Quảng cáo

Sắp có công cụ jailbreak iOS 15 cho iPhone và iPad

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc
cheyote-jailbreak-ios-15

Quay trở lại những ngày của iOS 13, một nhóm hacker đã tìm thấy một lỗ hổng khai thác “unpatchable” (không thể vá) cho phép jailbreak vĩnh viễn trên iPhone và iPad sử dụng chip A7 (iPhone 5s) cho đến A11 Bionic (iPhone 8, iPhone X), công cụ này có tên checkra1n.

Sau đó vào năm 2021, một nhóm hacker khác cũng tận dụng lỗ hổng này để jailbreak cho các thiết bị mới hơn như iPhone 12 chạy iOS 14. Bây giờ, có vẻ như chúng ta sắp có công cụ jailbreak iOS 15 đầu tiên.

Công cụ jailbreak iOS 15

Nhóm Odyssey Team, đã cung cấp các công cụ jailbreak cho iPhone và iPad chạy phiên bản iOS trước, đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về một công cụ jailbreak mới có tên “Cheyote” hoạt động với iOS 15.

Một trong những nhà phát triển đằng sau Odyssey đã xác nhận trên Reddit rằng các nhà phát triển đã “đạt được tiến bộ tốt” với công cụ này và nó sẽ được phát hành cho mọi người “trong tương lai gần”. Thật không may, công cụ Cheyote có một số hạn chế vì nó sẽ chỉ hoạt động với các phiên bản từ iOS 15.0 đến iOS 15.1.1, được phát hành vào tháng 11/2021.

Nhóm nghiên cứu cho biết họ đã làm việc để hỗ trợ thêm cho các phiên bản lên đến iOS 15.4.1, nhưng quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút. Nguyên nhân là do Apple đã thực hiện các thay đổi bên trong iOS để làm cho quá trình jailbreak trở nên khó khăn hơn với các phiên bản mới nhất.

Nếu bạn là người đã từng jailbreak, bạn sẽ biết quá trình này sẽ loại bỏ các hạn chế phần mềm trên thiết bị iOS để người dùng có thể truy cập và sửa đổi các tệp hệ thống, cho phép thêm tính năng, giao diện và tải ứng dụng bên ngoài App Store. Tất nhiên, Apple không muốn điêu này và luôn tìm cách ngăn chặn jailbreak trên các thiết bị của họ.

iPhone 13 cũng có thể jailbreak

Khi Cheyote ra mắt, nó sẽ là công cụ jailbreak đầu tiên hoạt động với dòng iPhone 13 và cả iPad mini 6, vì những thiết bị này đã được giới thiệu cùng với iOS 15 và iPadOS 15.

Mặt dù vậy, các hacker vẫn đang gặp khó khăn trong việc tạo ra các công cụ jailbreak cho các thiết bị của Apple. Do đó, các công cụ này mất nhiều thời gian hơn để được phát hành và chúng không hoạt động với các phiên bản iOS mới nhất. Nghĩa là nếu bạn đã cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên phiên bản hệ điều hành mới nhất, bạn sẽ không thể jailbreak thiết bị của mình.

Với việc Apple sắp sửa phát hành iOS 16 vào tháng 9 tới, một công cụ jailbreak cho iOS 15 tại thời điểm này có thể dễ dàng bị lu mờ. Tuy nhiên, những người đam mê jailbreak sẽ có một khoảng thời gian thú vị để vọc các tweak mới khi công cụ Cheyote được phát hành.

Bạn có hào hứng với công cụ jailbreak mới tương thích với iOS 15 không? Hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x