Quảng cáo

Những tính năng ẩn chưa được Apple giới thiệu trong iOS 12

bởi Triệu Vỹ
10 phút đọc

Hôm nay, Apple đã giới thiệu iOS 12 với một loạt các cải tiến mới, từ những cải tiến cho tính năng Không làm phiền đến một hệ thống giám sát quá trình sử dụng thiết bị hoàn toàn mới giúp theo dõi lượng thời gian bạn sử dụng trên iPhone hoặc iPad của mình.

Ngoài ra còn có “Memoji”, còn được gọi là Animojis cá nhân hoá, hỗ trợ gọi nhóm cho FaceTime và có rất nhiều thay đổi khác được đề cập trong bài phát biểu tại sự kiện. Nhưng ngoài tất cả các tính năng mới này, có hàng chục tính năng nhỏ hơn mà Apple không đề cập đến trong sự kiện.

Dưới đây, mình đã làm một danh sách với các tính năng mới, ít được biết đến hoặc bị “ẩn” trong bản cập nhật hệ điều hành iOS 12 mới này.

Trình chuyển đổi ứng dụng iPhone X – Bạn không cần phải nhấn giữ các ứng dụng để thoát ngầm chúng nữa. Mà từ bây giờ bạn có thể vuốt lên để thoát ứng dụng ngầm giống như những gì bạn làm từ iPhone 8 trở về trước.

Nhiều khuôn mặt hơn trong Face ID – Trong cài đặt Face ID, có một tùy chọn “Set Up an Alternate Appearance” xuất hiện nhằm hướng đến những người có thể cần phải thay đổi đáng kể diện mạo của họ thường xuyên hoặc những người muốn mở khóa Face ID cho hai khuôn mặt.

them hai khuon mat cho face id ios 12

Widget thời gian sử dụng màn hình – Trong phần widget, có thể truy cập bằng cách vuốt sang phải trên màn hình chính, có một widget mới tên là Thời gian sử dụng màn hình (Screen Time), nơi bạn có thể xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian trên thiết bị iOS của mình gần đây. Bạn cũng có thể xem các chỉ số này trong ứng dụng Cài đặt.

cai dat thoi gian su dung man hinh ios 12

– Cập nhật tự động – iOS 12 giới thiệu một tùy chọn mới để bạn bật hoặc tắt cập nhật phần mềm tự động trong phần Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm (General – Software Update). Nếu bật lên, thì thiết bị sẽ tự động cập nhật phiên bản iOS mới nhất khi có bản cập nhật.

cap nhat tu dong ios 12

– Phím tắt tin nhắn – Nếu bạn nhấn vào tên của một người trong ứng dụng Tin nhắn, thì nó sẽ hiện ra các phím tắt để bắt đầu cuộc gọi FaceTime, cuộc gọi bình thường, hoặc nhận thông tin về số liên lạc. Đây cũng là cách các cuộc gọi nhóm trong FaceTime được bắt đầu từ ứng dụng Tin nhắn.

tuy chon facetime ios 12

– Nhóm thông báo – Trong phần Thông báo (Notifications) của ứng dụng Cài đặt, có các tùy chọn để Nhóm thông báo cho tất cả các ứng dụng của bạn. Cài đặt nhóm thông báo này gồm có Tự động, Theo ứng dụng và tắt. Cài đặt thông báo cũng được thiết kế lại một chút và có các phím tắt để đặt thông báo chỉ hiển thị trong Trung tâm thông báo chứ không hiển thị trên màn hình khóa.

cai dat nhom thong bao ios 12

– Cử chỉ iPad mới – Apple đã chỉnh sửa cử chỉ trên iPad để làm cho nó giống với iPhone X. Bây giờ bạn vuốt xuống từ phía trên bên phải của iPad để mở Control Center, thay vì vuốt lên từ dưới. Thao tác vuốt lên từ thanh dock sẽ đưa bạn trở về màn hình chính.

– Thanh bar mới trên iPad – Thanh bar ở trên cùng của iPad đã được thiết kế lại, và có vẻ như Apple đang tạo chỗ cho một “tai thỏ” sẽ xuất hiện trong các phiên bản sắp tới của iPad Pro có tính năng Face ID. Thời gian, ngày và giờ được đặt ở phía trên bên trái của màn hình, trong khi bên phải sẽ hiển thị kết nối Wi-Fi hoặc LTE, Bluetooth và pin.

thanh bar tren ipad ios 12

– Mật khẩu – Có một API Trình quản lý mật khẩu mới có thể hiển thị mật khẩu từ 1Password và các ứng dụng tương tự trong thanh đề xuất QuickType khi bạn nhập thông tin đăng nhập. iOS 12 cũng thêm các đề xuất mật khẩu iOS cho các ứng dụng của bên thứ ba, như Keychain trong Safari. Apple cũng sẽ theo dõi mật khẩu đã được sử dụng lại và nhắc bạn tạo mật khẩu mới.

Mật khẩu tự động điền – Apple cho biết dãy số xác minh mà bạn hay nhận được nếu bật bảo mật 2 lớp sẽ tự động xuất hiện dưới dạng tùy chọn tự động điền để bạn không cần phải gặp rắc rối khi thoát ứng dụng, mở ứng dụng Tin nhắn, sao chép và sau đó nhập vào ứng dụng cần mã. Trong ứng dụng Cài đặt, tính năng Tự động điền của Safari đã được thay thế bằng Mật khẩu tự động điền (AutoFill Passwords).

mat khau tu dong dien ios 12

– Siri thông minh hơn – Siri có thể trả lời các câu hỏi về người nổi tiếng, thực phẩm và ô tô và thể thao. Siri cũng có thể tra cứu mật khẩu và tìm kiếm những kỷ niệm trong ứng dụng Ảnh. 

– Phím tắt quét mã QR trong Control Center – Có phím tắt mới trong Control Center để quét mã QR nhanh.

phim tat quet ma qr ios 12

– Hình nền mới – Có một hình nền mới trong iOS 12.

hinh nen moi trong ios 12

Gợi ý của Siri – Siri thông minh hơn trong iOS 12 và có nó có một vài cài đặt mới để cho phép các gợi ý của Siri xuất hiện trên màn hình Khóa. Bạn cũng có thể bật Shortcuts trong menu Cài đặt, mặc dù Shortcuts chưa thật sự khả dụng và nó sẽ đến thông qua một bộ ứng dụng được phát hành vào một ngày sau đó. Gợi ý của Siri trên màn hình khóa có thể được bật cho từng ứng dụng.

goi y cua siri ios 12

– Tùy chọn màn hình khóa – Có các tùy chọn mới để vô hiệu hóa quyền truy cập vào Wallet và Phụ kiện USB khi iPhone bị khóa bằng mật mã. Khi tắt tính năng này đi, bạn cần phải mở khóa iPhone để cho phép các phụ kiện USB kết nối khi iPhone của bạn đã bị khóa hơn một ngày. Cài đặt này sẽ làm cho việc thực thi pháp luật trở nên khó khăn hơn khi truy cập các thiết bị bị dò pass bằng USB như hộp GrayKey. 

phu kien usb ios 12

– Ghi âm – Hiện tại, ứng dụng ghi âm cũng đã xuất hiện trên iPad và Mac và có hỗ trợ đồng bộ hóa bằng iCloud, Apple cũng bổ sung thêm một số cài đặt cho ứng dụng này trong cài đặt. Bạn có thể chọn thời điểm xóa Bản ghi âm, chọn chất lượng âm thanh nén và đặt tên cho bản ghi âm mặc định. 

Nhiều màu cho markup hơn – Có nhiều màu sắc hơn khi bạn sử dụng tính năng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, đánh dấu hình ảnh, chỉnh sửa tệp PDF và hơn thế nữa. 

ios 12 markup colors

– Safari hiển thị icon của website – Có một tùy chọn trong ứng dụng Cài đặt cho Safari để bật Favicon (biểu tượng của trang web) cho các trang web mà bạn xem, đây là một tính năng mới trong iOS 12. Ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm một số các tính năng Webkit thử nghiệm mới ở đây.

Apple Books – Ứng dụng iBooks bây giờ đã được đổi tên thành Apple Books, có một số cài đặt mới cho sách trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể bật tùy chọn đồng bộ hóa cho tính năng “Đang đọc” để theo dõi vị trí cuốn sách mà bạn đọc trên các thiết bị và bạn có thể chọn các thiết bị cụ thể mà bạn muốn cập nhật vị trí đó.

cai dat sach ios 12

– Thông tin về pin – Trong ứng dụng Cài đặt, biểu đồ sử dụng pin hiển thị mức sử dụng pin của thiết bị trong 24 giờ qua hoặc 10 ngày qua thay vì 7 ngày như trước. Ngoài ra còn có một biểu đồ hoàn toàn mới hiển thị thông tin sử dụng pin.

bieu do su dung pin ios 12

Bạn đã tìm thấy các tính năng khác trong iOS 12 mà mình chưa đề cập ở đây chưa? Đừng quên chia sẻ nó ở phần bình luận bên dưới và tiếp tục theo dõi Thủ Thuật iOS để biết thêm về các tính năng mới trong iOS 12 nhé.

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x