm soát nhiều hơn thời gian họ dành cho các dịch vụ của chúng tôi, cũng như cũng thúc đẩy những cuộc trò chuyện giữa cha mẹ và con cái họ về thói quen sử dụng mạng xã hội của chúng.

Ngoài Instagram ra thì trong tương lai, chúng ta sẽ còn nhìn thấy một tính năng tương tự sẽ được thêm vào ứng dụng Facebook nữa (hiện đang được thử nghiệm và sẽ sớm phát hành).

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
guest

3 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

3
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x