Quảng cáo

iOS 11 cho phép bạn gõ để hỏi Siri thay vì phải nói như trước đây

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 3 phút đọc
siri tren ios

Apple đã công bố iOS 11 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu ngày hôm qua, nhấn mạnh vào rất nhiều những tính năng và cải tiến mới dành cho nền tảng phần mềm di động của họ cho iPhone, iPad và iPod touch.

Trong đó phải kể đến một tính năng đặc biệt dành cho Siri đó là từ bây giờ, với iOS 11, bạn có thể gõ một câu hỏi nào đó để hỏi cô nàng trợ lý ảo Siri thay vì phải nói như trước đây. Đây thật sự là một giải pháp tốt hơn nếu như bạn có ý định sử dụng Siri ở chốn đông người.

Xem thêm: Apple công bố Siri mới với giọng nói và tính năng dịch thuật mới

Trước đây, iOS 10 cho phép bạn có thể sửa các truy vấn của Siri do nói nhầm hoặc nói sai bằng cách sử dụng bàn phím. Với tùy chọn Nhập liệu vào Siri (Type to Siri), bây giờ bạn có thể gọi trợ lý ảo bằng cách nhấn giữ nút home và bàn phím sẽ xuất hiện, cho phép bạn nhập một cái gì đó trực tiếp vào Siri.

Để bật tính năng mới này trong iOS 11, hãy chuyển đến Cài đặt – Cài đặt chung – Trợ năng – Siri (Settings – General – Accessibility – Siri), sau đó bật tùy chọn Nhập liệu vào Siri (Type to Siri) lên. Bây giờ khi bạn nhấn giữ nút home, Siri sẽ ‘lắng nghe’ những gì bạn gõ từ bàn phím thay vì giọng nói.

nhap vao siri tren ios 11

Chỉ cần gõ truy vấn của bạn và nhấn Xong (Done) trên bàn phím. Siri sẽ trả lời câu hỏi của bạn như bình thường và trình bày kết quả thông giao diện dạng thẻ giống với giao diện widget của iOS 10.

nhap vao siri tren ios 11

Tất nhiên, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng micrô trên bàn phím nếu bạn muốn sử dụng tính năng speech-to-text của iOS, để ra lệnh nhanh bằng giọng nói mà không cần phải tắt tính năng Nhập liệu vào Siri (Type to Siri) trong Cài đặt.

Để chỉnh sửa truy vấn của bạn, hãy kéo kết quả tìm kiếm xuống và nhấn vào dòng “Tap to Edit”.

nhap vao siri tren ios 11

Tính năng mới này có thể hữu ích khi bạn đang ở trong trường hợp không thể nói chuyện với Siri (như khi bạn đang ở trong thư viện) hoặc bạn ngại phải nói tiếng Anh hoặc nói chuyện ở nơi đông người.

Bạn có thấy sao về tính năng mới này của iOS 11 dành cho Siri? Đừng quên để lại ý kiến của bạn bên dưới nhé.

Ảnh đầu bài viết được lấy từ 9to5mac

Theo iDB

4.8/5 - (5 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x