Quảng cáo

iOS 11.2 đã làm rõ cách hoạt động của Wi-Fi và Bluetooth trong Control Center

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

iOS 11 đã thay đổi cách thức hoạt động của phím tắt Wi-Fi và Bluetooth trong Control Center, nhưng nhiều người dùng đã không biết và ngơ ngác khi thấy rằng việc tắt các phím tắt này không thực sự làm tắt đi Wi-Fi hay Bluetooth.

Để giải quyết vấn đề này và tránh gây nhầm lẫn cho người dùng, Apple đã đưa ra một cảnh báo mới trong iOS 11.2 beta 3 để giải thích về chức năng của việc bật Wi-Fi và Bluetooth. Bây giờ khi người dùng mở Control Center và nhấn vào một trong hai phím tắt này trong lần đầu tiên, popup cảnh báo sẽ hiện ra cung cấp một lời giải thích ngắn gọn về cách chúng làm việc.

Nhấn vào phím tắt Wi-Fi thì nó sẽ cho biết rằng mạng Wi-Fi hiện tại và các mạng lân cận gần đó sẽ bị ngắt kết nối trong khi Wi-Fi radio sẽ tiếp tục chạy cho các tính năng như AirDrop, điểm truy cập cá nhân và Độ chính xác của vị trí.

Một thông báo tương tự xuất hiện khi người dùng nhấn vào phím tắt Bluetooth trong Control Center của iOS 11.2 lần đầu tiên: “Các phụ kiện hiện đang kết nối sẽ bị ngắt kết nối và các phụ kiện khác sẽ không kết nối được”“Bluetooth sẽ tiếp tục có sẵn cho Apple Watch, Apple Pencil, điểm truy cập cá nhân và Handoff”.

Giống như trước, chúng ta có thể tắt hoàn toàn sóng Wi-Fi và Bluetooth trong ứng dụng Cài đặt hoặc bằng cách bật chế độ trên máy bay lên. iOS 11.2 cũng tinh chỉnh lại biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth cho trạng thái bị ngắt kết nối trong Control Center.

phim-tat-wifi-bluetooth-trong-control-center-ios-11

Biểu tượng của Wi-Fi và Bluetooth trong Control Center trước iOS 11.2.

Trước iOS 11.2, việc bật tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth trong Control Center sẽ làm mờ các biểu tượng của chúng. Còn trong iOS 11.2, các biểu tượng sẽ chuyển từ màu xanh sang màu trắng và điều này nhìn trực quan tương tự như thanh trượt tăng giảm âm lượng và độ sáng trong Control Center.

Biểu tượng mới chắc chắn sẽ phù hợp hơn với phần còn lại của Control Center. Đồng thời giúp chúng ta phân biệt rõ hơn về trạng thái tắt hoàn toàn và không kết nổi của phím tắt Wi-Fi và Bluetooth.

phim-tat-wifi-bluetooth-trong-control-center-ios-11.2

Biểu tượng Wi-Fi và Bluetooth khi kết nối, bị ngắt kết nối và tắt hoàn toàn (từ trái qua) trong iOS 11.2

Trước đó, Electronic Frontier Foundation đã chỉ trích Apple về sự thay đổi của hai phím tắt này, họ gọi đó là sự “gây hiểu nhầm” và “không tốt cho bảo mật người dùng”, một lần nữa Apple đã thực hiện đúng nhờ việc giới thiệu cảnh báo thông tin này trong iOS 11.2.

Bạn nghĩ sao về những thay đổi này? Bạn có thấy Apple đúng khi đã thêm một cảnh báo để người dùng hiểu rõ hơn về cách hoạt động của phím tắt Wi-Fi và Bluetooth trong iOS 11.2 không? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

2 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

2
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x