Quảng cáo

5 tính năng bạn nên thử sau khi cập nhật lên iPadOS 17

bởi Triệu Vỹ
4 phút đọc

Mặc dù iPadOS 17 có gần như tất cả các tính năng của iOS 17, nhưng cũng có một số tính năng được thiết kế dành riêng cho màn hình lớn hơn của iPad. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra các tính năng mới dành ‌iPad‌ mà bạn nên thử sau khi cập nhật lên ‌iPadOS 17‌.

Tùy chỉnh màn hình khóa

5 tính năng bạn nên thử sau khi cập nhật lên iPadOS 17 4

Trong ‌iPadOS 17‌, ‌iPad‌ có các tính năng tùy chỉnh màn hình khóa đã có trên iPhone với iOS 16. Người dùng ‌iPadOS 17‌ có thể chọn phông chữ cho đồng hồ, thêm widget, chọn các tùy chọn hình nền khác nhau được tối ưu hóa cho iPad và liên kết màn hình khóa với chế độ Tập trung.

Widget và Hoạt động trực tiếp

Hoạt động trực tiếp (Live Activities) bây giờ cũng xuất hiện trên màn hình khóa của ‌iPad‌, vì vậy bạn có thể xem nhanh đồng hồ hẹn giờ, đơn đặt hàng, tỉ số thể thao,… Các widget trên màn hình khóa và màn hình chính cũng có thể tương tác được, cho phép bạn bật đèn, phát một bài hát, đánh dấu lời nhắc là hoàn thành,… trực tiếp từ widget mà không cần mở ứng dụng.

Ứng dụng Sức khỏe

5 tính năng bạn nên thử sau khi cập nhật lên iPadOS 17 5

Ứng dụng Sức khỏe (Health) giờ đây cũng đã có mặt trên ‌iPad‌ với bản cập nhật ‌iPadOS 17‌, giúp bạn xem dữ liệu sức khỏe của bạn mà không cần mở iPhone. Ứng dụng được tối ưu hóa cho màn hình của ‌iPad‌ với các chế độ xem được cập nhật và biểu đồ tương tác cho các danh mục như Xu hướng và Nổi bật.

Bổ sung PDF và ghi chú

Tính năng Tự động điền nâng cao cho phép ‌iPad‌ xác định các ô nhập văn bản trong PDF hoặc tài liệu được quét để có thể thêm tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email và các thông tin khác. Ngoài ra còn có một tính năng mới để cộng tác trực tiếp trên các file PDF với những người khác thông qua ứng dụng Ghi chú. Ứng dụng Ghi chú đã được cải tiến cho các tệp PDF và các tệp PDF sẽ hiển thị ở toàn bộ chiều rộng để có thể chú thích nhanh bằng Apple Pencil.

Cập nhật tính năng Quản lý màn hình

5 tính năng bạn nên thử sau khi cập nhật lên iPadOS 17 6

Khi dùng tính năng Quản lý màn hình (Stage Manager), bạn có thể thay đổi kích thước cửa sổ một cách tự do và đặt chúng ở bất kỳ đâu trên màn hình. ‌Ngoài ra, tính năng này cũng hỗ trợ một camera bên ngoài giống như camera trên Studio Display cho FaceTime và các cuộc gọi video.

Theo MacRumors

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x