Quảng cáo

SwitcherCC – tweak hợp nhất giao diện đa nhiệm và Control Center lại với nhau

bởi Triệu Vỹ
3 phút đọc
giao-dien-SwitcherCC

Giao diện đa nhiệm và Control Center là một trong số những thứ quan trọng nhất trong iOS. Mỗi cái đều có tính chất sử dụng và phục vụ cho một mục đích cụ thể, nhưng như những cải tiến trước đây của tweak Auxo nổi tiếng một thời đã chứng minh, chúng sẽ tốt hơn khi được kết hợp chung với nhau.

Một tinh chỉnh miễn phí dành cho những máy đã jailbreak gọi là SwitcherCC, được tạo ra bởi nhà phát triển iOS Skittyblock mang cả hai giao diện này lại với nhau, giúp cho bạn có thể truy cập vào tất cả mọi thứ ở một nơi.

Sau khi cài đặt, bạn có thể nhấn 2 lần nút home hoặc vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình để hiển thị giao diện SwitcherCC. Giống như ảnh ở đầu bài viết, các thẻ của giao diện đa nhiệm đã bị thu nhỏ lại một chút để chừa khoảng trống cho phần Control Center ở cuối màn hình.

Phần Control Center được chia thành ba trang chứ không phải là hai như trước nữa, ba trang đó lần lượt là: các nút bật tắt nhanh, AirStuff và trình phát nhạc. Như thường lệ, bạn có thể di chuyển qua lại giữa các trang này bằng cách vuốt giống như bình thường.

SwitcherCC cũng được tích hợp một tùy chọn chế độ tối tuyệt đẹp, để bạn có thể thay đổi khi buổi tối nhằm giảm mỏi mắt.

che-do-toi-SwitcherCC

Để cấu hình SwitcherCC, bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, nơi bạn sẽ tìm thấy cửa sổ tùy chọn chỉnh sửa:

cau-hinh-SwitcherCC

Ở đây, bạn có thể:

  • Bật hoặc tắt tinh chỉnh
  • Bật chế độ tối (Dark Mode)
  • Bật chế độ “kiểu dáng đẹp” (Sleek Look)
  • Làm cho các thẻ đa nhiệm lớn hơn (Big Cards)
  • Loại bỏ Control Center (Repalce CC): làm cho thao tác vuốt từ cạnh dưới màn hình sẽ mở giao diện của SwitcherCC thay vì chỉ Control Center

Sau khi thay đổi các cài đặt, bạn không cần phải respring lại máy, nhưng mình nhận thấy có một chút độ trễ sau khi mình bật chế độ tối tầm vài giây thì giao diện mới thay đổi.

Nhìn chung, mình nghĩ rằng SwitcherCC là một tinh chỉnh tuyệt vời cho những ai đã nhàm chán giao diện đa nhiệm mặc định của iOS.

Nếu bạn muốn thử nó, bạn có thể tải SwitcherCC miễn phí từ kho BigBoss của Cydia. Tweak này hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone chạy iOS 10, nhưng tiếc là nó không hỗ trợ cho iPad tại thời điểm mình viết bài này.

Bạn có thích cách SwitcherCC hoạt đông không? Hãy chia sẻ nhận xét của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

4.5/5 - (4 bình chọn)

Bình luận

Lưu ý:
  1. → Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  2. → Nhập địa chỉ email bạn hay dùng để nhận thông báo khi ai đó trả lời bình luận của bạn.
  3. → Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang postimages.org, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Hello, we are

iThuThuat.

Our friends
Thủ Thuật Mac Blog

© 2024 – iThuThuat.vn (trước đây là Thủ Thuật iOS). Hosting bởi AZDIGI. Trang web này không liên kết với Apple.

0
Có câu hỏi cho bài viết này? Hãy để lại bình luận!x