Quảng cáo

Maize – Tweak tuyệt vời để mang Control Center của iOS 11 lên thiết bị iOS 10

bởi Triệu Vỹ
Đăng Cập nhật 5 phút đọc
maize-tweak

Nếu bạn đang gắn bó với một thiết bị chạy iOS 10, rồi bạn biết rằng bạn đang bỏ lỡ các tính năng mới có trong iOS 11. Mặt khác, có một danh sách các tinh chỉnh (tweak) có thể mang lại giao diện và tính năng của iOS 11 lên những thiết bị đang chạy iOS 10 đã jailbreak.

Một trong những thay đổi nổi bật nhất của iOS 11 đó là giao diện Control Center dạng mô-đun, có thể được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. Mặc dù trước đó đã có một tweak tên là ControlCenterXI giúp mang giao diện của Control Center iOS 11 xuống iOS 10, nhưng một tweak mới sắp được phát hành có tên là Maize của nhóm lập trình viên Creatix Dev sẽ đưa mọi thứ lên một cấp độ mới.

Trước hết, nó gần như là một bản sao hoàn chỉnh của Control Center dạng mô-đun của iOS 11 trên thiết bị iOS 10 đã jailbreak của bạn. Được hoàn thiện tỉ mỉ dưới dạng mô-đun, tích hợp việc hỗ trợ với Flipswitch và giao diện của Control Center có thể tùy chỉnh, có thể nói rằng Maize là thứ mà ControlCenterXI nên có ngay từ đầu.

Sau khi cài đặt tweak, bạn có thể vuốt lên từ cạnh dưới cùng của màn hình để truy cập vào Control Center iOS 11 mới, như hình trên. Cũng giống như những gì mà bạn mong đợi, bạn có thể nhấn giữ vào bất kỳ phím tắt nào được hỗ trợ nào để mở ra mô-đun toàn màn hình, như sau:

Maize-Widgets

Maize còn có tính năng mà iOS 11 không có, đó là nó cho phép bạn chuyển đổi giữa các mạng Wi-Fi ngay lập tức. Chỉ cần nhấn giữ hoặc nhấn 3D Touch lên phím tắt Wi-Fi từ mô-đun kết nối màn hình toàn màn hình mà bạn thấy ở trên và bạn sẽ thấy các mạng Wi-Fi có sẵn tương tự như dưới đây:

Maize-Wi-Fi-Selector

Trong một cuộc thảo luận của Andy Wiik – đồng tác giả của Maize trên Twitter, tweak hỗ trợ thứ được gọi là sự tương tác liên tục, có nghĩa là bạn có thể gọi mô-đun toàn màn hình trong Control Center và tiếp tục tương tác với nó mà không cần nhấc ngón tay lên khỏi màn hình.

Bạn đang tò mò về những gì mà mô-đun toàn màn hình bạn có thể dùng với Maize? Hãy xem danh sách dưới đây:

 • Mô-đun không dây (Wi-Fi, Dữ liệu di động, Bluetooth, Chế độ máy bay, v.v …)
 • Mô-đun âm nhạc (truy cập vào thông tin của trình phát nhạc và điều khiển âm thanh đầu ra)
 • Mô-đun nhân bản (truy cập vào AirPlay)
 • Mô-đun độ sáng (điều chỉnh độ sáng màn hình và chế độ Night Shift)
 • Mô-đun âm lượng (điều chỉnh mức âm lượng của thiết bị)
 • Mô-đun đèn pin (bật đèn flash LED ở mặt sau của thiết bị và điều chỉnh độ sáng của nó)
 • Mô-đun đồng hồ (truy cập báo thức, đồng hồ bấm giờ và hẹn giờ)
 • Mô-đun máy ảnh (chụp ảnh selfie, quay video, quay chậm, chụp ảnh)
 • Và nhiều hơn nữa…

Mình cũng đã đề cập đến cách mà Maize được tùy biến hoàn toàn. Giống như trên những thiết bị chạy iOS 11, bạn có thể tùy chỉnh lại giao diện của Maize như cách hiển thị, ẩn và sắp xếp lại các phím tắt. Để làm được điều đó, hãy truy cập vào Cài đặt → Maize:

Maize-Prefs

Danh sách tất cả các phím tắt nhanh được hỗ trợ trong Maize

Để thêm một phím tắt, bạn chỉ cần nhấn vào nút “+” màu xanh lá cây ở bên trái của phím tắt. Ngoài ra, bạn có thể ẩn một phím tắt đi bằng cách nhấn vào nút “-” màu đỏ ở bên trái của phím tắt. Để sắp xếp lại thứ tự mà các phím tắt xuất hiện trong Control Center, nhấn giữ và kéo 3 dấu gạch ngang ở bên phải của phím tắt đến vị trí mà bạn mong muốn.

Nói chung, rất dễ dàng để giới thiệu Maize cho bất kỳ ai muốn nhiều tính năng giống như iOS 11 trên thiết bị iOS 10 của họ mà không cần phải nâng cấp phần mềm và mất jailbreak.

Đây là tweak Control Center iOS 11 hoàn chỉnh nhất mà chúng ta đã thấy từ trước đến nay và mình hy vọng là bất cứ ai dùng Maize một lần thì hãy chú ý đến từng chi tiết. Vì có thể bạn không biết, có hơn 30.000 dòng mã đằng sau Maize để giúp nó hiển thị và hoạt động được như bạn thấy.

Hiện tại Maize đã xuất hiện trên kho BigBoss của Cydia với mức giá là 3$. Và nếu bạn đã mua tweak ControlCenterXI trước đó thì bạn có thể nâng cấp lên Maize chỉ với 1.5$, và nó hoạt động tốt với iOS 10 và các tweak khác như Polus.

Bạn nghĩ gì về Maize? Bạn sẽ mua nó chứ? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

4.7/5 - (13 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
 1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
 2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
 3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x