Quảng cáo

AirPods Max sẽ không có những tính năng này trong iOS 17

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 8 phút đọc
airpods-max-va-iphone-13-pro-dang-phat-nhac

Mặc dù nằm trong phân khúc cao cấp nhất trong dòng AirPods, thế nhưng AirPods Max giờ đây không thể theo kịp các cải tiến âm thanh mới nhất của Apple, chỉ có hai tính năng mới của AirPods trong iOS 17 được hỗ trợ trong mẫu tai nghe đắt tiền này.

Khi iOS 17 ra mắt vào mùa thu này, người dùng AirPods Max sẽ có thể nhấn nút Digital Crown để tự tắt tiếng trong các cuộc gọi và tận hưởng khả năng chuyển đổi đáng tin cậy hơn giữa các thiết bị.

Các tính năng đáng giá của AirPods trên iOS 17 như Âm thanh thích ứng (Adaptive Audio), Nhận biết cuộc hội thoại (Conversation Awareness)Âm lượng được cá nhân hóa (Personalized Volume) không hoạt động trên AirPods Max.

Những tính năng này cần chip H2 của Apple để xử lý, và hiện chỉ có AirPods Pro 2 là có chip H2. Mặc dù AirPods Max được trang bị đến hai chip H1 bên mỗi tai, nhưng H1 + H1 vẫn không đủ mạnh cho các tính năng mới nhất trong iOS 17.

2 tính năng mới hoạt động trên AirPods Max trong iOS 17

Các cải tiến âm thanh sau đây trong iOS 17, iPadOS 17 và các bản cập nhật hệ điều hành khác hoạt động trên AirPods Max, AirPods 3 và tất cả các mẫu AirPods Pro.

1. Tắt tiếng/bật tiếng cuộc gọi

AirPods Max sẽ không có những tính năng này trong iOS 17 2
Ảnh Apple

Khi bạn đeo AirPods Max mà thực hiện cuộc gọi, bạn có thể nhấn nút Digital Crown (hoặc bóp phần thân trên các mẫu AirPods khác) để tự tắt tiếng và bật tiếng. Điều này không chỉ hoạt động với các cuộc gọi FaceTime, cuộc gọi thường, mà cả các cuộc gọi VoIP từ các ứng dụng của bên thứ ba như Zalo và Messenger được tích hợp với ứng dụng Điện thoại của iPhone.

2. Tự động chuyển đổi nhanh hơn, đáng tin cậy hơn

Apple cho biết việc chuyển giữa các thiết bị Apple với AirPods dễ dàng hơn, nhanh hơn và đáng tin cậy hơn trong iOS 17. Việc chuyển đổi thiết bị tự động không phải lúc nào cũng liền mạch như Apple mong đợi, vì vậy đây là một cải tiến đáng hoan nghênh. Chuyển đổi nhanh hơn hoạt động trên AirPods Max, AirPods 3 và tất cả các mẫu AirPods Pro.

AirPods Max sẽ không có những tính năng này trong iOS 17 3
Ảnh Apple

4 tính năng không hoạt động trên AirPods Max trong iOS 17

Các tính năng sau của iOS 17, iPadOS 17 và macOS Sonoma không được hỗ trợ trên AirPods Max vì chúng yêu cầu chip H2 mới nhất của Apple.

1. Nhận biết cuộc hội thoại (Conversation Awareness)

AirPods Max sẽ không có những tính năng này trong iOS 17 4
Ảnh Apple

Nhận biết cuộc hội thoại sử dụng thuật toán trên thiết bị để phát hiện khi bạn bắt đầu nói chuyện với một người ở gần, tự động tách tần số giọng nói, giảm âm lượng nhạc và giảm tiếng ồn xung quanh. Nhận biết cuộc hội thoại có thể “nâng cao giọng nói trước mặt người dùng”, nhưng nó chỉ giới hạn ở AirPods Pro 2.

2. Âm lượng được cá nhân hóa (Personalized Volume)

Apple cho biết Âm lượng được cá nhân hóa sử dụng máy học (machine learning) để “tinh chỉnh trải nghiệm nghe của bạn dựa trên sở thích của bạn theo thời gian và môi trường xung quanh bạn”. Nhưng than ôi, Âm lượng được cá nhân hóa không hoạt động trên AirPods Max.

3. Âm thanh thích ứng (Adaptive Audio)

Âm thanh thích ứng là cải tiến nổi bật của AirPods trong iOS 17 vì nó kết hợp những gì tốt nhất của Chế độ xuyên âm và Khử tiếng ồn chủ động thành một tính năng mới.

am-thanh-thich-ung-airpods-pro-2
Ảnh Apple

Âm thanh thích ứng sẽ tự động giảm tiếng ồn gây mất tập trung như âm thanh từ công trình xây dựng, ngoại trừ những âm thanh quan trọng đối với an toàn cá nhân, chẳng hạn như tiếng chuông xe đạp, còi ô tô,… nhằm mang đến trải nghiệm nghe tuyệt vời nhất ngay lúc đó.

Xem thêm: Cách cài AirPods Pro beta để dùng thử tính năng Adaptive Audio

Nhưng điều đáng buồn là tính năng này chỉ có trên AirPods Pro 2.

4. Gọi “Siri”

Nhờ iOS 17, giờ đây bạn có thể gọi trợ lý Siri bằng cách nói “Siri” mà không cần “Hey Siri”. Tính năng này hoạt động trên iPhone, iPad, Mac và AirPods Pro 2 bằng tiếng Anh (Úc, Canada, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ).

Tuy nhiên, một lần nữa nó không được hỗ trợ trên AirPods Max.

Đừng vội bán chiếc AirPods Max của bạn

Là một người sở hữu AirPods Max, mình biết cảm giác có một chiếc tai nghe đắt tiền nhưng lại không có những tính năng mới là như thế nào.

mo-hop-airpods-max

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội bán chiếc AirPods Max của mình vì đây vẫn là chiếc tai nghe tuyệt vời theo trải nghiệm của mình, chất lượng âm thanh mà AirPods Max mang lại đều vượt trội hơn so với AirPods Pro 2.

Hiện vẫn chưa có nhiều tin đồn về việc Apple sẽ phát hành AirPods Max 2 nhưng mình tin việc thiếu những tính năng mới trên mẫu tai nghe cao cấp, Apple sẽ sớm phát hành nó trong tương lai.

Theo iDB

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2023 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x