Quảng cáo

Liệu có nên mua iPhone X ở thời điểm hiện tại?

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
tren-tay-hop-iphone-x

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu bộ ba chiếc iPhone mới vào tháng tới, và tất nhiên điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ thay đổi và cải tiến cho những sản phẩm đang có trên thị trường của họ.

Câu hỏi đặt ra là liệu có nên mua iPhone X ở thời điểm này hay là bạn nên đợi đến tháng 9?

iPhone X là một thiết bị tuyệt vời. Trong thực tế, nó được cho là chiếc iPhone tốt nhất mà Apple đã từng phát hành. Mặt khác, nó là chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay, và thậm chí sau một năm ra mắt, mức giá đó vẫn không đổi. iPhone X có giá khởi điểm là 999$ (29.990.000đ với hàng chính hãng) – và mặc dù thực tế là điện thoại mức giá 1000$ đã trở thành tiêu chuẩn trong năm qua, thật khó để biện minh cho việc bỏ ra nhiều tiền để mua một sản phẩm đã ra mắt được một năm.

Và cứ vào tháng 8 hàng năm – một tháng trước khi Apple giới thiệu dòng sản phẩm iPhone mới của mình – một trong những câu hỏi phổ biến nhất đó là nên chờ iPhone mới hay là mua thiết bị được ra mắt từ năm ngoái. Và câu trả lời rõ ràng là bạn nên chờ đợi.

Có một vài lý do tại sao bạn nên chờ đợi hơn là vội vàng ra ngoài cửa hàng và mua ngay bây giờ. Đầu tiên và quan trọng nhất, đó là phần cứng mới từ Apple.

Liệu có nên mua iPhone X ở thời điểm hiện tại? 4

Các dòng iPhone mới nhất hiện tại là iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Trong khi chỉ có ba thiết bị, bạn khá hạn chế về lựa chọn của mình. Muốn có một màn hình OLED? iPhone X là lựa chọn duy nhất của bạn. Muốn có Face ID? iPhone X là lựa chọn duy nhất của bạn. Muốn có một mức giá rẻ hơn? iPhone 8 với thiết kế cũ – là lựa chọn duy nhất của bạn.

Phần lớn những thay đổi trên những chiếc iPhone mới trong năm nay đó là Face ID, hai trong số đó sẽ có màn hình OLED. Phiên bản còn lại sẽ dùng màn LCD 6.1-inch với mức giá rẻ hơn và có thiết kế giống như iPhone X.

Xem thêm: Apple sẽ công bố iPhone X mới, iPhone X Plus và iPhone LCD vào ngày 12/9?

Ngoài tính đa dạng, sự ra đời của iPhone mới cũng có nghĩa là các phiên bản hiện tại sẽ trở nên rẻ hơn. Các báo cáo gần đây cho rằng, iPhone X năm 2018 sẽ có giá từ 899$ và iPhone X Plus có mức giá 999$ (bằng với giá iPhone X hiện tại).

Như vậy, điều này có nghĩa là iPhone X hiện tại (ra mắt năm 2017) cũng sẽ rẻ hơn. Mặc dù tại thời điểm này không rõ ràng là rẻ hơn bao nhiêu, nhưng nếu Apple vẫn tiếp tục bán iPhone X (2017) cùng với bộ ba iPhone mới 2018 thì các cửa hàng chắc chắn sẽ có hàng tồn kho dư thừa và họ sẽ tìm cách loại bỏ. Nếu chiếc iPhone X (2018) thực sự có giá khởi điểm là 899$, thì iPhone X (2017) sẽ có mức giá dưới 800$ (khoảng 18 đến 22 triệu) từ các cửa hàng.

Liệu có nên mua iPhone X ở thời điểm hiện tại? 5

Một lần nữa, mục đích của bài viết này không phải là “ép buộc” bạn nên chờ iPhone, bạn hoàn toàn có thể ra cửa hàng và sắm cho mình chiếc iPhone X thời thượng nhưng lựa chọn đó thật sự không không khôn ngoan cho lắm.

Nếu bạn có thể chờ đợi được trong ba tuần nữa (hoặc 4-5 tuần vì iPhone mới khi về Việt Nam bị độn giá lên rất cao) thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho nhu cầu và túi tiền của bạn.

Bạn nghĩ sao về việc này? Hãy trả lời khảo sát bên dưới để xem xem những người khác có cũng suy nghĩ giống bạn không nhé.

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x