Quảng cáo

Một số tính năng của iOS 16 yêu cầu iPhone XS trở lên

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc

iOS 16 sẽ hỗ trợ iPhone 8, iPhone X trở lên. Dù vậy, không phải tất cả tính năng mới sẽ đều xuất hiện trên các thiết bị cũ. Dưới đây là tổng hợp tất cả các tính năng sẽ yêu cầu ít nhất là iPhone XR, iPhone XS trở lên để sử dụng.

Văn bản trực tiếp trong video: Giống như tính năng Văn bản trực tiếp (Live Text) trong ảnh, bạn có thể thao tác với văn bản trong một video đang dừng để chép và dán, tra cứu hoặc dịch. Tính năng này hoạt động trong ứng dụng Ảnh, Quick Look, Safari và các ứng dụng khác.

Thao tác nhanh trong Văn bản trực tiếp: Bạn có thể thao tác với dữ liệu được phát hiện trong ảnh và video chỉ bằng một lần nhấn. Theo dõi chuyến bay hoặc chuyến hàng, dịch tiếng nước ngoài và chuyển đổi tiền tệ.

Ngôn ngữ mới cho Văn bản trực tiếp: Với iOS 16, Văn bản trực tiếp nhận dạng thêm văn bản tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Ukraina.

Thêm nhãn thuốc bằng camera iPhone: Bạn có thể nhanh chóng thêm nhãn thuốc bằng cách sử dụng camera trên iPhone XR/XS trở lên với iOS 16. Chỉ cần đặt nhãn thuốc vào khung camera và bạn sẽ thấy kết quả cho tên thuốc, độ mạnh và dạng thuốc.

Một số tính năng của iOS 16 yêu cầu iPhone XS trở lên 4

Tìm kiếm hình ảnh trong nhiều ứng dụng hơn: Với iOS 16, Spotlight sẽ sử dụng thông tin từ hình ảnh trong Tin nhắn, Ghi chú và Tệp để cho phép tìm kiếm theo vị trí, người, cảnh hoặc thậm chí những thứ có trong hình ảnh, như chữ, con chó, con mèo,…

Cải tiến Visual Look Up: Tách chủ thể khỏi nền của một bức ảnh. Tính năng này hoạt động trong ứng dụng Ảnh, ảnh chụp màn hình, Quick Look, Safari,…

Ngoài ra, Visual Loop Up còn bổ sung khả năng nhận dạng các loài chim, côn trùng và tượng.

Hình nền thiên văn: Với iOS 16 beta 2, Apple đã cho phép người dùng iPhone XR và iPhone XS sử dụng được các hình nền này. Trước đây, nó sẽ chỉ hoạt động với các thiết bị dùng chip A13 trở lên.

Các tính năng của iOS 16 chỉ dành cho iPhone 11 trở lên

Phụ đề trực tiếp (Live Captions): Giống như khi bạn xem phim nước ngoài sẽ có một dòng phụ đề ở bên dưới thì tính năng này cũng như vậy, phụ đề sẽ hiển thị theo thời gian thực cho người dùng bị điếc hoặc khiếm thính để họ có thể theo dõi dễ dàng hơn các cuộc trò chuyện, âm thanh và video. Yêu cầu iPhone 11, iPad với chip A12 Bionic hoặc máy Mac có chip Apple silicon. Hiện tại chỉ mới hỗ trợ tiếng Anh (Canada và Mỹ).

Một số tính năng của iOS 16 yêu cầu iPhone XS trở lên 5

iOS 16 có tính năng dành riêng cho dòng iPhone 13

Các dòng iPhone 13 cũng có các tính năng độc quyền với iOS 16.

Làm mờ tiền cảnh khi chụp ảnh chân dung: Chế độ chụp ảnh chân dung cho phép bạn làm mờ các đối tượng ở tiền cảnh của ảnh để có hiệu ứng độ sâu nhìn thật hơn.

Cải thiện chất lượng khi quay ở chế độ Cinematic: Khi quay video ở chế độ Cinematic (Điện ảnh) trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro, hiệu ứng độ sâu trường ảnh giờ đây sẽ chính xác hơn đối với các góc nghiêng và xung quanh mép tóc và kính.

Tóm lại

Đây là tất cả các tính năng dành riêng cho các iPhone đời mới hơn. Như bạn có thể thấy, nhiều trong số tính năng này yêu cầu iPhone XR và iPhone XS trở lên, trong khi chỉ có một số cải tiến về camera chỉ dành riêng cho người dùng iPhone 13.

iOS 16 sẽ ra mắt vào cuối mùa thu này, khoảng tháng 9. Phiên bản beta công khai sẽ có vào tháng tới. Bạn có hào hứng để trải nghiệm không? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới nhé.

Theo 9to5mac

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x