Quảng cáo

5 tính năng mà mình thích nhất trên iOS 12

bởi Triệu Vỹ
5 phút đọc
ios 12 tren iphone se

Sau khi xem qua một danh sách dài với các tính năng mới được tìm thấy trong iOS 12, thì mình đã rút gọn danh sách đó xuống còn 5 tính năng mà mình thích nhất.

Cải thiện hiệu năng cho các thiết bị cũ

iOS 12 là bản cập nhật iOS đầu tiên mà mình đã cài đặt trên một thiết bị cũ nhưng nó đã giúp cho thiết bị đó chạy mượt mà một cách đáng kinh ngạc. Trên chiếc iPhone SE cũ đã có tuổi đời hơn 2 năm của mình, trước đây đã bị giật lag và hiệu ứng không còn mượt mà khi lên iOS 11, nhưng ngay lập tức mình nhận thấy có một sự thay đổi về hiệu năng sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 12 beta. Apple đã thực hiện rất nhiều phương án tối ưu hóa hiệu năng cho iOS 12 và đúng như vậy; bản cập nhật này sẽ thổi một luồng sinh khí mới cho các thiết bị cũ.

Nhóm thông báo

iOS đã bị tụt hậu lâu dài sau Android, khi nói đến việc xử lý nhiều thông báo từ cùng một ứng dụng, nhưng với iOS 12, Apple cuối cùng cũng làm cho thông báo đi đúng hướng của nó.

nhom thong bao tren ios 12 iphone x

Thông báo được nhóm lại làm cho nó trở nên không còn bị lộn xộn trong danh sách dài các thông báo từ cùng một ứng dụng nữa. iOS 12 sẽ giúp bạn dọn dẹp mọi thứ bằng cách nhóm các thông báo của cùng một ứng dụng lại với nhau và bạn hoàn toàn có thể tương tác với nhóm thông báo đó một cách dễ dàng.

Biến bàn phím thành trackpad

Một trong những tính năng của iOS mà mình yêu thích đó là khả năng biến bàn phím thành bàn di chuột (trackpad) nhằm điều khiển con trỏ trên màn hình để nhập hoặc chỉnh sửa văn bản một cách chính xác.

Tính đến thời điểm này, tính năng này chỉ dành riêng cho người dùng iPad hoặc người dùng iPhone có hỗ trợ 3D Touch. Với iOS 12, chức năng này sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị hơn, bao gồm cả các thiết bị không có 3D Touch như iPhone SE.

ios-12-iphone-se-trackpad-mode

Để sử dụng tính năng này trên thiết bị không có 3D Touch, bạn chỉ cần nhấn giữ vào phím cách cho đến khi bàn phím biến thành bàn di chuột. Từ đó, chỉ cần di chuyển ngón tay cái của bạn để định vị con trỏ hoặc bôi đen văn bản một cách chính xác hơn.

Thoát ứng dụng chạy nền dễ dàng trên iPhone X

Trong iOS 12, iPhone X không cần phải nhấn giữ vào ứng dụng trong trình chuyển đổi ứng dụng để thoát các ứng dụng chạy nền nữa. Bây giờ bạn chỉ cần vuốt lên để xóa ứng dụng chạy nền, giống như mọi thiết bị iOS khác.

thoat ung dung chay nen iphone x ios 12

Xem thêm: Trên iOS 12, người dùng iPhone X không cần phải nhấn giữ ứng dụng để thoát ngầm chúng nữa

Tự động điền mã bảo mật

Các dịch vụ như Twitter và các dịch vụ tài chính khác sử dụng mã bảo mật gồm các chữ số, được gửi dưới dạng tin nhắn SMS để xác minh thông tin đăng nhập của bạn. iOS 12 sẽ giúp bạn thực hiện quy trình này đơn giản hơn bằng cách hiển thị mã này dưới dạng một tùy chọn tự động điền trong giao diện QuickType.

Đây có thể xem một tính năng nhỏ không đáng chú ý, nhưng nếu bạn thường xuyên phải gõ mã bảo mật này bằng tay, bạn sẽ đánh giá cao tính năng mới này.

tu dong dien ma bao mat ios 12

Mình có thể thêm nhiều tính năng khác trong danh sách này, nhưng 5 tính năng nói trên cung cấp cho người dùng iPhone trải nghiệm về mặt tổng thể tốt hơn. Người dùng iPhone cũ sẽ đặc biệt thích khả năng cải thiện tốc độ và tính năng bàn di chuột mới không cần 3D Touch, cũng như tất cả người dùng sẽ được hưởng lợi từ những thứ như thông báo được nhóm lại và tự động điền mã bảo mật.

Tính năng mới trong iOS 12 mà bạn yêu thích là gì? Đừng quên để lại bình luận ở phần bình luận bên dưới nhé.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x