Quảng cáo

Phiên bản iTunes beta mới nhất đã chặn việc hạ cấp iOS

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
ha-cap-ios-itunes

Chúng ta luôn có thể hạ cấp xuống phiên bản iOS gần đây bằng cách cài đặt tệp .IPSW trên iPhone hoặc iPad thông qua iTunes cho Mac và Windows, nhưng điều đó sẽ chấm dứt trong iTunes 12.9 beta mới nhất, được phát hành vào tuần trước như một phần của phiên bản macOS Mojave 10.14.4 dành cho các nhà phát triển.

Được phát hiện lần đầu tiên trên diễn đàn Reddit vào tối qua và đã được một số người xác nhận, Apple dường như đã vô hiệu hóa việc hạ cấp iOS thông qua tệp firmware có đuôi .IPSW trong bản iTunes 12.9.4.61 beta mới nhất, ngay cả khi tệp firmware đó vẫn chưa bị khóa.

Đây là những gì mà các redditor (người dùng Reddit) đã viết:

Tôi đã phát hiện ra điều này khi đang cố cập nhật chiếc iPhone XS lên iOS 12.1.1 (chưa bị khóa) bằng tệp firmware .IPSW mà tôi đã tải xuống từ trang IPSW.me. Phiên bản iTunes 12.9.4.61 beta và Apple Configurator 2.8.2 mới nhất dường như đã vô hiệu hóa phương pháp nhấn Option+click để cập nhật hay khôi phục iOS, buộc bạn phải sử dụng phiên bản mới nhất (hiện tại là 12.1.3).

cap-nhat-ios-qua-itunes

Vấn đề này không xuất hiện trong các bản iTunes cũ hơn. Ví dụ: phiên bản iOS mới nhất là 12.1.3 nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng hạ cấp xuống iOS 12.1.x khi Apple chưa khóa chúng trong iTunes 12.8.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến những người hay jailbreak máy nhưng cũng có một số trường hợp sẽ ảnh hưởng đến người dùng bình thường. Ví dụ: một lỗ hổng nghiêm trọng trong phiên bản iOS hiện tại có thể khiến người dùng muốn hạ cấp. Trước đây, mọi người sẽ hạ cấp nếu một bản cập nhật phần mềm iOS làm chậm thiết bị của họ hoặc khiến thiết bị hao pin.

Tuy nhiên, bạn được khuyến cáo là sử dụng phiên bản iTunes 12.8 hoặc iTunes 12.9.3.3 trở xuống nếu muốn khôi phục hoặc hạ cấp xuống phiên bản iOS thấp hơn mà vẫn chưa bị Apple khóa.

Một lần nữa, sự thay đổi này (chủ yếu) liên quan đến những người hay jailbreak máy.

Mình tự hỏi nếu đây là một sự thay đổi có chủ ý và Apple muốn ngăn mọi người hạ cấp thiết bị của mình, thì họ chỉ cần khóa các phiên bản iOS cũ hơn ngay sau khi phiên bản mới được phát hành cũng được mà.

Vì vậy, thật khó hiểu khi Apple làm như vậy, bạn có suy nghĩ gì không? Đừng quên để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x