Quảng cáo

Sẽ có jailbreak cho iOS 11?

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 7 phút đọc
cydia-ios-11

Mình đã nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc jailbreak cho iOS 11 trên fanpage. Mặc dù hiện tại chưa có thông tin chi tiết gì về công cụ jailbreak iOS 11, nhưng mình muốn xua tan những tin đồn và dập tắt sự nhầm lẫn bằng cách đưa ra mọi thứ mà mình biết vào một bài viết đầy đủ dưới đây.

iOS 11 jailbreak ở đâu?

Hiện tại không có công cụ jailbreak nào cho iOS 11, mặc dù một hacker gần đây đã chứng minh rằng anh ta có thể jailbreak được chiếc iPhone X, có nghĩa là cả iOS 11 và flagship mới nhất của Apple đều có thể được jailbreak.

Thú vị hơn, nhà nghiên cứu bảo mật Ian Beer gần đây đã cho ra mắt phiên bản khai thác hạt nhân tfp0 mạnh mẽ cho iOS 11.0 – 11.1.2. Mặc dù đây không phải một công cụ jailbreak, nhưng nó là một mảnh ghép quan trọng có thể góp phần tạo ra công cụ trong tương lai.

Những gì mà mình có thể thu thập được từ những điều đang xảy ra ở hiện tại là chính Ian Beer sẽ không tạo ra một phiên bản jailbreak cho iOS 11. Thay vào đó, anh ta sẽ phát hành bản khai thác lỗ hổng này cho mọi người nhằm trao quyền cho cộng đồng tự tạo ra chúng.

Ai đang làm việc trong vụ jailbreak iOS 11?

Ngay bây giờ, không có thông báo chính thức từ bất kỳ nhóm jailbreak có uy tín nào về việc jailbreak iOS 11 đang được tiến hành, cũng như không có bất kỳ thành viên đáng kính nào của cộng đồng jailbreak đã có kế hoạch tạo ra một công cụ như vậy.

Năm ngoái, hacker iOS Luca Todesco đã phát hành công cụ jailbreak cho iOS 10.0 – 10.2 có tên là Yalu, và dường như sau lần đó, anh chàng này đã lui về ở ẩn và không có bất kỳ cập nhật nào khác cho công cụ Yalu. Cho đến bây giờ cũng vậy, có thể chúng ta sẽ phải đợi một các tên khác được cả cộng đồng jailbreak xướng lên thôi.

Khi nào sẽ có jailbreak cho iOS 11?

Vì chúng ta thậm chí còn không biết được liệu có ai thực sự đang làm việc để tạo ra một công cụ jailbreak iOS 11 vào thời điểm này, câu hỏi này thật sự là một câu hỏi khó nếu không muốn nói là không thể trả lời được.

Trong vài năm gần đây, mình đã nhìn thấy các công cụ jailbreak được phát hành đúng vào các mùa lễ, nhưng mọi thứ dường như đã bị phá vỡ trong năm nay.

Với những gì chúng ta biết, cụm từ “No ETA” (có nghĩa là không thể ước chừng được) có vẻ thích hợp để trả lời câu hỏi này.

Nhưng gần đây tôi đã nhìn thấy rất nhiều tin tức về jailbreak, nó có ý nghĩa gì?

Tihmstar vừa mới phát hành một phiên bản jailbreak mới được gọi là JailbreakMe 4.0 cho các thiết bị iOS 9.1 – 9.3.4, và Abraham Masri đã cho ra mắt một công cụ tinh chỉnh semi-jailbreak được gọi là Houdini cho iOS 10.0 – 10.3.2.

Thật không may, những công cụ này không hỗ trợ cho iOS 11. Ngoài ra, JailbreakMe 4.0 chỉ hoạt động với những thiết bị 32-bit, và Houdini không phải là một bản jailbreak đầy đủ như hầu hết mọi người đã quen sử dụng.

Nếu bạn đang đợi jailbreak cho iOS 11, thì cả hai công cụ này sẽ không liên quan đến nhu cầu của bạn.

Công cụ jailbreak iOS 11 là ‘semi-untethered’?

Khái niệm cơ bản:

Semi-untethered (hay còn gọi là Tethered jailbreak) nghĩa là việc jailbreak chỉ là tạm thời, nếu bạn tắt nguồn thiết bị thì jailbreak cũng sẽ biến mất, bạn sẽ phải jailbreak lại. Giống như cách mà các công cụ jailbreak gần đây hoạt động.

Untethered jaibreak nghĩa là việc jailbreak sẽ được thực hiện một lần duy nhất và thiết bị của bạn sẽ vẫn còn jailbreak ngay cả khi bạn tắt nguồn nó.

Một lần nữa, mình không có bất kỳ xác nhận nào cho thấy ai đó đang thực sự làm việc để tạo ra một công cụ jailbreak cho iOS 11, vì vậy mình không thể nói trước được là công cụ jailbreak này là ‘semi-untethered’ (jailbreak tạm thời) hay ‘untethered jaibreak’ (jailbreak vĩnh viễn).

Nếu theo lịch sử gần đây, rất có thể công cụ jailbreak iOS 11 sẽ là một semi-untethered jailbreak giống như các bản phát hành gần đây nhất. Còn về ‘untethered jaibreak’ dường như là một điều của quá khứ.

Một khả năng nữa là nó sẽ giống như semi-jailbreak tương tự như Houdini. Các công cụ như vậy không cung cấp quyền truy cập vào Cydia hoặc cho phép người dùng cài đặt các trình chỉnh sửa jailbreak, nhưng chúng cho phép nâng cấp các đặc quyền mà Apple thường không cho phép.

Bạn có thể có được loại jailbreak nào thì phải phụ thuộc vào người mà họ nhận trách nhiệm là tạo ra một công cụ jailbreak và liệu họ có những kỹ năng để phát triển một công cụ jailbreak thân thiện với người sử dụng bằng cách cho phép cài đặt Cydia trong quá trình jailbreak.

Mình sẽ jailbreak iOS 11?

Bạn có thể đã biết câu trả lời cho điều đó. Mình đã vọc jailbreak từ khoảng năm 2013, và đó là một trong những sở thích yêu thích của mình trong thời gian qua.

Mình đã có một thiết bị đang chạy iOS 11.1.2 và giống như rất nhiều bạn, mình chỉ chờ đợi để xem liệu sự khai thác tpf0 của Ian Beer có thể thực hiện thành bất cứ điều gì đặc biệt.

Mặt khác, mình đã không từ bỏ iOS 10.2 jailbreak vì đó là tất cả những gì mình có vào lúc này. Cá nhân mình khuyên mọi người nếu đang chạy iOS 10 jailbreak thì ở yên đó vì không có sự đảm bảo nào của việc jailbreak iOS 11.

Trong khi một số người nghĩ rằng jailbreak hoàn toàn đã chết, nhưng mình nghĩa rằng không phải những người jailbreak là để họ cài đặt tinh chỉnh. Điều đó có nghĩa rằng, họ có toàn quyền truy cập vào hệ thống tập tin như một đặc quyền có giá trị, và mình mong muốn rằng jailbreak sẽ vẫn là một thứ có tiềm năng trong tương lai.

Lời kết

Mình muốn có thêm nhiều thông tin về tình trạng jailbreak của iOS 11, nhưng đây không phải là lúc.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú khi tìm hiểu thêm về các cơ hội jailbreak trong tương lai, thì lời khuyên tốt nhất mà mình có thể cung cấp cho bạn là hãy theo dõi Thủ Thuật iOS để có được những tin tức mới nhất. Như thường lệ, mình sẽ có bài hướng dẫn bất cứ khi nào mình có thời gian.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tình trạng jailbreak của iOS 11, thì hãy để là bình luận ở bên dưới nhé.

Theo iDB

4.8/5 - (15 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

1 Bình luận
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

1
0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x