Quảng cáo

iPhone 13 sẽ có màn hình Always-On, tần số quét 120Hz, khả năng chụp ảnh thiên văn, MagSafe mạnh hơn,…

bởi Triệu Vỹ
6 phút đọc

Theo thông tin từ leaker Max Weinbach (được kênh EverythingApplePro tổng hợp lại), dòng iPhone 13 năm nay sẽ có màn hình Always-On với tần số quét 120hz, camera được cải thiện để chụp ảnh thiên văn, nam châm MagSafe mạnh hơn và mặt lưng sau được hoàn thiện mịn hơn.

Weinbach là một trong những leaker nổi tiếng và đã chia sẻ một số thông tin chính xác về dòng iPhone 12 2020. Theo nguồn tin, Apple đang có kế hoạch đưa màn hình Always-On lên dòng ‌iPhone 13‌, tương tự như những gì họ đã làm trên dòng Apple Watch Series 5 trở lên.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp tính năng này trên các mẫu điện thoại flagship Android, chủ yếu dùng để hiển thị thông tin của màn hình khóa mọi lúc mà không cần phải mở máy. Kể từ khi iPhone X ra mắt, đây là chiếc iPhone đầu tiên có màn hình OLED, nhiều người cho rằng Apple sẽ mang tính năng này cho người dùng iPhone.

Màn hình OLED sử dụng ít năng lượng hơn so với màn hình LCD, vì mỗi pixel được điều khiển riêng, không giống như các tấm nền LCD sử dụng đèn nền và làm sáng tất cả các pixel, ngay cả khi nó chỉ để hiển thị một phần thông tin nhỏ trên màn hình. Với màn hình OLED, Apple có thể chỉ phát sáng các pixel cần thiết để hiển thị thời gian, pin hoặc một số dạng thông báo ứng dụng mà không làm hao pin.

iPhone 13 sẽ có màn hình Always-On, tần số quét 120Hz, khả năng chụp ảnh thiên văn, MagSafe mạnh hơn,... 6
Ảnh từ video của EverythongApplePro

Weinbach nói rằng màn hình Always-On sẽ giống như một “màn hình khóa gọn gàng”, nơi đồng hồ và thời gian sạc pin luôn hiển thị, các thông báo sẽ xuất hiện dạng “thanh và biểu tượng”. Khi người dùng nhận được thông báo, nó sẽ “hiện lên như bình thường ngoại trừ việc màn hình sẽ không hoàn toàn sáng”.

Màn hình tần số quét 120Hz ProMotion cũng được cho là sẽ có mặt trên dòng iPhone Pro 2021, một tính năng được đồn đại là sẽ xuất hiện trên ‌iPhone 12‌. Màn hình Always-On và ProMotion sẽ không yêu cầu thay đổi về thiết kế vật lý và điều đó đồng nghĩa với việc thiết kế của iPhone 13 nhiều khả năng là sẽ tương tự như iPhone 12‌. Thay đổi phần cứng duy nhất có thể xảy ra sẽ là mặt lưng nhám với cảm giác “mịn hơn, thoải mái hơn”, tương tự như cách hoàn thiện ở mặt sau của dòng Google Pixel.

Về cứng bên trong, cụm nam châm ‌MagSafe‌ sẽ hít mạnh hơn đáng kể, bởi vì MagSafe trên iPhone 12 bị nhiều người dùng nói là hít khá yếu. Apple đang tìm cách khắc phục vấn đề đó bằng cách bổ sung nam châm mạnh hơn.

Đối với camera, Weinbach báo cáo rằng Apple đang tăng cường nỗ lực trong lĩnh vực chụp ảnh thiên văn.

Chụp ảnh thiên văn thường đòi hỏi các thiết lập camera phức tạp để có thể chụp được bầu trời trong đêm tối. Và với truyền thống luôn làm mọi thứ diễn ra tự động và đơn giản của Apple, thì tính năng này trên iPhone 13‌ sẽ hoạt động tương tự như khi bạn chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, nghĩa là khi máy phát hiện bạn đưa camera lên bầu trời đêm, tính năng chụp thiên văn sẽ được kích hoạt.

iPhone 13 sẽ có màn hình Always-On, tần số quét 120Hz, khả năng chụp ảnh thiên văn, MagSafe mạnh hơn,... 7
Ảnh từ video của EverythongApplePro

Chế độ này sẽ cho phép iPhone phát hiện các hiện vật khác nhau như mặt trăng và các vì sao, sau đó điều chỉnh các cài đặt như độ phơi sáng cho phù hợp. Trước đây nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã từng rò rỉ rằng toàn bộ dòng iPhone 2021 sẽ được nâng cấp về cảm biến và ống kính.

Thông tin rò rỉ cuối cùng liên quan đến camera đó là khả năng quay video xóa phông. Người dùng đã có thể chụp ảnh xóa phông kể từ khi ‌iPhone‌ 7 Plus ra mắt, nhưng đến nay nó chỉ giới hạn khi chụp ảnh. Chế độ cxóa phông sẽ thêm cảm giác chiều sâu cho ảnh của bạn, làm mờ hậu cảnh và giữ cho chủ thể được lấy nét hoàn toàn. Với video, nhiệm vụ này trở nên khó hơn nhiều vì đối tượng sẽ luôn chuyển động, khiến việc thêm hiệu ứng chiều sâu trong thời gian thực khó hơn.

Một báo cáo của Bloomberg còn cho rằng tính năng nổi bật nhất của dòng iPhone năm nay đó là Touch ID trong màn hình. Theo báo cáo, Apple đang thử nghiệm tích hợp cảm biến Touch ID dưới màn hình, cho phép người dùng mở khóa thiết bị của họ nếu Face ID không sử dụng được, chẳng hạn như khi bạn đeo khẩu trang. Không giống như ‌iPhone 12‌ bị chậm trễ do đại dịch COVID-19, ‌iPhone 13‌ dự kiến ​​sẽ ra mắt đúng thời gian vào tháng 9 như những năm trước.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x