Quảng cáo

iOS 11 cho phép bạn quét mã QR của bộ phát Wi-Fi

bởi Triệu Vỹ
2 phút đọc
quet ma qr cua bo phat wifi

Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới nữa để làm cho việc cấu hình các kết nối mạng không dây trên iOS trở nên dễ dàng hơn. Được phát hiện lần đầu bởi thành viên EzDzO trên Reddit, người dùng iOS 11 sẽ có thể sử dụng ứng dụng camera gốc để quét mã QR của bộ phát Wi-Fi và kết nối một cách nhanh chóng.

Có thể bạn chưa biết, ứng dụng camera mặc định của iOS 11 đã được đã được tích hợp một trình đọc mã QR. Bây giờ, khi bạn tiến hành quét mã QR được đính kèm với bộ phát Wi-Fi, iOS 11 sẽ đề xuất kết nối với mạng đó thông qua banner thông báo. Nhấn vào nó để bắt đầu quá trình kết nối.

Bạn có thể thử nghiệm tính năng mới này trên iOS 11 beta 1 bằng cách quét mã QR dưới đây:

test-ma-qr-ios-11

Đây là một sự bổ sung nhỏ nhưng rất hữu ích cho iOS và nó còn cho thấy sự bổ sung mạnh mẽ vào các tính năng “nhỏ những có võ” này. Trước đó, iOS 11 cũng được tích hợp tính năng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi mà không cần phải gõ mật khẩu cho các thiết bị khác cũng chạy iOS 11.

google lens

Nếu bạn thấy tính năng này quen quen thì bạn không nhầm đâu, vì trước đó Google đã giới thiệu một tính năng tương tự tại sự kiện I/O 2017. Trong khi iOS 11 yêu cầu mã QR hiển thị để kết nối, thì Google Lens có thể sử dụng thuật toán dựa trên những gì mà nó thấy để phát hiện văn bản.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x